Mở cùng lúc nhiều cửa sổ Droid4X trên máy tính

 • 3 Đánh giá

Droid4X - một trong những giả lập Android tốt nhất trên máy tính có khả năng mở và sử dụng được cùng lúc nhiều cửa sổ mà không cần tới phần mềm hỗ trợ. Điều này giúp cho việc chơi game, cài đặt ứng dụng Android cho máy tính được dễ dàng và thuân tiện hơn rất nhiều. Nhưng làm cách nào để có thể sử dụng cùng lúc nhiều của sổ Droid4X?

Có thể nói đây là ưu điểm tuyệt vời nhất của Droid4X, bởi so với các giả lập khác (thậm chí với chính BlueStacks - được đánh giá là tốt nhất) thì có lẽ chỉ Droid4X mới hỗ trợ người dùng tính năng mở nhiều cửa sổ trên một máy tính này.

Cách mở nhiều giả lập Droid4X cùng lúc

Trong quá trình cài đặt Droid4X trên máy tính, nếu các bạn để ý, giả lập Android này cung cấp cho chúng ta hai biểu tượng, đó là, biểu tượng của chương trình và một biểu tượng khác có tên là Droid4X Multi Manager. Chúng ta sẽ sử dụng biểu tượng này để kích hoạt tính năng hỗ trợ nhiều cửa sổ của Droid4X.

Bước 1: Các bạn click đúp chuột trái vào biểu tượng Droid4X Multi Manager để truy cập.

Biểu tượng Multi Manager

Bước 2: Giao diện Droid4X multi manager hiện ra như dưới đây. Các bạn có thể đổi tên cho cửa sổ Droid4X của mình bằng cách bấm vào mục Edit bên dưới.

Edit
Nhấp vào Edit để đổi tên cho cửa sổ Droid4X

Bước 3: Khi các bạn đổi tên xong, cửa sổ Droid4X mặc định cũng sẽ tự động đổi tên theo. Nếu muốn mở thêm các giao diện khác của Droid 4X, chỉ cần nhấp chuột trái vào Add new Droid4X.

Đổi tên
Thêm cửa sổ Android4X mới

Đây là giao diện của cửa sổ Droid4X mặc định sau khi đã được đổi tên.

Đổi thành công

Bước 4: Sau khi chọn vào Add new Droid4X, sẽ có thêm một dòng nữa giống như trên xuất hiện. Chúng ta cũng có thể đặt lại tên cho nó và nhấp chuột trái vào Start để tiến hành sử dụng ngay.

Start
Đặt tên cho cửa sổ Droid4X mới rồi Start để chạy luôn

Có thể thêm tùy ý bao nhiêu cửa sổ mới cũng được, miễn là máy tính của các bạn có thể hỗ trợ tốt để tất cả có thể hoạt động tốt và không ảnh hưởng tới hiệu suất chung.

Thêm nhiều cửa sổ hơn
Có thể thêm rất nhiều cửa sổ Droid4X bằng cách này

Đây là hình ảnh trên máy tính của người viết sau khi tạo thêm và mở toàn bộ bảy giao diện cùng một lúc trên máy tính.

Mở tất cả

Mở tới cửa sổ Droid4X thứ 4, máy bắt đầu có dấu hiệu chậm, giật, lag.

Các cửa sổ được mở
Mở toàn bộ các cửa sổ Droid4X đã thêm

Nếu muốn xóa bớt các cửa sổ này, các bạn cũng truy cập vào Droid4X Multi Manager, chọn Remove tương ứng với mỗi mục cần xóa.

Chọn Remove

Chọn OK ở thông báo xác nhận tiếp theo.

Ok
Xác nhận Xóa cửa sổ Droid4X

Có thể chọn xóa tùy ý, không cần theo thứ tự đặt tên hay thứ tự đã tạo.

Xóa bớt cửa sổ

Droid4X là giả lập có tính ổn định rất cao, giao diện đơn giản và vô cùng dễ sử dụng. Nó có thể sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, cho phép người dùng update từng phần mềm riêng biệt đã cài hay thậm chí là chia sẻ dữ liệu với chính máy tính đang cài đặt.

Với tính năng mở nhiều cửa sổ cùng lúc này, Droid4X một lần nữa cho thấy sự vượt trội và lý do nó trở thành trình duyệt hàng đầu không phải là ngẫu nhiên. Tuy nhiên, khi sử dụng Droid4X Multi Manager, các bạn cũng cần ghi nhớ những chú ý quan trọng sau đây:

 • Chú ý đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, mỗi cửa sổ Droid4X được tạo mới và kích hoạt sử dụng, sẽ chiếm một lượng tài nguyên máy tương ứng với giả lập Droid4X gốc đang dùng. Nghĩa là, nếu một Droid4X dùng 1GB RAM thì ba Droid4X sẽ chiếm tới 3GB RAM của bạn.
 • Việc mở cùng lúc toàn bộ các cửa sổ Droid4X có thể khiến máy tính chạy chậm, lag, thậm chí là giật và treo máy.
 • Phải cập nhật phiên bản Droid4X lên mới nhất để không bị quét và xuất hiện thông báo Update. Vì điều này sẽ làm chậm máy, tăng thời gian giả lập được khởi động.
 • Nếu cấu hình máy tính của bạn không đủ mạnh, đừng "add" thêm quá nhiều cửa sổ mới.
 • Kiểm tra lượng tài nguyên máy mà Droid4X đang dùng. Nếu quá ít hãy tăng thêm cho nó để đảm bảo máy tính hoạt động tốt.
 • Mỗi cửa sổ mới được tạo ra đều có thể đăng nhập tài khoản Droid4X.
 • Tài khoản Droid4X sử dụng trên mỗi giao diện giả lập Droid4X không được trùng nhau. Bạn có thể đăng nhập, đồng bộ danh bạ, nhưng không thể sử dụng trong Google Play, nghĩa là không thể tải ứng dụng, game về máy được.
 • Khi không muốn sử dụng nữa, có thể chọn đóng giả lập theo cách thông thường.
 • Nếu không xóa các Droid4X được khởi tạo từ Droid4X Multi Manager thì dù được Close, nhưng các bạn vẫn có thể sử dụng và Start lại các cửa sổ này bất kỳ lúc nào.
 • Có thể xóa ngẫu nhiên các giao diện Droid4X trong Droid4X Multi Manager mà không cần theo thứ tự đặt tên hay thứ tự chúng được tạo ra.
 • Chú ý cuối cùng, nếu không thực sự bắt buộc, chỉ nên tạo tối đa 2 cửa sổ và sử dụng cùng lúc tối đa 3 cửa sổ Droid4X trên một máy tính để đảm bảo hiệu suất sử dụng và trải nghiệm tốt nhất.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 29/06/2018
 • 7.261 lượt xem