Hướng dẫn truy cập nhanh vào Wallet và Apple Pay trên màn hình khóa

  • 2 Đánh giá

Những ai đã sử dụng Apple Pay đều chứng thực rằng thanh toán bằng iPhone được thực hiện đơn giản và nhanh gọn hơn bao giờ hết.

Bạn chỉ cần giữ thiết bị gần đầu đọc không tiếp xúc, với ngón tay đặt trên Touch ID để thanh toán cho hàng hoá hoặc dịch vụ mà bạn đã mua. Nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có thể chọn bất kỳ thẻ nào được cung cấp từ tài khoản Apple Pay của bạn trên màn hình khóa, mà không cần phải mở khóa iPhone của mình.

Bạn có thể thực hiện việc mua hàng bằng cách ấn hai lần vào nút Home để truy cập vào Wallet mà không cần phải mở khóa thiết bị. Đó là một tính năng vay mượn từ Apple Watch. Sau đó bạn chỉ cần chọn một thẻ và xác thực giao dịch mua hàng của mình qua Touch ID. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách truy cập vào Wallet ngay từ màn hình khóa trên iPhone và iPad.

Truy cập vào Wallet từ màn hình khóa của iPhone hoặc iPad

Để truy cập vào Wallet ngay từ màn hình khóa của iPhone hoặc iPad, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Khởi chạy Settings trên iPhone hoặc iPad với iOS 9.

Bước 2: Chạm vào Wallet & Apple Pay.

Bước 3: Bật tính năng Double-Click Home Button sang chế độ On.

Bật tính năng Double-Click Home Button

Bước 4: Bạn cũng sẽ cần bật truy cập Wallet từ màn hình khóa bằng cách đi tới Settings > Touch ID & Passcode, nhập mã thiết bị và bật công tác Wallet cho phép bạn truy cập vào Wallet ngay từ màn hình khóa.

Bật Wallet

Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản như vậy, bạn đã có thể truy cập vào Apple Pay và sử dụng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng khách hàng mặc định trong Wallet khi thanh toán mà không cần mở khóa màn hình thiết bị cũng như mở ứng dụng Wallet.

Tóm lại, để truy cập ngay lập tức vào Wallet từ màn hình khóa cho phép bạn chuẩn bị thực hiện giao dịch thanh toán một cách nhanh hơn, bạn thực hiện như sau:

  • Ấn hai lần vào nút Home từ màn hình khóa và giữ ngón tay trên Touch ID để thanh toán với thẻ tín dụng mặc định của bạn.
  • Ấn hai lần vào nút Home khi iPhone của bạn đang ở chế độ khóa để chọn giữa Passbook hoặc thẻ tín dụng được thêm vào Apple Pay trước khi thanh toán cho giao dịch mua hàng của bạn.

Nếu bạn vô hiệu hóa truy cập vào Wallet từ màn hình khóa thì bạn vẫn có thể thực hiện thanh toán với Apple Pay nhưng không thể chọn thẻ mặc định của mình khi khi thanh toán trừ khi bạn thay đổi nó trong Settings > Wallet & Apple Pay.

Passbook ở đâu?

iOS 9 đã bỏ ứng dụng Passbook cũ và thay bằng ứng dụng Wallet hoàn toàn mới. Wallet có khả năng làm mọi thứ mà Passbook có thể, thậm chí còn nhiều tính năng hơn.

Thanh toán với Apple Pay

Ngoài việc lưu trữ các loại vé, thẻ thưởng và những item Passbook khác thì Wallet cũng lưu trữ thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng lưu trữ cũng như theo dõi việc mua hàng gần đây nhất của Apple Pay để người dùng được sử dụng một cách tuận tiện hơn.

Nếu bạn thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ vào Wallet mà đã được liên kết với tài khoản iTunes thì bạn sẽ chỉ cần nhập mã bảo mật của thẻ đó. Để thêm nhiều thẻ hơn vào Wallet, bạn mở Settings > Wallet & Apple Pay, chạm vào dấu + (hoặc Add Credit or Debit Card) và thực hiện theo hướng dẫn hiển thị trên màn hình.

Apple đã hứa hẹn với khách hàng sẽ sớm có thể sử dụng thẻ tín dụng lưu trữ như Kohl’s Charge hoặc JCPenney Credit Card và thêm thẻ giải thưởng như Dunkin’ Donuts DD Perks, Walgreens Balance Rewards và MyPanera vào ứng dụng Wallet để nhận hoặc đổi giải thưởng khi sử dụng Apple Pay.

  • 4.360 lượt xem
Cập nhật: 01/07/2017