Hướng dẫn sử dụng BlueStacks 2 trên máy tính

  • 4 Đánh giá

Bằng việc cho ra mắt phiên bản hai, BlueStacks với rất nhiều tính năng mới cùng sự vượt trội khi thao tác, người dùng sẽ có cảm giác như đang sử dụng một trình duyệt Internet nào đó chứ không phải một giả lập hệ điều hành.

Ở phiên bản cũ, chúng ta bị hạn chế trong thao tác và giao diện thực hiện, mỗi lần chỉ có thể làm được một công việc trên duy nhất giao diện chính. Nhưng ở BlueStacks 2, điều đó đã không còn. Phiên bản mới này cung cấp cho người khả năng thao tác trên nhiều tab khác nhau (như trên trình duyệt web).

Cách cài đặt BlueStackscấu hình máy tối thiểu thì Download.vn đã giới thiệu với các bạn trong những bài trước. Bài viết hôm nay sẽ tiếp tục giới thiệu cho các bạn rõ hơn về giả lập này.

Cách sử dụng BlueStacks 2

Với những máy tính lần đầu tiên cài đặt, BlueStacks sẽ bắt các bạn phải lập tài khoản mới hoặc đăng nhập tài khoản đã có (xem thêm bài cách thay đổi tài khoản khi sử dụng BlueStacks).

Dưới đây là giao diện chính của BlueStacsk 2. Để tìm kiếm game hay ứng dụng, các bạn vẫn vào Search để tìm kiếm như với phiên bản trước.

Giao diện chính

Sự khác biệt thể hiện ngay phía trên, khi mỗi thao tác sẽ làm xuất hiện một tab mới.

Search

Cài đặt game và ứng dụng không có gì thay đổi.

Accept

Điều khác biệt rõ nhất là bên sườn tay trái của giao diện chính xuất hiện thêm một thanh menu với rất nhiều tùy chọn khác nhau. Người dùng có thể sử dụng mục Location để định vị trí hiện tại của mình.

Locations

Có thể cài Google Maps để kết hợp với tính năng này

Biểu tượng máy ảnh giúp chúng ta có thể chụp nhanh toàn bộ màn hình (chỉ màn hình của BlueStacks) mà không cần phần mềm nào. Rất tiện lợi trong quá trình chơi game nếu các bạn muốn chụp lại để khoe thành tích của mình với bạn bè trên Facebook hoặc chia sẻ qua Instagram hay Picasa.

Hai tùy chọn AlwaysJust once cho chúng ta thiết lập việc chọn công cụ lưu ảnh này một lần hay mãi mãi.

Chụp màn hình

Cũng có thể lưu ảnh lại trên máy tính bằng cách chọn mục Send To Windows

Không cần cầu kỳ để có thể đưa file APK vào trong BlueStacsk như trước đây. Thay vào đó, chỉ cần nhấp vào mục Apk trong thanh Menu mới, rồi chọn file APK lưu trong máy và Open.

Tìm file apk trong máy

Ngoài ra còn rất nhiều tính năng khác như copy file, paste, lắc hay mở file trên BlueStacks... Tùy chọn trên cùng sẽ làm thay đổi giao diện hiển thị của BlueStacks từ chiều ngang sang chiều dọc và ngược lại.

Thay đổi giao diện

Nếu để ý kỹ hơn, sẽ thấy trên cùng (cùng hàng hiển thị các tab) có thêm biểu tượng hình tay chơi game, click vào đó để hiện thị chi tiết cách chơi game trên BlueStacks. Đây cũng chính là lý do, là mục đích chính của giả lập này, tập trung vào người chơi game trên giả lập Android.

Biểu tượng bánh răng cưa (settings) bên cạnh đó cũng cho phép người dùng truy cập nhanh vào phần cài đặt dù đang ở đâu mà không cần back trở về giao diện chính.

Hướng dẫn

BlueStacks sẽ gợi ý và cho phép người dùng cài đặt thêm Google Play Games để có thêm nhiều lựa chọn khác với những game đỉnh cao như AngryBirds, Plants vs. Zombies, Candy hay Cut the Rope...

Play games

Một tính năng hữu ích nữa cũng mới được BlueStacks bổ sung trên phiên bản 2, đó là mục âm thanh. Được phát triển để có thể tùy chỉnh một cách riêng biệt với âm thanh của máy tính, chỉ cần click vào đó để tắt / mở âm thanh khi chơi game trên giả lập này mà không cần mute âm thanh của cả máy tính.

Mute

Các game trên Android có thể được chơi khá mượt và ổn định trên phiên bản mới này.

Chơi game

BlueStacks 2 có thể mở ra khá nhiều tab cùng một lúc mà không ảnh hưởng tới tốc độ máy. Tuy nhiên, khi sử dụng tab bất kỳ, các tab khác sẽ dừng lại. Điều này sẽ có lợi ích là giúp giả lập không ngốn quá nhiều RAM, nhưng ngược lại, các thao tác sẽ không tiếp tục được thực hiện khi chuyển tab.

Có đôi chút bất tiện, nhưng nó sẽ không làm ảnh hưởng tới cả hệ thống máy và cũng không phải là vấn đề quá nghiêm trọng, nhất là theo đánh giá của các nhà chuyên môn, phiên bản 2 này của BlueStacks sẽ thu hút nhiều hơn nữa những người đam mê cày game Android trên máy tính của mình.

Mở nhiều tab

Trên đây là những giới thiệu chi tiết về giả lập BlueStacks phiên bản mới, nếu cũng là người đam mê game hay các ứng dụng dành cho Android thì đây là phần mềm không thể thiếu trên máy tính của các bạn.

Cập nhật: 12/09/2017
  • 35.025 lượt xem
Xem thêm: BlueStacsks
0 Bình luận
Sắp xếp theo