Hướng dẫn sửa lỗi không vào được VNeID

Hiện nay ứng dụng VNeID đã được tích hợp thêm rất nhiều tính năng mới hỗ trợ các dịch vụ công, nhưng cũng chính vì lý do đó nên cũng sẽ phát sinh nhiều lỗi VNeID. Các lỗi VNeID có thể khắc phục được nếu bạn làm theo các hướng dẫn sửa lỗi VNeID dưới đây của Download.vn.

Trong quá trình sử dụng VNeID đôi khi sẽ xảy ra lỗi, tuy nhiên để khắc phục các lỗi VNeID chúng ta sẽ phải thường xuyên cập nhật ứng dụng cũng như bật thông báo để nhận được những thông tin quan trọng cũng như cảnh báo về bảo mật. Hiện tại các tài khoản VNeID đều đã được nâng cấp lên mức định danh điện tử 2 - tức là mức cao nhất hiện tại. Nếu bạn gặp lỗi VNeID trong quá trình sử dụng hãy làm theo các hướng dẫn dưới đây để nhận được hỗ trợ và tránh bị các đối tượng lừa đảo chiếm dụng tài khoản.

Lỗi không vào được VNeID
Lỗi không vào được VNeID

Khởi động lại thiết bị

Giải pháp này không chỉ hữu ích trong trường hợp này mà còn trong nhiều trường hợp ứng dụng hoặc thiết bị của bạn (Android hoặc iOS) gặp sự cố. Trên iPhone nhấn tổ hợp phím Tăng âm lượng + phím phụ để khởi động lại điện thoại, còn đối với Android thì giữ phím nguồn trong vài giây.

Kiểm tra kết nối internet

Hãy thử kiểm tra kết nối internet bằng cách truy cập vào một trang web bất kỳ hoặc mở một ứng dụng khác để kiểm tra xem kết nối mạng có ổn định hay không.

Quá thời gian chờ nhập mã OTP đăng nhập VNeID

Mã OTP là mã xác nhận mỗi khi người dùng đăng nhập VNeID. Nhiều người dùng không để ý đến thời hạn nhập mã OTP (thời điểm hiện tại con số này là 3 phút), nếu quá thời gian nhập mã OTP bạn sẽ không đăng nhập được vào VNeID cho dù Nhập mã xác minh chính xác.

Gỡ và cài đặt lại VNeID

Đôi khi ứng dụng VNeID bị xung đột với các phần mềm khác trên thiết bị của bạn hoặc dữ liệu cache đã cũ và cần dọn dẹp để không bị xung đột với phiên bản ứng dụng VNeID mới.

Đăng nhập lại VNeID sau vài phút

Số lượng người dùng quá lớn khiến hệ thống bị quá tải. Do đó, hãy hạn chế sử dụng VNeID vào giờ cao điểm để tránh lỗi Kết nối với hệ thống không thành công.

Cập nhật ứng dụng VNeID lên phiên bản mới

Các phiên bản mới liên tục được cập nhật để có thể khắc phục lỗi người dùng nên hãy chắc chắn bạn đang sử dụng VNeID phiên bản mới nhất.

  • 23.430 lượt xem
👨 Tiểu Vân Cập nhật: 03/07/2024
Sắp xếp theo