Tập làm văn lớp 5: Đoạn văn tả một đám trẻ con đang chơi đùa (5 mẫu) Ôn tập cuối học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 5

TOP 5 Đoạn văn tả một đám trẻ con đang chơi đùa hoặc đang chăn trâu, chăn bò hay, ấn tượng nhất, giúp các em học sinh lớp 5 nhanh chóng trả lời câu hỏi trong SGK Tiếng Việt Lớp 5 Tập 2 trang 166, để ôn thi cuối học kì 2 hiệu quả.

Nô đùa

Qua đó, các em sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích, tích lũy thật nhiều vốn từ cho đoạn văn của mình thêm sinh động, ngày càng học tốt phân môn Tập làm văn lớp 5. Mời các em cùng tải miễn phí bài viết dưới đây của Download.vn:

Đề bài: (Câu 2 trang 166 SGK Tiếng Việt Lớp 5 Tập 2): Hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả một đám trẻ đang chơi đùa hoặc đang chăn trâu, chăn bò.

Tả một đám trẻ con đang chơi đùa

Cuối tuần, khi màn đêm buông xuống, ngoài đường, đèn đã được bật sáng, ấy là lúc lũ trẻ trong làng tôi tíu tít gọi nhau ý ới để chơi đùa. Ném lon, nhảy dây, trốn tìm,... chúng nghĩ ra rất nhiều trò chơi, vui đùa rộn ràng khắp sân khu tập thể. Tiếng cười, tiếng nói giòn tan khuấy động không khí cả sân. Chỗ thì chơi nhảy dây, từng cô nhóc tóc tết hai bím, má lúm đồng tiền quất dây, nhảy theo từng nhịp dây nhảy, cười nói trông thật xinh. Vài cậu bé tìm cho mình những trò chơi khác, nhảy ngựa, trốn tìm tinh nghịch chạy nhảy quanh sân. Tiếng cười giòn tan, vô tư, hồn nhiên vang vọng.

Tả đám trẻ con chăn trâu

Trời gần về chiều, mấy đứa trẻ đang chăn trâu ngoài đồng. Lũ nhóc dáng người bé nhỏ cứ vắt vẻo trên lưng trâu trông thật khéo. Đứa thì ngồi trên lưng trâu thổi sáo, đứa lại tranh thủ cầm quyển sách cũ ôn lại bài học... Tiếng nói chuyện thỉnh thoảng cất lên khe khẽ hòa cùng tiếng sáo chiều du dương. Khung cảnh làng quê thật yên bình!

Đoạn văn tả đám bạn chăn trâu

Trở về quê hương, điều khiến em cảm thấy vui nhất là gặp gỡ đám bạn chăn trâu trong xóm. Mấy bạn ấy chỉ chừng bằng tuổi em. Ấy thế mà bạn nào bạn nấy da cũng đen nhẻm vì dãi nắng dầm sương. Cuộc sống nơi thôn quê nhọc nhằn và vất vả in hằn trên gương mặt của từng bạn. Chỉ có nụ cười là vẫn như vậy, tươi rói và rạng rỡ như ánh nắng ngày hạ. Em rất quý và thương các bạn, hè năm tới em sẽ lại xin bố được về quê thăm ông bà và gặp lại các bạn.

Tả một đám trẻ đang chăn trâu

Bọn trẻ đứa nào đứa nấy tóc cháy khét, đỏ như râu ngô, da đen nhẻm vì nắng. Chúng thung thăng trên mình trâu, miệng vừa nghêu ngao hát vừa lùa đàn trâu tiến về phía sườn đồi. Đàn trâu vừa đi chậm rãi vừa gặm cỏ, con nào cũng béo tròn. Buổi trưa, bọn trẻ không về làng mà ở lại bãi chăn. Mỗi đứa đều được mẹ hoặc chị gái chuẩn bị một phần cơm. Chúng lấy lá rừng trải xuống đất ngay dưới tán cây lớn rồi cùng ăn. Chúng vừa ăn vừa giỡn, tiếng cười tiếng nói vang xa cả sườn đồi...

Đoạn văn tả một đám trẻ con đang chơi đùa, chăn trâu

Chiều mùa hè trên chân đê là khoảng thời gian mà đám trẻ trong xóm yêu thích nhất. Một túm con nít có nhỏ có lớn, mang theo lá diều đủ màu sắc, chạy ra chân đê. Chúng bỏ dép và áo khoác lại ở một góc, rồi chạy chân trần trên bãi cỏ. Đứa nào cũng vui tươi hớn hở, nắm dây diều ra sức chạy thật nhanh. Đứa khéo léo thì chạy một quãng là diều đã lên đến ngọn đê. Nhưng có đứa thì phải chạy đến khi hai má ửng hồng thì diều mới chịu bay lên cho. Khi các lá diều đều đã chao lượn lên cao, thì túm trẻ lại bắt đầu ồn ào khoe xem diều ai bay cao hơn, diều ai lượn giỏi hơn. Cứ thế chúng nô đùa ầm ĩ cả một góc chân đê vốn vắng lặng.

Chia sẻ bởi: 👨 Tuyết Mai
Mời bạn đánh giá!
  • Lượt tải: 36
  • Lượt xem: 5.486
  • Dung lượng: 140,9 KB
Sắp xếp theo