Tập làm văn lớp 5: Đoạn văn suy nghĩ về nhân vật Út Vịnh (7 mẫu) Luyện từ và câu lớp 5 - Tuần 34

Viết đoạn văn suy nghĩ về nhân vật Út Vịnh gồm 7 mẫu hay nhất, giúp các em học sinh lớp 5 hiểu rõ hơn về cậu bé chăm ngoan, gương mẫu, có tinh thần dũng cảm để luôn phấn đấu, noi theo.

Út Vịnh

Với 7 đoạn văn suy nghĩ về cậu bé Út Vịnh, còn giúp các em nhanh chóng trả lời câu hỏi 4 tiết Luyện từ và câu tuần 34 - SGK Tiếng Việt 5 tập 2 trang 155, 156. Vậy mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn để ngày càng học tốt phân môn Tập làm văn lớp 5.

Câu 4 (trang 156 SGK Tiếng Việt 5 tập 2):Viết một đoạn văn khoảng 5 câu trình bày suy nghĩ của em về nhân vật Út Vịnh trong bài tập đọc em đã học ở tuần 32.

Đoạn văn suy nghĩ về nhân vật Út Vịnh - Mẫu 1

Út Vịnh là một thiếu nhi có lòng yêu Tổ quốc, yêu đồng bào tha thiết. Út Vịnh tham gia tích cực phong trào "Em yêu đường sắt quê em". Vịnh còn thuyết phục mọi người hãy chung tay hành động tốt bảo vệ đường sắt quê hương. Út Vịnh là tấm gương dũng cảm bảo vệ tính mạng cho hai em nhỏ là bé Hoa và bé Lan. Sự xúc động đến lặng người của bố mẹ bé Lan đã nói lên thật nhiều lời khen ngợi, sự khâm phục và biết ơn dành cho Út Vịnh. Riêng em, em rất quý trọng Út Vịnh. Em nguyện sẽ học tập tấm gương đẹp đẽ đó của Út Vịnh.

Đoạn văn suy nghĩ về nhân vật Út Vịnh - Mẫu 2

Tuy còn nhỏ nhưng Út Vịnh đã có ý thức trách nhiệm của một công dân. Vịnh không những thực hiện tốt nhiệm vụ giữ gìn an toàn đường sắt mà còn thuyết phục được Sơn không chơi dại thả diều trên đường tàu. Đặc biệt hơn nữa, Vịnh đã dũng cảm cứu sống một em nhỏ. Hành động đó của Vịnh rất đáng khâm phục. Là học sinh, chúng ta nên học tập theo Vịnh.

Đoạn văn suy nghĩ về nhân vật Út Vịnh - Mẫu 3

Út Vịnh là một cậu bé chăm ngoan, gương mẫu và tích cực trong mọi hoạt động của trường. Không những thế, em còn rất dũng cảm. Điều đó thể hiện ở việc em quên mình lao ra đường tàu cứu bé Lan. Qua câu chuyện Út Vịnh chúng ta càng thêm cảm phục và hoan nghênh tinh thần dũng cảm ấy của cậu. Út Vịnh là một tấm gương sáng để mọi người noi theo.

Đoạn văn suy nghĩ về nhân vật Út Vịnh - Mẫu 4

Út Vịnh là một bạn nhỏ có ý thức công dân rất cao. Út Vịnh đã thực hiện tốt những quy định về an toàn giao thông, tham gia vào việc bảo vệ an toàn đường sắt quê nhà. Vịnh thuyết phục được Sơn – một bạn rất nghịch, hay thả diều trên đường ray. Không những vậy, Vịnh còn là một chú bé dũng cảm. Em đã cứu sống được bé Lan và bé Hoa trong gang tấc. Út Vịnh thật đáng khen.

Đoạn văn suy nghĩ về nhân vật Út Vịnh - Mẫu 5

Út Vịnh là một bạn học sinh chấp hành nghiêm chỉnh phong trào Em yêu đường sắt quê em ở địa phương. Hưởng ứng phong trào của toàn trường, Út Vịnh đã chịu khó mất rất nhiều công sức để thuyết phục được bạn Sơn, là một người thường xuyên mải mê chơi thả diều ở trên đường tàu. Không những thế, Út Vịnh còn là một chàng trai cực kỳ nghĩa hiệp khi cậu bé đã nhanh chóng báo hiệu cho Lan và Hoa đang mải mê chơi chuyền thẻ trên đường tàu là tàu đang đến. Đáng quý hơn, cậu bé đã sẵn sàng lăn xả và cực kỳ dũng cảm lăn xả đến cứu cô bé Lan thoát chết trong gang tấc. Tóm lại, Út Vịnh không chỉ là một công dân tốt mà còn có tinh thần nghĩa hiệp, xả thân cứu người vô cùng đáng trân trọng.

Đoạn văn suy nghĩ về nhân vật Út Vịnh - Mẫu 6

Chú bé ngoan ngoãn, gương mẫu và tích cực trong mọi hoạt động của trường không ai khác là Út Vịnh. Cậu là một cậu bé rất dũng cảm. Thể hiện ở việc em quên mình mà lao ra đường tàu cứu bé Lan. Qua câu chuyện Út Vịnh cho chúng ta càng khâm phục tinh thần dũng cảm của cậu. Út Vịnh là một tấm gương sáng để mọi người noi theo và học tập.

Đoạn văn suy nghĩ về nhân vật Út Vịnh - Mẫu 7

Út Vịnh là một người rất ngoan ngoãn, gương mẫu, đáng để thể hệ trẻ noi theo. Cậu tham gia tích cực phong trào "Em yêu đường sắt quê em". Cậu còn thành công tuyên truyền đến mọi người hãy chung tay hành động tốt bảo vệ đường sắt, nhất là cậu đã thuyết phục được người bạn Sơn đừng chơi thả diều ở đừng sắt nữa. Không những thế, Út Vịnh còn là một người rất dũng cảm, khi thấy 2 em Hoa và Lan cậu đã nhắc lớn 2 em, nhưng khi thấy em Lan ngồi đơ ra đó, cậu đã lao mình tới cứu lấy em trước khi con tau đi qua, cứu được em Lan một mạng người. Hành động đó của Vịnh rất đáng khâm phục. Là một học sinh, em sẽ cố gắng học tập theo Vịnh.

Chia sẻ bởi: 👨 Lê Thị tuyết Mai
78
  • Lượt tải: 51
  • Lượt xem: 15.321
  • Dung lượng: 150,4 KB
Sắp xếp theo