Những lý do khiến hồ sơ bị từ chối khi đăng ký mã số BHXH VssID

  • 1 Đánh giá

Trong quá trình đăng ký tài khoản trên ứng dụng VssID, có nhiều hồ sơ bị hệ thống từ chối với nhiều nguyên nhân khác nhau. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tránh các lỗi khi đăng ký tài khoản VssID.

Tải VssID cho Android Tải VssID cho iOS

Những lý do khiến hồ sơ bị từ chối khi đăng ký mã số BHXH VssID

Trong bài viết Hướng dẫn đăng ký tài khoản VssID - ứng dụng Bảo hiểm xã hội số, các bạn đã biết cách để đăng ký tài khoản trên ứng dụng VssID. Tuy nhiên, sau khi nộp hồ sơ tại cơ quan bảo hiểm thì lại nhận được tin nhắn báo lỗi, thiếu thông tin. Dưới đây là những lý do thường gặp khiến hồ sơ của bạn bị từ chối.

Điền sai mã số BHXH

Điền sai mã số bảo hiểm xã hội là nguyên nhân cơ bản nhất khiến hồ sơ của bạn không được duyệt. Mã số BHXH là mã định danh cá nhân duy nhất của người tham gia do cơ quan BHXH cấp để ghi trên sổ BHXH, thẻ BHYT. Mã này bao gồm 10 chữ số, các bạn có thể tra cứu trên thẻ BHYT, sổ BHXH hoặc tại trang web tra cứu mã số BHXH.

Hồ sơ bị thiếu ảnh CMND, CCCD

Một nguyên nhân khác cũng nhiều người mắc phải đó là vấn đề ảnh chụp thẻ CMND, CCCD upload lên trên hệ thống khi đăng ký tài khoản VssID. Các bạn lưu ý là bắt buộc phải chụp ảnh mặt trước, mặt sau của CMND/CCCD của bạn và tải lên trang đăng ký để người kiểm duyệt có cơ sở duyệt hồ sơ của bạn. Đồng thời, ảnh chụp thẻ CMND/CCCD cũng phải rõ nét, không bị mờ, rung hoặc mất chữ; đặc biệt là các phần thông tin quan trọng như số thẻ CMND/CCCD hay ngày cấp.

Điền sai, thiếu số CMND, CCCD

Tương tự như việc thiếu ảnh CMND/CCCD, điền sai số thẻ CMND/CCCD cũng sẽ bị trả hồ sơ về để sửa lại. Vì đây là thông tin rất quan trọng, dùng để xác minh chủ thẻ CMND/CCCD cũng như chủ sở hữu sổ BHXH, các bạn cần lưu ý điền đầy đủ và chính xác.

Viết sai họ tên, chưa đúng chính tả, dấu câu

Cuối cùng là một lỗi khá cơ bản nhưng cũng khá nhiều người gặp phải, đó là điền sai họ tên. Khi điền thông tin vào tờ đơn, các bạn cần lưu ý phần điền họ tên cần viết tiếng Việt, đầy đủ dấu và đúng chính tả. Đặc biệt là các dấu câu cần viết đúng vị trí, cho dù là sai vị trí 1 dấu cũng sẽ bị từ chối hồ sơ (Ví dụ tên đúng là Thủy nhưng bạn lại điền là Thuỷ, dấu hỏi để sai chữ cái).

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến việc hồ sơ đăng ký tài khoản trên VssID bị từ chối. Nếu hệ thống nhắn tin yêu cầu bổ sung những giấy tờ hoặc cần khai báo lại, các bạn hãy làm đúng theo hướng dẫn và tiến hành in, nộp lại tờ đơn cho cơ quản BHXH đã đăng ký để xét duyệt lại.

Chúc các bạn thành công!

  • 1.477 lượt xem
👨 Winter V Cập nhật: 07/04/2021
Xem thêm: VssID
0 Bình luận
Sắp xếp theo