Cách Live Stream trên YouTube điện thoại

Phát Video trực tiếp trên YouTube điện thoại

Mặc dù là mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất hành tinh, nhưng YouTube lại khá chậm chân trong việc phát triển tính năng Live Streame trên di động trong khi Facebook, Twitter hay Instagram đã có từ khá lâu rồi.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại chỉ những tài khoản hơn 10.000 người theo dõi mới được sử dụng tính năng Live Stream trên di động. Thông thường những người nổi tiếng sẽ được sở hữu tính năng này đầu tiên, còn người dùng bình thường phải chờ thêm một thời gian nữa.

Hướng dẫn Live Stream trên YouTube điện thoại

Bước 1: Đầu tiên, nhấn vào nút Camera, rồi cấp quyền cho YouTube truy cập máy ảnh, mic và thư viện trên máy.

Bước 2: Đặt tên cho buổi phát video trực tuyến theo ý mình, thiết lập quyền riêng tư. Bạn có thể thêm phần mô tả, vô hiệu hóa hoặc cho phép chat trực tiếp, chọn gửi thông báo tới tất cả người theo dõi kênh.

Bước 3: Tiếp theo lựa chọn 1 ảnh làm Thumbnail, bạn có thể tải lên nhưng chỉ dành cho iOS thôi. Tùy chọn phát video ở chế độ nằm ngang hay dọc. Sau đó, nhấn vào Go Live là có thể phát trực tiếp video được.

Live Stream trên YouTube

Bước 4: Khi muốn kết thúc Live Stream, nhấn vào Finish, rồi chọn OK.

Các tin nhắn sẽ xuất hiện trên màn hình như những quả bóng chuyển động nhanh. Về cơ bản cơ chế hoạt động của chức năng này tương tự như Facebook Live hay Periscope.

Live Stream đang là xu hướng toàn cầu, đâu đâu cũng thấy mọi người Stream Video trực tiếp, chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống cho bạn bè bất cứ lúc nào. Thật tuyệt vời phải không các bạn?

Chúc các bạn thực hiện thành công!

  • 758 lượt xem
Cập nhật: 08/02/2017
Xem thêm: YouTube
Sắp xếp theo