Thủ thuật Flickr cơ bản cho người mới bắt đầu

Cách đăng nhập Flickr, tạo nhóm, upload ảnh...
  • 1 Đánh giá

Flickr là 1 website lưu trữ ảnh trực tuyến phổ biến trên thế giới. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dịch vụ lưu trữ ảnh nói riêng và dữ liệu nói chung - thường được gọi chung là dịch vụ đám mây (cloud storage), chẳng hạn như Google Photos, Google Drive, Dropbox, iCloud... Vậy lý do vì sao chúng ta nên chọn Flickr thay vì các dịch vụ nổi bật khác?

Ưu điểm của Flickr nằm ở khả năng tổ chức ảnh thông minh và quan trọng hơn là nó cho phép upload ảnh gốc lên kho lưu trữ thay vì resize ảnh cho nhẹ đi như nhiều dịch vụ khác. Vì vậy, nếu bạn muốn giữ nguyên chất lượng ảnh gốc và chấp nhận mất thời gian sao lưu lên đám mây thì hãy lựa chọn Flickr.

Trong bài viết này, Download.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách sử dụng Flickr ở mức cơ bản và dành cho người mới bắt đầu.

Đăng nhập Flickr

Đầu tiên là bạn phải truy cập trang web Flickr trên trình duyệt máy tính. Sau đó đăng nhập Flickr nếu đã có tài khoản (là địa chỉ Yahoo Mail).

Đăng nhập Flickr

Trong trường hợp chưa có tài khoản Flickr, bạn có thể tạo miễn phí bằng cách nhấp chọn Sign Up ở góc trên bên phải màn hình và làm theo hướng dẫn ở cửa sổ pop-up. Nếu bạn không đăng nhập tài khoản Flickr và tham gia nhóm bất kỳ trên Flickr, 1 số ảnh trong nhóm có thể sẽ bị ẩn.

Tham gia nhóm Flickr

Tham gia nhóm trên Flickr

Sau khi đăng nhập tài khoản hoặc tạo tài khoản Flickr mới, bạn có thể thêm nhóm bất kỳ bằng cách:

  • Nhập tên nhóm trên thanh Search.
  • Chọn thẻ Groups trong mục tìm kiếm.
  • Nhấn chọn nút "+Join" bên cạnh tên nhóm. Các mũi tên trên ảnh tương ứng với A (tìm kiếm), B (nhóm), C (tham gia).

Cách tải ảnh lên Flickr

Cách tải ảnh lên Flickr

Tiếp theo là cách upload ảnh lên Flickr. Bạn chỉ cần nhấn nút Upload ở góc trên bên phải (biểu tương đám mây với mũi tên). Kéo ảnh vào màn hình này hoặc nhấn nút Choose Photos and Videos để chọn 1 hay nhiều ảnh từ thiết bị để upload. Sau khi toàn bộ ảnh đã được kéo hoặc nhập vào màn hình này, bạn chỉ cần thực hiện tiếp thao tác thêm ảnh vào nhóm yêu thích:

  • Chọn Add to groups ở thanh bên trái.
  • Chọn nhóm ở thực đơn pop-up và chọn 1 lần duy nhất.
  • Nhấn nút Done màu xanh trên thực đơn pop-up.
  • Nhấn nút Upload ở góc trên bên phải để upload ảnh lên Flickr và nhóm đã chọn.

Kéo thả ảnh để upload

Lưu ý là ảnh sẽ không hiển thị ngay trên nhóm mà cần được phê duyệt bởi admin.

Upload ảnh lên nhóm Flickr

Trên đây là 1 vài mẹo nhỏ về cách đăng ký Flickr, đăng nhập Flickr, tham gia nhóm và tải ảnh lên. Hi vọng những thủ thuật này sẽ hữu ích với những người dùng Flickr mới.

Cập nhật: 18/05/2017
  • 2.356 lượt xem