Sửa lỗi Droid4X không tự động đồng bộ tài khoản Google

  • 2 Đánh giá

Droid4X từng có thời gian được coi là giả lập Android tốt nhất (vượt qua cả BlueStacks). Nhưng đôi khi, công cụ giả lập này cũng bị một vài lỗi khiến quá trình sử dụng của người dùng gặp gián đoạn và không thể thực hiện một vài thao tác, ví dụ như lỗi đồng bộ tài khoản trên Droid4X.

Droid4x cho Mac

Nếu Droid4X không tự động đồng bộ tài khoản Google của người dùng, đó chưa chắc đó là do lỗi của giả lập. Chúng ta có thể kiểm tra và tự khắc phục lỗi đồng bộ trên Droid4X bằng cách thủ công như dưới đây.

Droid4X không đồng bộ tài khoản Google

Nếu sử dụng chung một tài khoản Google cho máy tính và giả lập, đôi lúc khi đăng nhập tài khoản Droid4X, giả lập này sẽ không đồng bộ tất cả hoặc một phần dữ liệu trong tài khoản của bạn, gây gián đoạn, khó khăn trong quá trình sử dụng Droid4X.

Nguyên nhân lỗi:

  • Lỗi kỹ thuật (giả lập lỗi, máy tính bị virus...) nên tài khoản của bạn không thể đăng nhập hoàn toàn vào giả lập.
  • Do trong quá trình đăng nhập, tín hiệu mạng không ổn định, khiến tài khoản chỉ có thể đăng nhập và đồng bộ một phần vào giả lập. Phần còn lại bị báo lỗi nhưng người dùng vẫn có thể đăng nhập và sử dụng CH Play một cách bình thường.

Bước 1: Các bạn khởi động giả lập Droid4X lên, sau đó nhấn vào biểu tượng mục SysFolder.

Giao diện chính

Bước 2: Chọn tiếp vào biểu tượng Settings như hình dưới đây.

Settings

Bước 3: Trong giao diện cài đặt của giả lập, kéo và tìm tới mục Google, chạm vào đó.

Google
Chọn vào Settings / Google / Account để kiểm tra tình trạng tài khoản

Bước 4: Tại đây các bạn có thể thấy tài khoản Google của mình đã được đăng nhập, nhưng bên cạnh đó có một biểu tượng Sync màu đỏ. Chứng tỏ quá trình đồng bộ đã bị gián đoạn, gặp lỗi vì lý do nào đó, nên những dữ liệu đang có trong tài khoản này không thể đồng hộ hoàn toàn sang giả lập.

Account
Tài khoản đăng nhập bị báo lỗi

Bạn có thể kiểm tra bằng cách chạm ngay vào mục tên tài khoản của mình và kiểm tra thời gian ở các mục đồng bộ (Last synced...). Nếu quá trình này không có vấn đề gì, tất cả các mục sẽ có chung thời gian, ngày giờ thực hiện cuối cùng. Còn ngược lại, thời gian sẽ khác nhau, đồng thời, những mục chưa được đồng bộ sẽ có biểu tượng Sync bên cạnh.

Sync
Chi tiết các mục lỗi, chưa được đồng bộ

Bước 5: Cách khắc phục rất đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện theo một trong hai cách sau (hoặc cả hai, nếu cần):

  • Chạm vào những biểu tượng Sync đang báo để thực hiện lại quá trình đồng bộ cho phần nội dung này. Có trường hợp sẽ thành công ngay ở lần đầu, nhưng cũng có những người phải thực hiện vài lần mới thành công.
  • Đăng xuất tài khoản bị lỗi, sau đó chọn sử dụng một kết nối WiFi có tín hiệu ổn định và tiến hành đăng nhập trở lại.

Sau khi thành công, các mục lỗi sẽ mất biểu tượng Sync, đồng thời báo Last synced giống nhau.

Sync thành công

Quay trở lại giao diện Settings / Google / Account, bạn sẽ thấy biểu tượng Sync chuyển từ màu đỏ sang màu xanh như dưới đây là được.

Sửa xong lỗi
Biểu tượng Sync không còn màu đỏ khi lỗi được khắc phục

Tuy nhiên, lỗi này thường hiếm khi xảy ra và không ảnh hưởng quá nghiêm trọng tới việc sử dụng và thao tác trên giả lập Droid4X (trừ trường hợp phải sử dụng tới những dữ liệu đồng bộ và không thể thay thế). Nếu không may gặp phải lỗi này, bạn hoàn toàn có thể tự mình khắc phục mà không cần gỡ và cài đặt lại Droid4X.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 27/04/2017
  • 738 lượt xem