Cách lùa hươu, câu voi về nhà chính trong game Đế chế

  • 10 Đánh giá

Tuy ra đời cách đây hơn chục năm nhưng Đế chế vẫn không bớt đi tính hấp dẫn của một tựa game chiến thuật, nhưng làm thế nào để trở thành cao thủ trong lĩnh vực game Đế chế thì quả thực là khó phải không các bạn?

Mỗi người chơi sẽ có một lối chơi khác nhau, hãy kiên trì luyện tập, học hỏi kinh nghiệm, tích lũy dần dần rồi cũng sẽ có ngày bạn sẽ trở thành cao thủ đế chế. Có rất nhiều câu hỏi, cách chơi đế chế xoay quay tựa game này như làm thế nào để lên đời nhanh, làm thế nào để lùa hươu, câu voi về nhà chính nhanh hay cách chăn dân ra sao? Và thật nhiều... thật nhiều thắc mắc nữa.

>>> Tải Age of Empires tại đây.

Hôm nay Download.vn sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và có nhiều kinh nghiệm hơn về cách lùa hươu, câu voi về nhà chính trong game Đế chế kinh điển này:

Cách lùa hươu trong Đế chế

Lùa hươu giúp bạn tiết kiệm được 120 gỗ thay vì phải xây thêm nhà BS hoặc nhà chính. Để làm được việc này bạn cần phải luyện tập, bởi nếu lùa hươu không thành công bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian, thậm chí hươu sẽ chạy tứ tung khiến cho việc lấy thịt gặp khó khăn, còn ngược lại sẽ giúp bạn lên đời sớm hơn bình thường và có lợi thế trong trận đấu, góp phần phát triển đế chế của mình vững mạnh hơn.

Lùa hươu thường được thực hiện ở đời 1 hoặc đời 2, khi đàn hươu không quá xa nhà chính hoặc nhà BS. Các cao thủ đế chế đều làm công việc này một cách rất chuyên nghiệp và hiệu quả, còn với những người mới bắt đầu thì cần luyện tập để nâng cao kỹ năng xử lý.

Cách lùa hươu, câu voi về nhà chính trong game Đế chế

Khi hươu ở gần nhà chính thì lùa ngay về, cho dân chạy ngay sau bầy hươu, đến khi chạy gần tới nhà chính khoảng gần 2 bước nhảy của hươu thì chuyển toàn bộ dân chặt gỗ sang hướng đối diện để không làm cho hươu chạy ngược lại. Sau đó phi 2 nhát cho hươu chết tại nhà chính, phi lần lượt từng con một.

Mẹo nhỏ: Khi tiến tới gần hươu, căn đúng lúc hươu nhảy lên hãy phi cho nó 1 cái => Hươu sẽ chạy rất xa có khi gần về tới nhà chính đấy, khoảng phút thứ 4 có hươu ăn thì đẹp.

Còn nếu hươu quá xa nhà chính thì tốt nhất không lên lùa vì trên đường hươu về gặp rất nhiều chướng ngại vật, nếu cố tình lùa sẽ mất rất nhiều thời gian, dễ gây lỗi dân nhà chính. Khi cho dân ăn hươu thì hãy cho khoảng 2 dân ăn một con, gần ăn hết thì đá tiếp về ăn, ăn xong chạy ngay ra cánh rừng đắp BS kích lên đời 2 luôn.

Đối với những con hươu sát cạnh bản đồ thường rất khó để lùa về nhà chính thì bạn hãy làm như sau:

  • Xây 1 nhà dân sát mép bản đồ chắn hướng cần lùa hươu.
  • Cho 1 dân đứng im sát mép bản đồ và sát nhà dân đó.
  • 1 dân khác lùa hươu chạy qua nhà, hươu vướng dân đứng sẵn sẽ tự động chạy ra.

Kỹ thuật câu voi trong Đế chế

Giống như lùa hươu, câu voi cũng giúp tiết kiệm gỗ và lấy thịt hiệu quả, nhưng khác là người chơi phải cho dân phi voi rồi để voi đuổi theo về đến nhà chính và cho vài nông dân khác ra phi chết voi, sau đó cùng nhau lấy thịt.

Cách lùa hươu, câu voi về nhà chính trong game Đế chế

Trong quá trình câu voi bạn phải hết sức chú ý:

  • Liên tục điều chỉnh nông dân chạy không để voi húc chết nông dân, lưu ý khi voi xuống dốc sẽ chạy nhanh hơn bình thường, nên hãy chú ý đừng để bị voi húc nhé.
  • Khi câu voi thì tốc độ của dân chạy nhanh hơn voi, vì thế nếu voi ra khỏi cái bóng sáng của thằng dân thì nó sẽ không đuổi theo nữa hoặc quay đầu. Vì thế hãy giữ khoảng cách an toàn nhưng vừa đủ để voi có thể theo nông dân về tới tận nơi lấy thịt. Trong trường hợp chạy xa quá bạn có thể dùng phím S để nông dân dừng lại, rồi khi khoảng cách với voi vừa đủ lại tiếp tục chạy. Trường hợp này rất dễ xảy ra đối với dân Assyrian hoặc Yamato vì 2 loại quân này dân chạy nhanh hơn 30% so với quân khác.
  • Kết hợp cả dùng phím S và quay lại phi để voi không bị chết giữa đường, không nên cho voi đi qua khu vực có nông dân đang đứng chờ.

Để câu được 2 voi thì nhà chính phải có một số dân kha khá sẽ dễ dàng hơn, chú ý khi câu voi về đến nhà chính phải phi chết con đằng trước, sau đó phi con đằng sau (còn nếu bạn làm ngược lại thì con đằng sau sẽ bị mất bóng nên sẽ quay lại ngay bởi vì voi có đặc điểm là luôn đi theo đàn).

Hy vọng với những kỹ thuật trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm chơi Đế chế và lên đời thật nhanh!

Các bạn có thể tham khảo một số Video sau:

Video câu voi của Chim sẻ đi nắng:

Cách lùa hươu sát mép tường:

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

  • 25.137 lượt xem
Cập nhật: 03/04/2017
Xem thêm: AOE Đế Chế
0 Bình luận
Sắp xếp theo