Cách nén và giải nén dữ liệu trên điện thoại iPhone, iPad

  • 1 Đánh giá

Bằng cách sử dụng iZip - một trong những ứng dụng nén dữ liệu trên điện thoại phổ biến nhất hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng nén dữ liệu trên điện thoại rồi gửi tới những người dùng khác mà không cần lo lắng về dung lượng của chúng.

Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí và các bạn có thể tải ngay trên App Store về bất cứ lúc nào, còn sau đây sẽ là phần hướng dẫn nén dữ liệu trên iPhone bằng cách sử dụng công cụ này.

Các phần mềm nén và giải nén dữ liệu tốt nhất

1.7-Zip

2.WinZip

3.WinRAR

4.Bandizip

Cách sử dụng iZip để nén dữ liệu trên điện thoại iPhone

iZip cho iOS iZip cho Android

Bước 1: Sau khi tải iZip về máy, các bạn đăng nhập vào ứng dụng, chọn loại dữ liệu mà mình muốn nén. Có thể chọn dữ liệu đang có trên máy hoặc trên chính các ứng dụng lưu trữ khác như Google Drive hay Dropbox.

Truy cập ứng dụng Chọn dữ liệu

Bước 2: Trong bài này sẽ thực hiện hướng dẫn với album ảnh, các bạn sẽ chọn dữ liệu ảnh mà mình cần nén lại (Select).

Album ảnh Chọn ảnh

Bước 3: Chọn xong, tab vào Donebiểu tượng Zip ở phía dưới. File nén xong sẽ có tên mặc định là PhotoArchive.zip, lúc này có thể Share ngay lên các dịch vụ lưu trữ khác (nếu muốn).

Done Share

Còn không, bạn có thể chọn file nén đó để đổi tên (Rename) cho nó hoặc cũng có thể vuốt ngang màn hình, từ phải sang trái để Delete file đó đi.

Đổi tên Xóa file

Chia sẻ file nén từ điện thoại lên Google Drive

Sau khi đã có file nén trên điện thoại, các bạn có thể gửi nó lên Drive hoặc gửi cho người khác qua Mail, Zalo... tùy bạn. Nhưng lưu ý là phải chọn Lưu để xác nhận việc chia sẻ dữ liệu này.

Gửi vào Drive Lưu

Những vấn đề còn lại, bạn có thể làm tương tự như bài viết "Tải dữ liệu, tạo link tải trực tiếp từ Google Drive trên điện thoại" mà Download.vn đã giới thiệu trước đây.

OK Gửi đi

Vậy là ngoài cách nén và giải nén file trên Android, giờ chúng ta đã có thêm một lựa chọn khác cho những người sử dụng hệ điều hành iOS để có thể thực hiện trên bất kỳ thiết bị di động nào.

  • 6.165 lượt xem
Cập nhật: 02/01/2018