Cách xuất ghi chú trong Apple Notes dưới dạng PDF trên mọi thiết bị

Cách chuyển ghi chú thành file PDF không khó. Ở bài viết này, hãy cùng Download.vn tìm hiểu cách chuyển ghi chú Apple Notes thành file PDF trên iPhone, Mac và iPad nhé!

Cách lưu Apple Notes dưới dạng PDF

Nếu thường xuyên làm việc trên máy tính hay smartphone, ắt hẳn bạn nhiều lần phải tiến hành ghi chú trên tài liệu hay lưu lại thông tin quan trọng nào đó. Bạn không cần phải làm việc này trên giấy mà đã có thể ghi chú ngay trên thiết bị nhờ các app chuyên dụng. Nổi bật trong đó là Apple Notes dành cho các thiết bị của “Táo khuyết”.

Nếu dùng iPad, iPhone hay Mac, chắc chắn Apple Notes là ứng dụng ghi chú thường dùng của bạn. App này dễ dùng, đồng bộ ghi chú thuận tiện trên iCloud. Điều đó có nghĩa bạn có thể truy cập ghi chú từ các thiết bị Apple khác. Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích. Thế nhưng, điều tuyệt vời của Apple Notes không dừng lại ở đó. Thực tế, bạn còn có thể chuyển ghi chú thành file PDF.

Bạn có muốn xuất ghi chú trên Apple Notes sang file PDF trên iPhone, Mac hay iPad không? Nếu có, mời bạn tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Cách lưu Apple Notes dưới dạng PDF trên mọi thiết bị

Thay vì sao chép ghi chú sang các nền tảng khác, Apple Notes khiến quá trình này trở nên đơn giản bằng tính năng xuất sang PDF. Nhược điểm duy nhất của nó là bạn không thể xuất nhiều ghi chú cùng lúc.

Tuy nhiên, bạn có thể xuất ghi chú từ Apple Notes dưới dạng PDF trên iPhone, iPad hoặc Mac.

Xuất ghi chú trên Apple Notes sang PDF trên iPhone, iPad

 1. Trong Notes, mở ghi chú muốn xuất dưới dạng PDF.
 2. Chạm icon ở phía trên đầu màn hình.
 3. Chọn Send a Copy.
 4. Chạm Markup để tạo PDF. Trên trang đánh dấu, bạn có thể chú thích trên file PDF trước khi xuất. Chọn công cụ đánh dấu bất kỳ, tùy biến nó và chú thích trên file PDF.
 5. Sau khi đã hài lòng với file PDF, chạm Done. Apple Notes sẽ yêu cầu bạn lưu PDF.
 6. Chạm Save File To và chọn vị trí phù hợp trên iPhone hoặc iPad.
 7. Cuối cùng, chạm Save.

Xuất ghi chú trên Apple Notes sang PDF trên Mac

Trên Mac, quá trình này đơn giản hơn. Dưới đây là chi tiết từng bước thực hiện:

 1. Mở app Notes và mở ghi chú bạn muốn xuất dưới dạng PDF.
 2. Click File từ thanh menu.
 3. Chọn Export as PDF.
 4. Đổi lại tên file PDF, chọn vị trí lưu và thêm một số tag nếu muốn.
 5. Click Save để lưu PDF.
Xuất ghi chú trên Apple Notes thành file PDF

Apple Notes là một trong số ứng dụng ghi chú tốt nhất cho iOS, iPadOS, macOS. Tuy nhiên, ứng dụng này vô dụng khi bạn chuyển sang dùng các nền tảng không phải của Apple như Android, Windows… Xuất ghi chú thành file PDF là cách hay để bạn có thể dùng bản sao của nó ở khắp mọi nơi ngoài iCloud.

 • 8.345 lượt xem
👨 Mai Lê Cập nhật: 02/03/2022
Xem thêm: Apple Notes
Sắp xếp theo