Cách sử dụng phần mềm Ashampoo Burning Studio để ghi đĩa

  • 1 Đánh giá

Có lẽ ghi đĩa giờ đây không còn quá quan trọng và cần thiết như trước đây. Nhưng trong một vài trường hợp đặc biệt, chúng ta vẫn cần phải thực hiện công việc này, và đương nhiên, phần mềm đầu tiên được nhắc tới sẽ là Ashampoo Burning Studio - một chuyên gia thực thụ trong lĩnh vực này.

Download miễn phí Ashampoo Burning Studio 16

Nói về các ứng dụng ghi đĩa thì Ashampoo Burning Studio không phải duy nhất. Những cái tên khác như Nero, Burn Toolkit, FinalBurner FREE... cũng là những cái tên được biết tới khá nhiều.

Ghi đĩa bằng Ashampoo Burning Studio

Với hai phiên bản miễn phí và trả phí, người dùng có cơ hội trải nghiệm và sử dụng thử sản phẩm này trước khi đưa ra quyết định có thực sự muốn mua Ashampoo Burning Studio hay không? Trước đây, Download.vn đã từng hướng dẫn các bạn cách cài đặt phần mềm Ashampoo Burning Studio trên máy tính, còn trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng xem qua phần mềm ghi đĩa mạnh mẽ này có thể làm được những gì?

Giao diện chính

Sau khi cài đặt và kích hoạt bản quyền 30 ngày của phần mềm này, chúng ta có thể thấy giao diện chính của Ashampoo Burning Studio rất đơn giản, khoa học và dễ sử dụng. Phần bên trái là danh sách các tùy chọn được phân cách khá rõ, nằm lệch hẳn về bên trái.

Bên dưới là các tùy chọn, mỗi tùy chọn là một tính năng, bên trong mỗi tính năng đó lại có các lựa chọn khác nhỏ hơn, cụ thể:

Burn Data: Đây chính là phần quan trọng nhất, là nơi mà chúng ta sẽ sử dụng để "burn" - ghi dữ liệu từ máy tính ra các đĩa trắng đã chuẩn bị trước. Click chuột trái vào mục Burn Data để xuất hiện tùy chọn bên trong và chọn tiếp New Disc.

Burn data

Backup + Restore: Tạo bản sao lưu và phục hồi dữ liệu và có thể lưu được trên mọi loại đĩa (ghi ra đĩa hoặc lưu trực tiếp vào ổ đĩa ngoài).

Backup and Restore

Với các dữ liệu âm thanh (nhạc, ghi âm) chúng ta có hẳn một mục riêng là Music để có thể ghi ra các loại đĩa CD với định dạng MP3 hoặc WMA. Nếu vẫn còn những chiếc đầu CD / VCD / DVD thì các bạn có thể sử dụng tính năng này và ghi các bài hát yêu thích của mình ra đĩa.

Music

Trước khi USB thịnh hành và trở nên phổ biến như hiện nay, chúng ta chỉ biết tới công cụ duy nhất là đĩa cứng. Download phim từ trên mạng, rồi "burn" chúng ta đĩa để xem trên đầu CD. Không chỉ có VCD, mà tính năng Movie + Slideshow của Ashampoo Burning Studio còn giúp chúng ta "sản xuất" ra các loại đĩa DVD, SVCD, VCD, ghi Blu-ray với chất lượng tốt nhất.

Movie

Covers: Thiết kế và in bìa đĩa, vỏ đĩa hoặc thậm chí là những hình ảnh khác sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Cover

Copy: Sao chép dữ liệu, chắc cái này thì không cần nói nhiều. Tính năng này còn cho phép người dùng copy trực tiếp nội dung từ ổ đĩa này sang đĩa trắng ở ổ đĩa CD khác (trong trường hợp máy tính có 2 ổ đĩa CD khác nhau).

Copy

Disc Image, có ba lựa chọn riêng để chúng ta sử dụng:

  • Burn Image: ảnh đĩa (CD Images) là file chứa toàn bộ dữ liệu của đĩa. Với file ảnh của đĩa này, bạn có thể ghi chúng lên các đĩa trắng để tạo bản sao lưu của đĩa gốc.
  • Create Image: Nôm na là tạo ảnh đĩa, bạn có thể tạo từ đĩa gốc hoặc tạo trực tiếp từ file ảnh trên máy tính.
  • Browse Image: Thay đổi ảnh.

Disc Image

Advanced Function: Trong này có chứa một số chức năng nâng cao dành cho người dùng chuyên nghiệp, có kinh nghiệm về in đĩa cũng như các chức năng khác giúp người dùng có thể thực hiện chỉnh sửa nội dung và định hướng của đĩa.

Ngoài ra, với Erase rewritable Disc, bạn có thể xóa nội dung cũ trên đĩa và ghi lại lại nội dung khác, dữ liệu mới lên đó. Nhưng tất nhiên, điều đó chỉ áp dụng với những loại đĩa có thể ghi nhiều lần.

Advanced Functions

Service: Các dịch vụ khác như tải thêm phiên bản khác, check update, mua ứng dụng thay đổi hình nền cho Ashampoo Burning Studio hoặc báo cáo lỗi trong quá trình sử dụng sản phẩm (Send a Problem Report to Ashampoo).

Service

Đó là những gì mà Ashampoo Burning Studio mang tới cho người dùng. Tuy với nhiều người từng dùng, họ sẽ đánh giá Nero cao hơn, nhưng nếu xét về sự cơ động, dung lượng file tải về cũng như thời gian thực hiện thì Ashampoo Burning Studio chắc chắn chiếm ưu thế hơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

  • 4.327 lượt xem
Cập nhật: 26/12/2016