Hướng dẫn làm chứng minh thư nhân dân (CMT) trên Zalo

  • 1 Đánh giá

Có thể nói ứng dụng chat Zalo đang dần trở thành ứng dụng quốc gia khi Chính phủ đang hướng đến một xã hội 4.0. Các thủ tục hành trình đang chuyển đổi mạnh mẽ từ truyền thống sang online, chúng ta có thể dễ dàng hơn, thuận tiện và minh bạch hơn. Đặc biệt giờ đây một huyện miền núi Cư M'gar tỉnh Đắk Lắk đã có thể làm chứng minh thư trực tuyến trên ứng dụng Zalo với vài bước tiện lợi, nhanh chóng.

Tải Zalo trên Android Tải Zalo trên iOS

Cổng Dịch vụ công Quốc gia vừa được Chính phủ ra mắt cách đây không lâu cũng là minh chứng rõ ràng trong việc nỗ lực xây dựng Nhà nước 4.0. Hiện nay toàn bộ công dân của huyện M'gar tỉnh Đắk Lắk đều có thể khai báo các thông tin theo yêu cầu để nhận lịch hẹn để làm chứng minh thư nhân dân. Tuy chưa thể hoàn tất mọi thủ tục nhưng người dân sẽ nhận được lịch hẹn cụ thể giống với việc làm Hộ chiếu trực tuyến của Bộ công an đang thực hiện trên cả nước. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cụ thể cách làm chứng minh thư trực tuyến trên Zalo dành cho mọi người.

Điều kiện cần: Công dân cần có điện thoại cài đặt được ứng dụng Zalo và có thể chụp ảnh rõ nét.

Cách làm chứng minh thư trực tuyến qua Zalo

Bước 1:

Tại giao diện chính của ứng dụng Zalo hãy nhập cụm từ “Đội Cảnh Sát QLHC về TTXH CAH Cư M'gar” sau đó nhấn chọn vào trang chính thức xuất hiện trên cùng - Cổng thông tin điện tử của công an huyện Cư M’gar.

Ngay sau đó bạn sẽ được đưa về trang chủ của Đội Cảnh Sát QLHC về TTXH CAH Cư M'gar, tại đây hãy nhấn Quan tâm cho lần đầu truy cập hoặc nhấn Gửi tin nhắn nếu đã quan tâm.

Đội Cảnh Sát QLHC về TTXH CAH Cư M'gar
Đội Cảnh Sát QLHC về TTXH CAH Cư M'gar

Bước 2:

Giao diện gửi tin nhắn đến Đội Cảnh Sát QLHC về TTXH CAH Cư M'gar xuất hiện, bạn sẽ thấy tại đây có các mục chính là: Cư Trú, Cấp CMND - CCCD, Đặc doanh. Chúng ta có thể xem chi tiết các thủ tục hành chính cơ bản để đăng ký tạm trú, chứng minh thư, sổ hộ khẩu, vv.

Để đăng ký làm CMND trực tuyến bạn hãy nhấn sang bàn phím số (ở góc dưới cùng bên trái) và nhập tin nhắn: Tôi muốn cấp chứng minh thư cho (họ tên, địa chỉ, ảnh chụp sổ hộ khẩu rõ ràng và đơn đề nghị cấp CMND có xác nhận của công an phường, xã).

Bước 3:

Ngay sau đó bạn sẽ nhận được một tin nhắn hướng dẫn các loại giấy tờ cần chụp lại để gửi lại đầy đủ bao gồm:

Họ tên, địa chỉ, kèm bản chụp sổ hộ khẩu phần thông tin của bạn và đơn đề nghị cấp CMND có xác nhận của Công an xã để Công an huyện kiểm tra và hẹn cấp CMND tại Công an huyện.

Bước 4:

Chúng ta sẽ tiếp tục nhận được lịch hẹn đến so sánh hồ sơ cũng như lấy dấu vân tay để hoàn tất việc làm chứng minh thư.

Lưu ý: Khi công dân được hẹn lịch cấp CMND đề nghị công dân sắp xếp thời gian đi đúng lịch hẹn và khi đi mang theo đầy đủ các loại giấy tờ (sổ hộ khẩu và đơn đề nghị). Mọi trường hợp đi sai lịch hẹn có thể Công an huyện không giải quyết mà sẽ hẹn lại vào thời gian khác.

Cập nhật: 20/12/2019
  • 403 lượt xem
Xem thêm: Zalo
0 Bình luận
Sắp xếp theo