Hướng dẫn chinh phục game đế chế Throne Rush

 • 1 Đánh giá

Throne Rush là tựa game đế chế đỉnh cao vô cùng hấp dẫn, thu hút được rất nhiều người chơi trên cả nền tảng Android lẫn iOS. Tham gia vào trò chơi bạn được hóa thân thành người anh hùng đi chinh phục các pháo đài cổ ở Châu Âu, hợp nhất những vùng đất đang bị phân chia bởi những người chơi khác tại xứ sở Adergran.

>>> Tải Throne Rush cho Android tại đây.

>>> Tải Throne Rush cho iOS tại đây.

Với nhiệm vụ xây dựng những cối xay để sản xuất lương thực, xây hầm mỏ để khai thác vàng, đồng thời xây tường thành và tháp phòng thủ để bảo vệ những tài nguyên đã tạo ra để nhanh chóng trở thành bá chủ lừng danh khiến mọi người phải nể phục. Để có thể chinh phục được tựa game này đòi hỏi người chơi phải có những chiến thuật riêng cũng như học hỏi thêm kinh nghiệm để nhanh chóng xây dựng vương quốc cho riêng mình.

Hướng dẫn chinh phục game đế chế Throne Rush

Trong Throne Rush, bạn chỉ được phép sử dụng hai nguồn tài nguyên chính là vàng và lương thực để xây dựng quốc gia và gây chiến tranh. Bên cạnh hai loại này thì bạn còn có thể sử dụng kim cương (Gem) để đẩy nhanh quá trình xây dựng hoặc mua vật dụng đặc biệt.

Muốn chơi được tựa game này thì người chơi phải nắm rõ được có bao nhiêu loại công trình, bao nhiêu loại binh lính, có bao nhiêu loại tháp cũng như hệ thống phòng thủ ra sao? Hôm nay, Download.vn sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tất cả những vấn đề trên để dễ dàng chinh phục tựa game Throne Rush hấp dẫn này:

1. Xây dựng công trình:

Hướng dẫn chinh phục game đế chế Throne Rush

Khi bắt đầu chơi bạn sẽ được cung cấp một thợ xây duy nhất thôi, nên hãy chú ý bắt đầu với những nhiệm vụ tốn ít thời gian để có thời gian làm những nhiệm vụ khác. Với số lượng thợ xây ít nên bạn cũng cần lên kế hoạch để sử dụng sao cho hợp lý. Xây dựng công trình một cách hợp lý, gọn gàng thì càng an toàn trước những đợt tấn công của kẻ thù. Công trình trong game Throne Rush được chia làm 3 loại chính:

 • Công trình dân sự: Bao gồm: Windmill (cối xay), Barn (kho thóc), Mine (mỏ vàng) và Treasury (kho báu) giúp sản xuất lương thực hoặc vàng cho vương quốc.
 • Công trình quân sự: Bao gồm: Headquarter (tăng số lượng quân lính), Barrack (trại lính, mở khóa lính mới), Forge (lên cấp các loại lính), Alchemy Lab và Tavern (mở khóa và chiêu mộ tướng).
 • Công trình đặc biệt: Xây dựng House of Brotherhood để tham gia vào một liên minh hoặc tự tạo liên minh cho mình. Đồng thời, bạn cũng có thể xây dựng Hall of Fame để lưu giữ các chiến tích của mình trong con đường chinh phục ngai vàng.

2. Xây dựng binh lính:

Trong game Throne Rush có 10 loại binh lính khác nhau, mỗi loại mang một đặc điểm riêng nên bạn cần nắm rõ từng loại để dễ dàng đưa ra những chiến lược tấn công cụ thể. Để các bạn dễ nắm bắt chúng tôi sẽ phân ra thành 3 loại theo mục tiêu tấn công như sau:

* Tấn công tầm gần (Nearest):

 • Knight: Là chiến binh dũng cảm, sẵn sàng lao vào cuộc chiến, số lượng càng đông thì Knight càng phát huy sức mạnh của mình. Càng lên cấp độ cao thì khả năng tấn công của chiến binh này càng tăng.
 • Elf: Là chiến binh cổ xưa chiến đấu một cách chính xác. Chiến binh này cũng có lợi thế về số lượng, càng đông thì càng phát huy sức mạnh tối đa. Càng lên cao thì số lượng tên bắn ra một lần càng nhiều.

Hướng dẫn chinh phục game đế chế Throne RushHướng dẫn chinh phục game đế chế Throne Rush

 • Troll: Chiến binh này khá khổng lồ nhưng lại có lợi thế về tấn công khiến kẻ thù phải khiếp sợ mỗi khi đối mặt với chúng. Tuy nhiên, vì thân hình khổng lồ nên chúng chiếm nhiều diện tích trong trại lính.
 • Eagle: Chiến binh đại bàng có lợi thế tấn công từ trên cao giúp chinh phục dễ dàng hơn. Tuy nhiên, chúng cũng chiếm khá nhiều diện tích.

Hướng dẫn chinh phục game đế chế Throne Rush

 • Mage: Là bậc thầy phù thủy sử dụng phép thuật có sức công phá mạnh. Tương tự như Troll và Eagle cũng bị hạn chế số lượng bởi sử dụng tới 4 vị trí trong trại lính.

* Tấn công hệ thống phòng thủ:

 • Orc: Chiến binh mạnh mẽ và tàn nhẫn này đập tan bức tường phòng thủ của đối thủ một cách nhanh chóng dọn đường cho quân đội tiến vào. Nếu sở hữu đội quân càng lớn mạnh thì sẽ là nỗi khiếp sợ với kẻ thù, Orc chiếm diện tích không đáng kể chỉ 2 vị trí trong trại lính thôi.

Hướng dẫn chinh phục game đế chế Throne Rush

 • Wraith: Chiến binh bóng ma sở hữu tốc độ và sức mạnh tấn công mạnh mẽ, nhưng chiếm tới 10 vị trí trong trại lính.
 • Ent: Những vị thần rừng dễ dàng đập tan tường phòng thủ của đối phương, giúp bạn đến với ngai vàng nhanh hơn nhưng tốc độ chậm và chiếm tới 20 vị trí trong trại lính.

Hướng dẫn chinh phục game đế chế Throne Rush

* Tấn công kho tài nguyên:

 • Goblin: Sinh vật ngoài hành tinh này tuy nhỏ bé nhưng có khả năng chiến đấu tàng hình một cách nhanh nhẹn mang về cho bạn rất nhiều vàng và lương thực từ kho tài nguyên của đối thủ. Goblin chỉ chiếm có 1 vị trí trong trại lính nên bạn có thể gọi nhiều lính vào để mang ra chiến trận.
 • Dragon: Chiến binh rồng có thể cướp kho vàng của đối phương một cách dễ dàng. Tuy nhiên, số lượng rồng huy động được rất hạn chế bởi chiếm tới 40 vị trí trong trại lính.

Hướng dẫn chinh phục game đế chế Throne Rush

3. Xây dựng hệ thống phòng thủ:

Tường thành (Wall) và tháp phòng thủ (Tower) sẽ là hai nhân tố chính trong hệ thống phòng thủ, có quan hệ mật thiết với cấp độ lâu đài (Castle). Cấp độ lâu đài càng cao thì tường thành xây càng cao, tháp phòng thủ càng nhiều sẽ khiến cho kẻ thù khó lòng tấn công vào lâu đài của bạn được.

Có 7 loại tháp phòng thủ trong Throne Rush:

 • Tower: Tháp cơ bản.
 • Archer Tower: Tháp cung thủ.
 • Cannon: Tháp pháo thủ.
 • Storm Spire: Tháp bão.
 • Ziggurat: Tháp kiên cố.
 • Tower of Fire: Tháp lửa.
 • Tower of Death: Tháp tử thần.

Khi nắm được rõ đặc điểm của từng loại quân, các loại công trình, cũng như các hệ thống phòng thủ thì bạn sẽ đưa ra được chiến lược chơi hợp lý, dễ dàng chinh phục được tựa game Throne Rush. Nếu bạn muốn chơi game đế chế trên máy tính để bàn thì có thể tham khảo một số tựa game sau: Age of Empires, Elite Forces: Warfare, Empire of the Galaldur... để giải trí sau những giờ làm việc cũng như học tập căng thẳng.

Mời các bạn tham khảo Video hướng dẫn chơi Throne Rush:

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Cập nhật: 10/01/2015
 • 2.158 lượt xem