Khám phá 5 tính năng mới của Google Earth

  • 1 Đánh giá

Gần đây, Google đã tiết lộ về một phiên bản mới của Google Earth, một ứng dụng được coi là tuyệt vời khi nó được ra mắt vào năm 2001 nhưng đã không thực sự phát triển như các công nghệ khác của Google.

Google Earth cho iOS

Google Earth cho Android

Google Earth cho Mac

Trong bản cập nhật mới này, Google Earth đã được bổ sung thêm chế độ hình ảnh 3D, nội dung video được lưu trữ và một số tính năng khác khiến bạn muốn đặt ngay một chuyến đi đến những vùng đất xa xôi hay chỉ là khám phá trái đất ngay từ kinh độ và vĩ độ riêng của bạn hoặc có thể là cả hai. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu 5 tính năng mới của Google Earth mà có thể hoạt động trên Chrome và các thiết bị Android.

1. Tận hưởng bản đồ 3D

Tận hưởng bản đồ 3D

Trong các phiên bản trước đây của Google Earth, các tòa nhà đã được hiển thị ở chế độ 3D. Bạn sử dụng tính năng này bằng cách chọn 3D Buildings trong phần Layers của ứng dụng. Nhưng trong phiên bản mới phát hành này, bạn có thể xem cả thế giới ở chế độ 3D. Khi tìm kiếm một vị trí, bạn nhấn nút 2D / 3D xuất hiện ở góc dưới bên phải màn hình, cho phép bạn nhìn vào điểm đến trong một kích thước khác một cách dễ dàng và nhanh chóng.

2. Khám phá thiên nhiên với David Attenborough

Khám phá thiên nhiên với David Attenborough

Nếu chương trình Planet Earth II không đủ để thỏa mãn tình yêu thiên nhiên của bạn hoặc bạn không thấy đủ với câu chuyện tường thuật về một con thằn lằn bị săn đuổi bởi hàng trăm con rắn đáng sợ thì hãy trải nghiệm Epic Hunts Caught on Camera của Google Earth. Nhờ có sự hợp tác với BBC Earth, Google Earth hiện đang cung cấp một loại các video clip ngắn được tường thuật bởi David Attenborough phát trên Youtube, nằm phía bên phải của chế độ xem Earth. Nếu bạn có hứng thú với tinh tinh hoặc những cuộc thám hiểm dưới nước thì hãy xem nội dung của nhà sinh vật học thuần chủng Jane Goodall và nhà sinh vật học biển Sylvia Earle.

3. Tìm hiểu về Hangouts của Hemingway

Tìm hiểu về Hangouts của Hemingway

Bạn có bao giờ từng muốn nhìn thấy nơi mà Ernest Hemingway đã viết những tác phẩm quan trọng và có sức ảnh hưởng lớn nhất của mình chưa? Trong tab Voyage mới của Google Earth, bạn có thể tham quan một chuyến đi ảo đến các hòn đảo Galapogos, Khu bảo tồn Quốc gia Samburu ở Kenya và các di sản thế giới khác của UNESCO cũng như chiêm ngưỡng những ấn phẩm văn hóa như Hemingway Hangouts, kiến trúc của Zaha Hadid và quan điểm toàn cầu về các cấu trúc khác nhau mà chúng ta gọi là nhà.

4. Get lost - Bị lạc

Bạn có biết rằng trước khi người Châu Âu đến Bắc Mỹ thì cộng đồng người Mississippi đã xây dựng một thành phố lớn bao quanh bởi những kim tự tháp lớn và Stonehenge - một cấu trúc làm bằng gỗ để theo dõi sự chuyển động của những vì sao hay không? Và chúng vẫn có thể nhìn thấy được ở Illinois? Với Google Earth, những cấu trúc này càng được làm nổi bật lên, cùng với tám công trình kiến trúc khác, những vùng đất bị lãng quên hoặc di tích của một thế giới cổ đại. Bạn có thể chiêm ngưỡng chúng tại Google Earth > Voyage > History > Lost Civillizations từ Above để tìm chúng.

5. Feel lucky - Cảm thấy may mắn

Google đã chuyển nút "I'm feeling lucky" (Tôi cảm thấy may mắn) từ công cụ tìm kiếm của nó sang Google Earth mới và đó là một cách tuyệt vời để làm bạn bận rộn trong công việc hoặc lên kế hoạch chuyến đi tự phát tiếp theo của mình.

Đây thực sự là 5 tính năng thú vị phải không nào? Giờ đây Google Earth không những là ứng dụng cho phép bạn xem bản đồ của bất cứ nơi nào trên trái đất mà còn mang lại những thông tin hữu ích về thiên nhiên, văn hóa và cung cấp một số những tính năng hấp dẫn khác. Hãy tải và sử dụng để trải nghiệm chúng nhé.

Cập nhật: 18/05/2017
  • 1.622 lượt xem
Xem thêm: Google Earth