Cách thiết lập CCleaner tự động dọn dẹp máy tính

  • 1 Đánh giá

CCleaner, AtomicCleaner, TuneUp Utilities 2014, CleanUp!... là những công cụ hữu hiệu giúp người dùng có thể dọn dẹp và tối ưu hóa hệ thống máy tính của mình. Trong đó, đặc biệt phải kể tới CCleaner - phần mềm đang được sử dụng nhiều nhất và phổ biến nhất.

Hầu hết các tính năng của CCleaner đều được Download.vn khai thác và giới thiệu tới các bạn ở các bài viết trước, có thể điểm qua một số bài viết quan trọng như:

Tuy nhiên, trong số các tính năng ấy, có một tính năng đặc biệt và cực kỳ tiện lợi đã bị bỏ quên, đó chính là việc cài đặt để CCleaner tự động dọn dẹp máy tính thông qua công cụ Task Manager.

CCleaner tự động dọn dẹp theo lịch đặt sẵn

Bước 1: Từ giao diện chính của màn hình, click vào biểu tượng Windows (Start), chọn vào Task Scheduler.

Task Scheduler

Bước 2: Giao diện của Task Scheduler hiện ra, các bạn chọn vào Task Scheduler Library / Create Basic Task.

Library

Bước 3: Khi hộp thoại Create Basic Task Wizard xuất hiện, nhập tên (Name) và điền ghi chú (Description) cho hoạt động này, sau đó Next.

Đặt tên

Bước 4: Tiếp theo, chọn khoản thời gian cho phép CCleaner hoạt động bằng cách tick vào một trong các tùy chọn bên dưới rồi Next. Các tùy chọn thời gian bao gồm:

  • Daily: Hàng ngày.
  • Weekly: Hàng tuần.
  • Monthly: Hàng tháng...

Weekly

Lựa chọn hợp lý nhất là quét theo mỗi tuần

Bước 5: Sau khi chọn khoảng cách thời gian mà CCleaner sẽ tự động chạy, chúng ta sẽ cần thiết lập thời điểm cụ thể như:ngày, giờ bắt đầu tùy chọn có hiệu lực, những ngày nào trong tuần CCleaner có thể hoạt động...

Chọn ngày giờ

Cài đặt thời gian cho CCleaner rồi Next

Bước 6: Tick vào Start a program để "đặt giờ" cho CCleaner.

Chọn thời điểm quét

CCleaner sẽ tự động dọn dẹp khi tới thời điểm này

Bước 7: Tiếp tục nhấp vào Browse, chọn sử dụng file CCleaner.exe, thêm "/auto" vào mục Add arguments (optional) và Next.

Browse

Thường thì file này sẽ nằm ở thư mục Program Files, ổ C:\.

Chọn file CCleaner

Chọn file từ Program Files rồi Open

Sau thao tác này, chúng ta sẽ được xem lại một lần toàn bộ thiết lập từ bước 1, nếu thấy đã ổn, chọn vào Finish để hoàn tất.

Check

Bước 8: Nhưng vẫn còn cần thêm 1 bước cài đặt nữa để kết thúc, các bạn quay lại giao diện chính của Task Scheduler, tìm mục vừa tạo trong danh sách Name, chuột phải / Properties.

Properties

Trong tab General, tick vào mục Run with highest privileges rồi OK.

ok

Thoát ra và khởi động lại máy cho chắc ăn, sau đó, mỗi khi tới thời điểm đã được thiết lập, CCleaner sẽ "âm thầm" thực hiện công việc của nó mà chúng ta không cần phải động tay vào nữa. Thú vị không?

  • 3.486 lượt xem
Cập nhật: 20/06/2018
Xem thêm: CCleaner