Sửa lỗi giả lập Java KEmulator không hoạt động

  • 2 Đánh giá

Lỗi KEmulator chủ yếu xảy ra bao gồm không thể cài đặt KEmulator hoặc cài đặt xong nhưng không thể mở KEmulator để chơi game. Đây thực chất không phải là lỗi hệ thống hay do giả lập Java trên máy tính bị lỗi, mà là do người dùng đã quên không thực hiện một số thiết lập và cài đặt bổ sung cho giả lập này trong quá trình cài đặt cũng như sử dụng.

Giả lập Java tuy không thực sự phổ biến và được sử dụng nhiều như các giả lập Android hiện nay, tuy nhiên, nó cũng là công cụ duy nhất giúp chúng ta có thể cài đặt và chơi các game Java trên máy tính khi không có thiết bị hỗ trợ (bởi hiện nay đa số người dùng đều sở hữu và sử dụng smartphone).

Sửa lỗi không cài đặt được KEmulator

Với lỗi này, chúng ta có hai trường hợp, không thể cài đặt do bản cài bị lỗi hoặc bản cài không có vấn đề nhưng máy tính không cho phép cài đặt. Cách khắc phục:

  • Xóa file cài đã tải về và tải lại từ một nguồn tin cậy khác.
  • Thực hiện việc cài đặt dưới quyền Admin.

Cài đặt KEmulator dưới quyền Admin
Cài đặt phần mềm Java dưới quyền Admin

Ngoài ra, như đã nói trong bài hướng dẫn cài đặt KEmulator trước đây, người dùng cần chú ý rằng đây là một giả lập Java, nên máy tính sẽ yêu cầu có phần mềm hỗ trợ (Java Runtime Environment - JRE hoặc Java Development Kit - JDK). Với những máy tính đã cài đặt thành công, nhưng không thể khởi chạy KEmulator, nghĩa là máy tính của các bạn chưa có Java hoặc Java của máy tính đã bị lỗi.

Sửa lỗi không mở được KEmulator trên máy tính

Trong trường hợp với giả lập này, chúng ta nên tiến hành kiểm tra Java JRE xem máy tính có chưa, nếu chưa có, các bạn có thể tải và cài đặt bổ sung Java JRE cho máy tính. Còn nếu có rồi nhưng vẫn không được thì thử update lại phiên bản mới nhất hoặc tốt nhất là sử dụng các công cụ gỡ bỏ chuyên nghiệp, gỡ hoàn toàn Java cũ và tải lại bản mới nhất.

Download Java Runtime Environment (JRE) mới nhất

Cách thực hiện:

Bước 1: Các bạn truy cập vào đường dẫn bên trên và chọn Tải về.

Tải Java

Bước 2: Chọn link tải JRE ở một trong các đường dẫn bên dưới, sau đó thiết lập để lưu lại trong cửa sổ Windows tiếp theo.

Chọn link

Bước 3: Click đúp vào file vừa tải xong để tiến hành cài đặt.

File cài
Click đúp vào file cài đặt để thực hiện

Chờ quá trình cài đặt hoàn tất, không cần khởi động lại máy, các bạn có thể mở luôn KEmulator lần nữa để kiểm tra lại.

Cài đặt Java

Còn nếu Java không có vấn đề, tiếp tục thử chạy KEmulator dưới quyền Admin, giả lập sẽ hoạt động như bình thường.

Khởi chạy KEmulator dưới quyền Admin

KEmulator là một trong các giả lập Java hiếm hoi được người dùng tin tưởng và lựa chọn sử dụng nhiều nhất để cài đặt và chơi các game Java trên máy tính. Hy vọng bài sửa lỗi KEmulator này sẽ giúp các bạn có cơ hội trải nghiệm tốt hơn với giả lập này.

Cập nhật: 25/05/2017
  • 9.931 lượt xem
Xem thêm: Java
0 Bình luận
Sắp xếp theo