Cách sửa các lỗi phổ biến khi chơi Spellbreak

 • 2 Đánh giá

Spellbreak đã mang yếu tố phép thuật đầy mới lạ vào lối chơi sinh tồn nhịp độ nhanh ở thể loại battle royale kinh điển của PUBG. Tất nhiên, giống như mọi game mới phát hành khác, Spellbreak cũng không tránh khỏi lỗi. Bài viết sẽ tổng hợp và cung cấp cho bạn những cách sửa lỗi phổ biến khi chơi game Spellbreak.

Cách sửa lỗi game Spellbreak

Download Spellbreak

Lỗi màn hình đen/đóng băng game Spellbreak

Nền tảng bị ảnh hưởng: Chủ yếu trên Nintendo Switch

Hiện chưa có cách sửa lỗi màn hình đen trong game Spellbreak nhưng Proletariat Inc đã nắm được sự cố này. Nhà phát triển đang khắc phục vấn đề và hứa hẹn nó sẽ được giải quyết trong bản vá sắp tới. Download.vn sẽ cập nhật giải pháp cho bạn ngay khi có thông tin từ hãng nhưng bạn vẫn nên chú ý tới phần update game Spellbreak.

Sửa lỗi màn hình đen khi chơi game Spellbreak

Lỗi chính tả

Nền tảng bị ảnh hưởng: PC, PS4, Xbox, Nintendo Switch

Sau khi nhận phản hồi từ người chơi, đội ngũ phát triển đã sửa toàn bộ lỗi chính tả từ phía server và sẽ cập nhật trên trên toàn hệ thống trong bản vá Spellbreak sắp ra mắt.

Không thể lượm đồ

Nền tảng bị ảnh hưởng: PC, PS4, Xbox, Nintendo Switch

Lỗi này xuất hiện khi nhân vật bị gián đoạn hành động lúc triển khai phép thuật trong trận đấu. Nó cũng có thể xảy ra khi bạn bị choáng lúc làm phép. Để sửa lỗi này, bạn có thể chọn hủy bỏ phép thuật, sau đó, bạn có thể nhặt đồ như bình thường.

Lỗi xác thực

Nền tảng bị ảnh hưởng: Nintendo Switch

Nếu đang gặp lỗi xác thực trong game Spellbreak khi cố gắng đăng nhập tài khoản trên Nintendo Switch, bạn nên kiểm tra lại thời gian hệ thống trên console. Lỗi này phát sinh chủ yếu do giờ hệ thống trên Nintendo Switch không chính xác nên xung đột với server game.

Cách sửa lỗi thời gian hệ thống trên Nintendo Switch:

Mở Switch và chọn System Settings trên màn hình. Giờ cuộn sidebar bên trái xuống dưới và chọn System. Click Date and Time trong bảng ở bên phải.

Lưu ý: Nếu khu vực của Switch sai, hãy chỉnh lại chính xác trước khi tiếp tục.

Giờ làm theo các tùy chọn dưới đây, tùy thuộc vào cách bạn muốn đặt thời gian:

 • Cập nhật thời gian tự động từ Internet: Bật Synchronise Clock via Internet.
 • Cập nhật thời gian theo cách thủ công:
  • Tắt Synchronise Clock via Internet.
  • Click Time Zone và chọn vị trí phù hợp.
  • Chọn Date and Time và đặt các giá trị mong muốn.
  • Nhấn OK (A) sau khi hoàn tất.

Aim Assist - Hỗ trợ ngắm bắn không tự nhiên cho người dùng điều khiển

Nền tảng bị ảnh hưởng: PC, PS4, Xbox và Nintendo Switch

Thực tế, đây không phải lỗi. Nó là một cơ chế trong game nhưng lại không công bằng với người dùng điều khiển trên cả PC, Xbox, PS4 hay Nintendo Switch. Aim Assist hỗ trợ nhắm mục tiêu tự động, cho phép họ hạ gục đối thủ chính xác hơn. Đây là điều mà dùng chuột khó làm được. Vì thế, nhiều người chơi nghi ngờ lỗi này có phải do aimbot hay không nhưng đáng buồn, nó lại do chức năng Aim Assist.

Aim Assist không tự nhiên đã được người chơi báo cáo nhiều lần nhưng hiện vẫn chưa có thông báo chính thức từ nhà phát triển. Hi vọng họ sẽ tối ưu hóa tính năng này để tạo gameplay cân bằng hơn ở những lần cập nhật tiếp theo.

Hỗ trợ ngắm bắn tự động trong Aim Assist

Giảm VSync, hiệu suất và lỗi tốc độ Refresh

Nền tảng bị ảnh hưởng: PC

Lỗi này được báo cáo từ những người chơi đang dùng chung tài khoản để chơi chéo giữa các nền tảng. Spellbreak dường như thiết lập lại kỹ năng và cài đặt video về giá trị mặc định mỗi lần họ chuyển thiết bị. Người dùng đã thiết lập cài đặt video tùy biến cũng gặp phải lỗi này lúc game trở về giá trị mặc định ở giữa trận đấu.

Hiện tại, cách duy nhất để sửa lỗi Spellbreak này là thiết lập lại cài đặt video mong muốn mỗi lần bạn mở game.

Aim Assist không hoạt động

Nền tảng bị ảnh hưởng: Nintendo Switch

Người dùng Nintendo Switch dường như bị lỗi game Spellbreak nhiều nhất và không thể dùng Aim Assist là nghiêm trọng nhất. Dù bật hay tắt, tùy chọn này không hề có ảnh hưởng gì tới gameplay. Đây là một bất lợi lớn bởi Switch dựa vào các điều khiển Analog để ngắm mục tiêu.

Nhà phát hành hứa hẹn sẽ khắc phục vấn đề này trong bản vá sắp tới.

Khởi động lại game Spellbreak liên tục

Nền tảng bị ảnh hưởng: Chủ yếu PC và PS4

Hiện chưa có cách cụ thể để khắc phục vấn đề này nhưng bạn có thể thử đổi kết nối mạng. Nếu game chạy ổn thì nguyên nhân có thể do nhà cung cấp Internet gặp sự cố. Bạn cũng có thể thử cập nhật driver, tắt phần mềm OEM để cải thiện đường truyền mạng. Giải pháp cuối cùng là cài đặt lại game Spellbreak.

Lỗi Unexpected Error khi tham gia một trận đấu

Nền tảng bị ảnh hưởng: Chủ yếu trên Nintendo Switch

Đảm bảo ngày và giờ trên hệ thống chính xác trong System Settings hoặc Nintendo Switch của bạn. Hầu hết lỗi kết nối và đăng nhập trên Switch đều do thời gian hệ thống bị sai. Nếu giờ đã đúng, sau đó, đảm bảo Ping mạng WiFi ổn định. Bạn cũng có thể thử chuyển sang mạng khác để xem vấn đề có còn xảy ra hay không.

Như thường lệ, hiện chúng ta chỉ có thể hi vọng hãng game sẽ sớm khắc phục các lỗi trên cho Nintendo Switch và bạn nên cập nhật Nintendo Switch cũng như update Spellbreak mới nhất ngay khi có thể.

Cập nhật: 20/09/2020
 • 627 lượt xem
Xem thêm: Spellbreak
0 Bình luận
Sắp xếp theo