Cách sửa lỗi Windows 10 không tắt nguồn hoàn toàn

Lỗi Shutdown Windows 10
  • 1 Đánh giá

Sau khi cài đặt Windows 10 rất nhiều người gặp phải lỗi không tắt nguồn hoàn toàn. Thông thường chỉ cần nhấn vào nút Shutdown là máy tính sẽ ngừng hoạt động và ngắt kết nối điện hoàn toàn. Tuy nhiên, một số máy lại không tắt nguồn hẳn, đèn vẫn báo sáng, dẫn tới tình trạng máy nóng ran.

Lỗi này khiến người dùng cảm thấy rất khó chịu, bởi muốn tắt hẳn cứ phải nhấn giữ nút nguồn khoảng 5 giây. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do Driver Intel phiên bản 11 chưa tương thích với Windows 10. Vậy mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để khắc phục lỗi khó chịu này:

Cách khắc phục Windows 10 không tắt nguồn hoàn toàn

Bước 1: Nhấn chuột phải vào nút Start ở góc dưới cùng bên trái màn hình, chọn Device Manager.

Device Manager

Bước 2: Khi cửa sổ Device Manager xuất hiện, tìm tới mục System Devices. Tiếp theo, tìm tới mục Intel(R) Managerment Engine Interface, nhấn chuột phải vào và chọn Disable.

Lưu ý: Chọn Disable chứ không phải Uninstall nhé, bởi nếu bạn chọn Uninstall sẽ tự động cài lại mà không khắc phục được lỗi này đâu.

Vô hiệu hóa Intel(R) Managerment Engine Interface

Bước 3: Ngay sau đó xuất hiện thông báo hỏi bạn có thực sự muốn Disable không, nhấn vào Yes.

Xác nhận vô hiệu hóa

Video hướng dẫn khắc phục lỗi Windows 10 không tắt nguồn hẳn

Ngoài ra, bạn có thể Update lại Driver Intel ME cho từng phiên bản Windows để khắc phục lỗi này. Bạn hãy truy cập vào Link này để cập nhật driver cho máy tính.

Chỉ với vài thao tác khá đơn giản, bạn đã nhanh chóng khắc phục được lỗi khó chịu này rồi. Giờ đây thoải mái trải nghiệm hệ điều hành mới nhất này mà không gặp bất kỳ trở ngại nào nữa!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

  • 747 lượt xem
Cập nhật: 14/04/2017
Xem thêm: Windows 10
0 Bình luận
Sắp xếp theo