Giáo viên tập sự có được hưởng lương khi nghỉ hè không?

 • 1 Đánh giá

Giáo viên tập sự có được hưởng lương khi nghỉ hè không? Đây là câu hỏi được rất nhiều thầy cô giáo quan tâm. Hãy cùng Download.vn theo dõi bài viết dưới đây để xem Giáo viên tập sự có được hưởng lương khi nghỉ hè không nhé.

Giáo viên được tính 2 tháng hè vào thời gian tập sự

Căn cứ theo Điều 21 Nghị định 115/2020/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 29/09/2020 quy định, các trường hợp không được tính vào thời gian tập sự là:

 • Thời gian nghỉ sinh con theo chế độ bảo hiểm xã hội;
 • Thời gian nghỉ ốm đau từ 14 ngày trở lên, thời gian nghỉ không hưởng lương;
 • Thời gian bị tạm giam, tạm giữ, tạm đình chỉ công tác theo quy định của pháp luật.

Như vậy, theo quy định trên, thời gian nghỉ hè hằng năm vẫn được tính vào thời gian tập sự của giáo viên.

Bên cạnh đó, thời gian tập sự, căn cứ khoản 2 Điều 21 Nghị định 115/2020, giáo viên phải tập sự 12 tháng nếu trúng tuyển vào chức danh yêu cầu trình độ đại học hoặc tập sự 09 nếu trúng tuyển vào chức danh yêu cầu trình độ cao đẳng.

Xem thêm: Bảng lương giáo viên năm 2021

Nghỉ hè, giáo viên tập sự vẫn được hưởng lương

Nghỉ hè giáo viên tập sự vẫn được hưởng lương. Điều này được quy định rất rõ tại khoản 3 Điều 5 Quy định về chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông ban hành kèm Thông tư số 28 /2009/TT-BGDĐT, sửa đổi bởi khoản 4 Điều 1 Thông tư 15/2017/TT-BGDĐT quy định:

Thời gian nghỉ hè hằng năm của giáo viên là 02 tháng (bao gồm cả nghỉ hằng năm theo quy định của Bộ Luật lao động), được hưởng nguyên lương và các phụ cấp (nếu có).

Như vậy, trong 2 tháng nghỉ hè, giáo viên tập sự vẫn được hưởng lương và phụ cấp (nếu có). Cụ thể, chế độ lương của giáo viên tập sự được quy định tại Điều 23 Nghị định 115/2020 như sau:

 • Trong thời gian tập sự, người tập sự được hưởng 85% mức lương bậc 1 của chức danh nghề nghiệp tuyển dụng.
 • Trường hợp người tập sự có trình độ thạc sĩ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm tuyển dụng thì người tập sự được hưởng 85% mức lương bậc 2 chức danh nghề nghiệp tuyển dụng;
 • Trường hợp người tập sự có trình độ tiến sĩ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm tuyển dụng thì người tập sự được hưởng 85% mức lương bậc 3 của chức danh nghề nghiệp tuyển dụng.

Đặc biệt, giáo viên tập sự sẽ được hưởng 100% mức lương và phụ cấp của chức danh nghề nghiệp tương ứng với trình độ đào tạo nếu thuộc 1 trong 3 trường hợp:

 • Làm việc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn;
 • Làm việc trong các ngành, nghề độc hại, nguy hiểm;
 • Hoàn thành nghĩa vụ quân sự; nghĩa vụ tham gia công an nhân dân; sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp phục viên, người làm công tác cơ yếu chuyên ngành, học viên tốt nghiệp đào tạo sĩ quan dự bị, tốt nghiệp đào tạo chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự cấp xã ngành quân sự cơ sở được phong quân hàm sĩ quan dự bị đã đăng ký ngạch sĩ quan dự bị, đội viên thanh niên xung phong, đội viên trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi từ đủ 24 tháng trở lên đã hoàn thành nhiệm vụ.

Lưu ý: Thời gian tập sự không được tính vào thời gian xét nâng bậc lương.

Nói tóm lại, dù là giáo viên tập sự hay đã được tuyển dụng chính thức thì đều được hưởng lương trong thời gian nghỉ hè. Mức hưởng cụ thể căn cứ vào tình hình thực tế của từng giáo viên nhé.

 • 650 lượt xem
👨 Thảo Nhi Cập nhật: 18/06/2021
0 Bình luận
Sắp xếp theo