Cách chuyển dữ liệu trên điện thoại vào máy tính không cần cáp với SHAREIt

Thông thường nếu muốn chuyển dữ liệu giữa các thiết bị, chúng ta thường sử dụng dây cáp, USB hoặc những kết nối không dây như Bluetooth. Với dây cáp thì không phải lúc nào bạn cũng mang theo người, và nếu sử dụng kết nối Bluetooth thì đôi lúc đường truyền cũng không được ổn định cho lắm.

Vậy nên những phần mềm hỗ trợ chuyển dữ liệu lúc này sẽ phát huy được tác dụng của mình, SHAREIt là một trong những phần mềm thường được sử dụng để chuyển dữ liệu từ máy tính qua điện thoại và ngược lại, không chỉ cung cấp tính năng chuyển file miễn phí, SHAREIt còn hỗ trợ người dùng chuyển nhiều loại dữ liệu và nó cũng khá dễ sử dụng. Bài viết dưới đây của Download.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển dữ liệu từ điện thoại qua máy tính với SHAREIt.

SHAREIt cho Windows

Cách chuyển dữ liệu từ điện thoại sang máy tính với SHAREIt

Bước 1: Tải và cài đặt SHAREIt trên máy tính của bạn bằng link tải bên trên, sau đó khởi động lên và bấm vào Chấp nhận.

SHAREIt

Tiếp đó bấm Bỏ qua. Trước khi thực hiện chuyển đổi file thì bạn phải lưu ý là hai thiết bị phải kết nối cùng một mạng Wifi mới có thể truyền tập tin được nhé.

SHAREIt

Khi đó Shareit sẽ khởi động lên, kèm theo đó là điểm phát Wifi kèm mật khẩu kết nối ở dưới, Shareit cũng có tính năng cho phép người dùng bắt Wifi phát từ laptop hoặc máy tính.

SHAREIt

Bước 2: Lúc này hãy tải ứng dụng SHAREIt trên điện thoại của bạn lên, trong giao diện chính bạn hãy bấm Gửi, sau đó chọn dữ liệu muốn gửi từ điện thoại sang máy tính bằng Shareit.

SHAREIt cho iOSSHAREIt cho Android

SHAREItSHAREIt

File được chuyển sẽ bao gồm tệp tin, ảnh, số điện thoại liên lạc trong danh bạ, nếu muốn chuyển nhiều loại dữ liệu hơn bạn hãy bấm vào More. Sau đó bấm Add more files managed by others app, khi đã chọn được file muốn gửi bạn hãy bấm OK.

SHAREItSHAREIt

Tiếp theo SHAREIt sẽ quét khu vực có thiết bị kết nối cùng WIFI, bấm vào thiết bị có tên bạn muốn kết nối để truyền file.

SHAREItSHAREIt

Ngay sau đó, SHAREIt ở trên thiết bị được truyền sẽ hiện ra yêu cầu chấp nhận truyền file hay không, bấm Chấp Nhận để thực hiện truyền file từ điện thoại lên máy tính.

SHAREIt

Tiếp đó, giao diện chuyển đổi file sẽ hiện ra, kèm theo đó là file được chuyển từ điện thoại sang máy tính của bạn.

SHAREIt

Khi hoàn tất chuyển đổi file bạn hãy bấm vào biểu tượng ba chấm bên cạnh file đã chuyển, sau đó chọn Mở trong thư mục.

SHAREIt

File chuyển về mặc định sẽ ở trong thư mục SHAREIt ở mục Downloads trên máy, có một cái hay là SHAREIt sẽ tạo ra thư mục theo tên thiết bị đã truyền file để giúp bạn tìm kiếm dễ hơn.

SHAREIt

Với SHAREIt bạn chỉ cần một đường truyền kết nối mạnh và tốc độ chia sẻ file sẽ nhanh hơn so với sử dụng cáp kết nối hoặc sử dụng Bluetooth. Giao diện sử dụng của SHAREIt khá đơn giản và dễ sử dụng, cho phép nhận và chuyển file từ nhiều thiết bị khác nhau.

Ngoài SHAREIt thì bạn có thể sử dụng ZALO để truyền file nếu SHAREIt gặp trục trặc, tham khảo cách truyền file qua tài khoản Zalo ở bài viết Gửi file nhanh chóng qua tài khoản Truyền File Zalo.

  • 1.176 lượt xem
Cập nhật: 25/10/2018
Xem thêm: ShareIt Bluetooth
Sắp xếp theo