5 mẹo giúp du lịch xuyên không gian và thời gian với Google Earth

  • 7 Đánh giá

Google Earth là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất để khám trái đất và không gian ngay từ trên màn hình máy tính. Bạn có thể dễ dàng điều hướng qua mọi địa hình, tuyến đường, đường cao tốc, khu rừng, đồi núi và bất kỳ nơi đâu trên thế giới. Nó không chỉ là ứng dụng xem bản đồ trái đất mà còn là trung tâm kiến thức khổng lồ để tìm hiểu thông tin về bất kỳ nơi nào trên trái đất và lịch sử của nó.

Google Earth cho iOS

Google Earth cho Android

Google Earth cho Mac

Nói chung, Google Earth là một ứng dụng tuyệt vời và nó có thể làm bạn kinh ngạc theo những cách mà bạn không thể tưởng tượng ra. Để giúp bạn tận dụng tối đa ứng dụng này, bài viết sau đây sẽ giới thiệu 5 mẹo sử dụng Google Earth hữu ích mà bạn nên biết.

1. Tham gia vào một cuộc hành trình

Google Earth thực sự cho phép bạn tham gia vào một cuộc hành trình trong khi đang ngồi trước màn hình máy tính. Bạn có thể khám phá các loài động vật trong môi trường sống tự nhiên của chúng và thậm chí sử dụng chế xem phố hoặc chế độ xem dưới mặt đất để nhìn gần nhất mức có thể. Tất nhiên, đó vẫn sẽ là những hình ảnh tĩnh, nhưng bạn có thể điều hướng xung quanh và quan sát chúng một cách gần nhất. Để làm được điều đó, trong mục Layers ở góc dưới cùng bên trái, bạn click vào Voyager.

Tham gia vào một cuộc hành trình

Google Earth sẽ yêu cầu bạn bắt đầu một cuộc hành trình. Bạn có thể để Google đưa bạn đến với một cuộc hành trình sử dụng các địa điểm chọn tay nơi Google biết có những loài động vật khác nhau hoặc bạn có thể tự "lang thang" tìm hiểu. Google Earth sẽ làm nổi bật những nơi có cơ hội tìm thấy các con vật khác nhau và bạn có thể phóng to đến vị trí đó để xem liệu bạn có may mắn và phát hiện ra một con vật yêu thích hay không.

Khám phá thế giới hoang dã

2. Quay trở lại lịch sử

Google Earth cho phép bạn xem một khu vực trông như thế nào trong quá khứ với cơ sở dữ liệu trên 10 năm trên tất cả các địa điểm. Nếu di chuyển đến một nơi mới, bạn có thể kiểm tra về lịch sử của nó để biết nó như thế nào trước đây và có thêm hiểu biết.

Trong khi xem bất cứ vị trí nào trên Google Earth, bạn sẽ thấy một chiếc đồng hồ nhỏ ở dưới cùng với nhiều mốc năm được hiển thị cạnh nó. Chỉ cần click vào đó và bạn sẽ chuyển sang chế độ lịch sử.

Tìm hiểu về lịch sử của một địa điểm

Bạn có thể di chuyển thanh trượt ở trên để di chuyển giữa các mốc thời gian và xem một khu vực đã thay đổi như thế nào trong những năm qua.

Xem thay đổi của một địa điểm theo mốc thời gian

3. Có thêm kiến thức về Mặt Trăng, Sao Hỏa, và Bầu Trời.

Theo mặc định, Google sẽ mở chế độ Trái Đất, nhưng bạn cũng có thể chuyển sang chế độ Mặt Trăng, Sao Hỏa, Bầu Trời để tìm hiểu thêm về chúng. Click vào biểu tượng hành tinh (giống Sao Thổ) trên thanh menu phía trên và chọn chế độ mà bạn muốn khám phá.

Khám phá các hành tinh khác nhau

Hành tinh sẽ mở ra và bạn có thể điều hướng nó giống như cách bạn điều hướng Trái Đất. Click vào địa điểm và liên kết sẽ hiển thị vị trí, lịch sử và thông tin về chúng.

Tìm hiểu các thông tin

4. Xem một địa điểm ở thời điểm khác nhau trong ngày

Bạn cũng có thể xem một vị trí nhìn như thế nào tại một thời điểm cụ thể trong ngày, như buổi sáng, buổi chiều hoặc buổi tối.

Xem một địa điểm ở thời điểm khác nhau trong ngày

Click vào biểu tượng mặt trời ở thanh menu trên đầu và thanh trượt ánh sáng sẽ hiển thị. Bạn có thể di chuyển thanh trượt để xem một địa điểm trông như thế nào tại các thời điểm khác nhau trong ngày.

Thay đổi mốc thời gian

5. Sử dụng trình mô phỏng bay tuyệt vời

Sử dụng Google bạn có thể đi lang thang khắp mọi nơi trên thế giới bằng máy bay phản lực. Nghe có vẻ hoang đường nhưng lại là sự thật. Google có một trình mô phỏng bay tích hợp cho phép bạn bay với một máy bay phản lực ảo tới bất cứ đâu trên trái đất và du ngoạn xung quanh. Để sử dụng Flight Simulator (Trình mô phỏng bay), bạn click vào Tools ở thanh menu trên đầu và chọn Enter Flight Simulator.

Sử dụng trình mô phỏng bay tuyệt vời

Trên trang tiếp theo, bạn có thể chọn loại máy bay phản lực và địa điểm nơi bắt đầu bay. Ngoài ra, bạn cũng có thể bắt đầu từ địa điểm hiện tại của bạn hoặc bất cứ sân bay nào.

Chọn địa điểm bắt đầu

Một khi trình mô phỏng bắt đầu, bạn có thể sử dụng các phím mũi tên để di chuyển. Tuy nhiên, điều này không hề đơn giản như bạn nghĩ. Google đã sử dụng các điều khiển như máy bay phản lực thực sự, vì vậy các điều khiển rất nhạy cảm và bạn cần phải thay đổi các chuyến bay cơ bản.

Điều khiển máy bay ảo

Google Earth là một công cụ tuyệt vời để khám phá vẻ đẹp của Trái Đất theo nhiều cách khác nhau và tìm hiểu về nhiều địa điểm mà bạn chưa từng biết đến. Các mẹo về Google Earth được kể trên sẽ giúp bạn sử dụng ứng dụng này một cách hiệu quả hơn cũng như giúp bạn khám phá thế giới từ một góc độ khác.

Cập nhật: 07/06/2019
  • 1.445 lượt xem
Xem thêm: Google Earth
0 Bình luận
Sắp xếp theo