Giáo án Sinh hoạt lớp 6 tuần 10 chủ đề 3: Thầy cô - Người bạn đồng hành Giáo án Sinh hoạt lớp 6 Cánh diều

Giáo án Sinh hoạt lớp 6 Cánh diều chủ đề Thầy cô - Người bạn đồng hành tuần 10: Thu hoạch của cá nhân thường được dùng ở phần đầu của giáo án dành cho giáo viên chủ nhiệm. Các buổi sinh hoạt lớp thường sẽ đánh giá, nhận xét hoạt động trong tuần học vừa qua, tuyên dương, nhắc nhở các cá nhân, tập thể cũng như giáo dục tư tưởng, đạo đức, kỹ năng sống qua các chủ đề sinh hoạt nhằm tăng cường sự gắn kết giữa giáo viên chủ nhiệm và học sinh, giữa học sinh với nhau.

Sinh hoạt lớp là một hoạt động quan trọng và không thể thiếu trong công tác chủ nhiệm, góp phần xây dựng tập thể lớp đoàn kết, kỷ luật và phát triển toàn diện. Thông qua các buổi sinh hoạt lớp, giáo viên chủ nhiệm có cơ hội nắm bắt tình hình học tập, rèn luyện, tâm tư tình cảm của học sinh; từ đó kịp thời điều chỉnh và định hướng cho các em theo hướng tích cực.

Thu hoạch của cá nhân
Thu hoạch của cá nhân

Giáo án Sinh hoạt lớp 6: Thu hoạch của cá nhân

TIẾT 30: SINH HOẠT LỚP

Thu hoạch của cá nhân

a. Mục tiêu:

- Giúp HS củng cố các cảm nhận, suy nghĩ và định hướng hành động của bản thân trong giao tiếp, ứng xử với GV.

b. Nội dung: HS chia sẻ cảm nhận của bản thân sau khi lắng nghe chuyên gia gợi ý cách xử lí các tình huống khó khăn trong giao tiếp, ứng xử với thầy cô

c. Sản phẩm: Câu trả lời của HS.

d. Tổ chức thực hiện:

Bước 1: GV chuyển giao nhiệm vụ học tập

- GV yêu cầu HS chia sẻ cảm nhận của bản thân sau khi lắng nghe chuyên gia gợi ý cách xử lí các tình huống khó khăn trong giao tiếp, ứng xử với thầy cô theo cách sau: HS sử dụng sơ đồ 3 H để viết về các nội dung thu hoạch được: Trí óc (Head) - Trái tim (Heart) – Bàn tay (Hand).

+ Thẻ “Trí óc”; Điều em thấy cần lưu ý về cách ứng xử, trò chuyện với thầy cô.

+ Thẻ “Trái tim”; Điều em cảm nhận sau khi được nghe chia sẻ của nhóm chuyên gia,

+ Thẻ “Bàn tay”. Những việc em sẽ thực hiện để có thể tự tin trò chuyện với các thầy cô.

- GV chia các cột trên bảng. Mỗi cột ứng với 1 biểu tượng như ví dụ trong SGK. HS dán các thẻ giấy lên bảng theo các cột.

- Yêu cầu 3 HS giới thiệu, phân tích những nội dung của mỗi cột.

..............................

Tài liệu vẫn còn, mời các bạn tải về để xem tiếp

Chia sẻ bởi: 👨 Songotenks
Liên kết tải về

Chọn file cần tải:

Xác thực tài khoản!

Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:

Số điện thoại chưa đúng định dạng!
Số điện thoại này đã được xác thực!
Bạn có thể dùng Sđt này đăng nhập tại đây!
Lỗi gửi SMS, liên hệ Admin
Sắp xếp theo
👨
Đóng
Chỉ thành viên Download Pro tải được nội dung này! Download Pro - Tải nhanh, website không quảng cáo! Tìm hiểu thêm
Nhắn tin Zalo