Thủ thuật kéo dài tuổi thọ Pin cho Android

  • 2 Đánh giá

Hiện nay, số lượng người dùng Android tăng lên đáng kể bởi giá thành cũng như chất lượng của nó. Chúng ta phần lớn cũng thường sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng Android để nhắn tin, gọi điện, giải trí cũng như thực hiện các tác vụ phức tạp mà không cần đến máy tính để bàn hay Laptop.

Vì thế mà thời gian sử dụng Smartphone Android là khá lớn, từ đó cũng gây ra tình trạng hết pin nhanh, khiến bạn phải sạc lại nhiều lần. Nếu không khắc phục sớm tình trạng này thì chắc chắn sớm muộn Pin của bạn sẽ bị chai, hiện tượng pin ảo, vv rất hại máy. Bài viết này, Download.vn sẽ cung cấp cho bạn một số thủ thuật kéo dài tuổi thọ Pin trên Androidcách sử dụng Pin Android hiệu quả nhất.

Cách 1: Sử dụng các ứng dụng giúp kéo dài tuổi thọ Pin

Bạn có thể sử dụng một trong 2 ứng dụng giúp quản lý Pin, tiết kiệm Pin và kéo dài tuổi thọ cho Pin mà Download.vn đề xuất bên dưới:

>>> Tải DU Battery Saver & Widgets cho Android

>>> Tải Battery Doctor cho Android

Tăng tuổi thọ Pin trên AndroidKéo dài tuổi thọ pin

Cách 2: Giảm độ sáng màn hình và âm lượng

Như các bạn cũng biết, màn hình Android ngốn khá nhiều Pin. Để giảm "điện năng tiêu thụ" hãy giảm độ sáng màn hình đồng thời giảm âm lượng khi cần thiết.

Để điều chỉnh độ sáng màn hình, trên một số thiết bị Android, bạn có thể kéo thanh trạng thái từ trên xuống và điều chỉnh. Hoặc đi tới Cài đặt (Settings) > Âm thanh và màn hình (Sound and Display) > Độ sáng (Brightness) hoặc nhấn vào ô Tự động sáng màn hình (Automatic Brightness Adjustment) để máy tự điều chỉnh độ sáng.

Bạn cũng có thể đồng thời giảm thời gian đợi khóa máy tự động, nên để thời gian trung bình từ 30' đến 2 phút là hợp lý.

Giảm độ sáng màn hình

Cách 3: Tắt kết nối không cần thiết

Bạn cũng nên tắt chế độ 3G hoặc Wifi khi không sử dụng, đặc biệt là nếu không tắt Bluetooth, GPS sau khi sử dụng, điện thoại hoặc máy tính bảng sẽ sụt pin khá nhanh so với bình thường.

Cách 4: Kiểm tra những ứng dụng đang ngốn pin

Bạn có thể kiểm tra các ứng dụng nào đang gây hao pin nhiều nhất cho máy bằng cách sử dụng tính năng phân tích tỷ lệ % mà mỗi ứng dụng. Tỷ lệ % càng cao tức là ứng dụng đó càng dùng nhiều pin. Để sử dụng Battery Use, bạn cần đi tới Cài đặt (Settings) trong thiết bị > Chọn Nhiều hơn > Chọn Pin > Chạm vào ứng dụng "gây hao pin" để xem thông tin hoặc buộc dừng ứng dụng.

Kéo dài tuổi thọ Pin AndroidKéo dài tuổi thọ Pin

Cách 5: Tắt máy hoặc để chế độ máy bay khi không sử dụng

Nếu bạn không thực hiện các cuộc gọi, tin nhắn hoặc truy cập dữ liệu, có thể đặt thiết bị ở chế độ máy bay. Còn nếu không sử dụng thiết bị trong một thời gian dài bạn nên chủ động tắt máy trước khi để nó tự hết pin và tắt nguồn.

Cách 6: Tắt tính năng tự động đồng bộ dữ liệu

Bạn có thể chuyển sang từ chế độ tự động sang đồng bộ bằng tay. Bởi khi ở chế độ tự động cập nhật, thiết bị Android luôn trong trạng chờ kết nối mạng để đồng bộ. Đặc biệt là một số ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Instagram thì luôn trong trạng thái sẵn sàng cập nhật thông tin mới!

Cách 7: Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Bạn có thể tắt các ứng dụng chạy ngầm bằng tay khi truy cập vào mục quản lý ứng dụng trong Cài đặt thiết bị hoặc sử dụng một số phần mềm hữu ích như Clean Master cho Android hoặc CCleaner cho Android.

Cách 8: Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết

Một số ứng dụng được cài đặt về máy nhưng không được sử dụng cũng là một trong những nguyên nhân gây hao pin nhanh. Các bạn có thể gỡ bỏ nhanh các ứng dụng trực tiếp từ màn hình Home hoặc truy cập vào Cặt đặt (Settings) > Nhiều hơn (More) > Ứng dụng (Applications) > Quản lý ứng dụng (Manage Applications).

Gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết

Cách 9: Tắt Widget không cần thiết

Không thể phủ nhận rằng Widget rất hữu ích nhưng để thực hiện chức năng chúng lại thường yêu cầu kết nối mạng, điều này chắc chắn gây hao pin. Để xóa bỏ Widget trên màn hình, bạn có thể chạm và giữ vào nó, cho tới khi xuất hiện biểu tượng thùng rác > kéo vào thùng rác để xóa.

Cách 10: Sử dụng Pin đúng cách

Không nên sạc pin quá lâu hoặc ngăt sạc khi pin chưa đầy. Nếu có thể bạn nên tắt máy khi sạc và sạc pin ở nơi thoáng mát.

Trên đây là một số thủ thuật giúp bạn kéo dài tuổi thọ pin trên các thiết bị Android.

Chúc các bạn thành công!

  • 1.044 lượt xem
Cập nhật: 28/03/2015