Thủ thuật sử dụng TeamViewer hiệu quả

  • 1 Đánh giá

TeamViewer là một trong những phần mềm điều khiển và kết nối máy tính từ xa tốt nhất, với tính năng thao tác trực tiếp lên máy tính được kết nối, giúp người dùng khá nhiều trong công việc cũng như học tập mà không bị giới hạn về khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, ngoài khả năng kết nối và điều khiển máy tính từ xa, TeamViewer còn cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích khác.

Nếu bạn đã cài đặt và sử dụng TeamViewer thường xuyên thì biết được những thủ thuật TeamViewer là thực sự cần thiết để làm việc hiệu quả hơn. Sau đây là bài viết về những tính năng hữu ích nhất của phần mềm điều khiển và kết nối máy tính từ xa này.

TeamViewer hỗ trợ truy cập từ xa trên nhiều nền tảng

Rất hiếm có một phần mềm nào có thể hoạt động trên mọi nền tảng như TeamViewer. Công cụ điều khiển và kết nối máy tính từ xa này được tích hợp với các như Mac, Linux, PC, iOS, Android, Windows Phone, Windows 8/RT... Do vậy, dù bạn, người thân, khách hàng... của bạn có sử dụng hệ điều hành gì thì TeamViewer vẫn hoạt động hiệu quả.

Điều khiển nhiều phiên đồng thời

Điều khiển nhiều phiên đồng thời

TeamViewer cung cấp tính năng điều khiển nhiều phiên làm việc cùng một lúc. Tính năng này thực sự hữu ích khi bạn đang gặp một khó khăn và cần sự giúp đỡ từ xa hoặc bạn muốn truy cập vào một máy tính khác khi ai đó cần sự trợ giúp. Ở góc trên bên trái màn hình, bạn chọn biểu tượng "+" để thêm một tab khác trong cùng một cửa sổ.

Ghi lại phiên để xem sau

Ghi lại phiên để xem sau

Bạn có thể xem lại một phiên làm việc bất kỳ của TeamViewer để tìm kiếm hoặc lưu trữ gì đó bằng cách chọn Extras, sau đó click vào Record trên thanh công cụ. Bạn sẽ thấy ba tùy chọn: Start, PauseStop. Trong khi đang ghi lại, biểu tượng REC sẽ xuất hiện ở góc phía trên bên phải cửa sổ. Khi dừng quá trình ghi, bạn sẽ được nhắc lưu lại file đó. Các file video được mở và phát bằng TeamViewer có thể chuyển đổi sang định dạng khác.

Chia sẻ file

Chia sẻ file bằng File Transfer và File Box

Bạn có thể chia sẻ file với TeamViewer bằng cách đi đến thanh công cụ trong TeamViewer, sau đó chọn File Transfer. TeamViewer cung cấp hai tùy chọn: File Transfer (truy cập các file để chia sẻ từ máy tính) và File Box (kéo và thả các file để chia sẻ).

Chia sẻ file bằng tùy chọn File Transfer

Trong trường hợp bạn cần chia sẻ file nhưng không muốn phải kết nối với máy tính khác thì ở trang chính của TeamViewer, thay vì chọn File Transfer, bạn click vào Connect to partner, sau đó di chuyển file bằng cách kéo và thả.

Click vào Computer & Contacts để chia sẻ

Ngoài ra, còn một cách khác đó là trong cửa sổ Computer & Contacts, nhấn chuột phải vào biểu tượng máy tính khác mà bạn muốn gửi file, sau đó click vào biểu tượng ghim giấy.

Tùy chỉnh cài đặt hiển thị

Tùy chỉnh cài đặt hiển thị

Bạn có thể tùy chỉnh cài đặt hình ảnh cho thiết bị từ xa để tối ưu hóa tốc độ và giảm độ phân giải bằng cách vào View, các tùy chọn về Quality (chất lượng), Scaling (quy mô), Screen Resolution (độ phân giải màn hình), Show whole desktop (hiển thị toàn bộ màn hình), Remove wallpaper (xóa hình nền)... sẽ được hiển thị. Lưu ý, nút toàn màn hình nằm bên dưới menu Extras.

Hội thoại nhanh

Mở hội thoại nhanh trên TeamViewer

Chẳng có lý do gì mà chúng ta phải tải ứng dụng chat từ bên thứ ba như Viber, Skype, Zalo... để giao tiếp, nhắn tin với một ai đó khi mà TeamViewer cũng có tính năng này. Bạn chỉ cần click vào biểu tượng mũi tên nhỏ nằm ở phía trên bên phải màn hình và cửa sổ chat sẽ được phóng to. Từ đây bạn hoàn toàn có thể nhắn tin, gọi video cho đối tượng mà bạn cần giao tiếp.

Điều khiển truy cập thông qua thiết bị di động

Điều khiển truy cập thông qua các thiết bị di động

Nếu đang không ở gần máy tính và đang cần một dữ liệu gấp, bạn hoàn toàn có thể sử dụng TeamViewer trên mọi thiết bị di động chạy các hệ điều hành Android, iOS, Windows Phone và Windows 8 để truy cập file và điều khiển máy tính của bạn hoặc thiết bị của người khác.

Ngoài sự linh hoạt và khả năng truy cập dễ dàng, giao diện trên di động còn khá đơn giản và trực quan giúp người dùng sử dụng mà không gặp khó khăn gì.

Chia sẻ một cửa sổ duy nhất

Chia sẻ một cửa sổ duy nhất

Nếu bạn muốn thuyết trình hoặc chỉ cần một chương trình cụ thể duy nhất mà không muốn hiển thị toàn bộ máy tính, bạn có thể click vào biểu tượng 2 mũi tên ở góc phía trên bên phải của bất kỳ cửa sổ nào trong khi TeamViewer đang chạy và chọn một liên lạc để chia sẻ cửa sổ đó.

Tạo tài khoản cho thiết bị hỗ trợ TeamViewer

Tạo tài khoản

Với tài khoản đó được tạo trên TeamViewer, bạn có thể đặt mật khẩu cá nhân và đăng nhâp vào bất cứ thiết bị nào hỗ trợ TeamViewer.

Cài đặt tên và mật khẩu

Để thực hiện, bạn chọn Connection và click vào Set unattended access, sau đó cài đặt tên sử dụng và mật khẩu cho thiết bị đó, nhấn Finish để hoàn tất.

Sử dụng trình duyệt của bạn

Có thể đăng nhập tài khoản trên trình duyệt web của bạn vào TeamViewer. Từ đó bạn có thể dễ dàng xem và truy cập vào máy tính của những người khác có trong danh bạ của mình. Tính năng này thực sự rất hữu ích khi bạn cần truy cập vào trình duyệt của mình hoặc giúp đỡ ai đó khi đang làm việc.

Nhiều tùy chọn hữu ích khác

Khám phá thêm nhiều tùy chọn khác

Bạn hoàn toàn có thể làm việc tốt với các cài đặt mặc định của TeamViewer, nhưng bạn nên tìm hiểu thêm về các tùy chọn khác của nó để có thể trải nghiệm phần mềm này hiệu quả nhất. Để thực hiện, bạn click vào Extras, chọn Options và khám phá tất cả các tab khác từ General đến Advanced.

Tìm hiểu các mục từ General đến Advanced

TeamViewer vừa có sự kết hợp của một công cụ điều khiển từ xa, vừa là ứng dụng chat, vừa có chức năng chia sẻ và truyền tải dữ liệu... Nếu bạn là người thường xuyên phải truy cập máy tính khác từ xa thì TeamViewer thực sự là công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc của bạn.

Cập nhật: 10/05/2018
  • 2.430 lượt xem
0 Bình luận
Sắp xếp theo