Hướng dẫn sử dụng TeamViewer mà không cần cài đặt

  • 2 Đánh giá

Bất cứ ai đã từng sử dụng ứng dụng TeamViewer để thiết lập kết nối giữa các thiết bị đều có thể cho bạn biết tại sao nó lại là phần mềm được ưu thích nhất trong việc hỗ trợ, quản lý từ xa và thực hiện các cuộc họp trực tuyến.

TeamViewer cho Mac

TeamViewer cho Linux

TeamViewer cho Android

TeamViewer cho iOS

Có rất nhiều lý do khiến hơn 220 triệu người dùng máy tính và điện thoại thông minh cài đặt và sử dụng TeamViewer để điều khiển và kết nối các thiết bị khác từ xa. Một trong những lý do đó là nó hoàn toàn miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân và phi thương mại, nghĩa là người dùng tại nhà có thể trải nghiệm phần mềm này mà không phải mua giấy phép.

Nếu bạn muốn hỗ trợ từ xa cho một ai đó mà không muốn cài đặt TeamViewer trên máy tính của mình thì chắc hẳn bạn sẽ rất vui mừng khi biết rằng TeamViewer có thể sử dụng mà không cần phải cài đặt. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng TeamViewer mà không cần phải cài đặt trên máy tính.

Chạy TeamViewer mà không cần cài đặt

Để chạy TeamViewer mà không cần phải cài đặt, bạn thực hiện những bước sau đây:

Bước 1: Download phần mềm TeamViewer.

Bước 2: Sau khi tải xong file cài đặt TeamViewer, bạn nháy đúp chuột trái vào file đó.

Nháy đúp chuột trái vào file TeamViewer vừa tải

Bước 3: Bạn sẽ thấy một cửa sổ như hình dưới đây xuất hiện:

Thiết lập các tùy chọn

  • Trong phần How do you want to proceed?, chọn Run only (one time use).
  • Trong phần How do you want to use TeamViewer?, chọn Personal / No-commercial use.

Bước 4: Sau đó click chuột vào Accept - run.

LƯU Ý:

Hãy thực hiện các bước như trên mỗi lần bạn sử dụng TeamViewer mà không muốn cài đặt. Một cách khác là bạn có thể tải và sử dụng TeamViewer portable.

Như vậy, khi bạn chỉ cần sử dụng TeamViewer một đến hai lần để hỗ trợ từ xa mà không muốn cài đặt phần mềm đó trên máy tính thì chỉ cần thực hiện vài bước cơ bản như bài viết vừa chia sẻ bên trên. Bằng cách đó, bạn có thể sử dụng phần mềm điều khiển và kết nối máy tính từ xa này một cách bình thường mà không gặp phải bất cứ vấn đề gì.

Cập nhật: 11/05/2018
  • 1.801 lượt xem
Xem thêm: TeamViewer
0 Bình luận
Sắp xếp theo