Hướng dẫn thay đổi hình nền cuộc trò chuyện Viber

  • 5 Đánh giá

Viber là ứng dụng gọi điện, nhắn tin miễn phí phổ biến trên di động và máy tính. Nếu bạn thường xuyên sử dụng Viber để trò chuyện và liên lạc với bạn bè thì chắc chắn một hình nền mới và đầy màu sắc sẽ làm cuộc nói chuyện qua Viber của các bạn trở nên thú vị hơn nhiều.

Bạn có thể tự tùy chỉnh hình nền trong cuộc trò chuyện từ hình mặc định hoặc tùy chọn từ bộ sưu tập hoặc chụp ảnh trực tiếp từ thiết bị. Sau đây, Download.vn sẽ giới thiệu các bước thực hiện để thay đổi hình nền cuộc trò chuyện Viber trên máy tính và điện thoại, xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết.

1. Cách thay đổi hình nền cuộc trò chuyện Viber trên PC

Tải Viber trên Windows Tải Viber trên Mac

Bước 1: Trước tiên, chúng ta sẽ mở ứng dụng Viber trên máy tính của mình lên.

Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng này, nhấn vào biểu tượng cài đặt ở góc bên phải phía trên của màn hình.

Nhấn vào biểu tượng Cài đặt

Bước 3: Lúc này cửa sổ Cài đặt xuất hiện, click chuột vào mục Diện mạo.

Nhấn vào mục Diện mạo

Bước 4: Để đổi hình nền trò chuyện, các bạn hãy ấn vào hình nền trong mục Đặt hình nền mặc định.

Ấn vào hình nền đang được cài đặt

Bước 5: Lúc này chúng ta sẽ chọn hình nền có sẵn trên ứng dụng hoặc nhấn vào mục Chọn ảnh để đổi hình nền bằng ảnh trên máy tính.

Click chuột vào mục Chọn ảnh

Bước 6: Click chuột vào tấm hình trên máy tính mà bạn muốn cài làm hình nền cho cuộc trò chuyện trên Viber, sau đó ấn nút Open.

Chọn hình ảnh làm hình nền

Bước 7: Lúc này quay lại phần trò chuyện trên Viber, bạn sẽ thấy được hình nền đã được đổi thành hình ảnh mà mình vừa chọn.

Hình nền trò chuyện đã được thay đổi

2. Cách thay đổi hình nền cuộc trò chuyện Viber trên điện thoại

Tải Viber trên Android Tải Viber trên iOS

Bước 1: Mở cuộc trò chuyện muốn đổi hình nền lên, nhấn vào biểu tượng 3 chấm dọc ở góc trên cùng bên phải giao diện chat, chọn Thông tin trò chuyện.

Menu ViberThông tin cuộc trò chuyện

Bước 2: Kéo xuống bên dưới nhấn vào Hình nền để thêm hình nền cho cuộc trò chuyện Viber. Bạn chọn một hình nền bất kỳ từ những hình nền mặc định của Viber, tốt nhất nên chọn những hình sáng, thoáng để dễ nhìn hơn.

Hình nềnChọn hình nền

Bước 3: Bạn cũng có thể lựa chọn ảnh trong thư viện hoặc chụp ảnh trực tiếp bằng camera. Nếu sử dụng Camera để chụp ảnh làm hình nền bạn có thể cài đặt Camera 360 để chụp ảnh sáng và đẹp hơn. Sau khi chọn hình nền xong, bạn sẽ thấy cuộc trò chuyện của 2 người sống động hơn rất nhiều.

Chọn ảnh từ thư việnĐổi ảnh nền

3. Video hướng dẫn đổi hình nền cuộc trò chuyện Viber

Trên đây là hướng dẫn nhanh giúp bạn thay đổi hình nền trò chuyện trong Viber trên điện thoại. Ví dụ trên được áp dụng trên Viber cho Android. Bạn cũng có thể thao tác tương tự trên iOS một cách dễ dàng.

Chúc thực hiện thành công!

  • 2.771 lượt xem
Cập nhật: 27/10/2020
Xem thêm: Viber
0 Bình luận
Sắp xếp theo