Cách làm món tôm pha lê trong Genshin Impact

Trong Genshin Impact, Crystal Shrimp - Tôm pha lê là một trong số món ăn truyền thống ngon nhất ở Liyue. Dưới đây là cách chế biến món tôm pha lê khi chơi Genshin Impact.

Công thức làm món tôm pha lê trong Genshin Impact

Bánh bao tôm pha lê là món ăn nhẹ đặc biệt ở Liyue trong Genshin Impact. Nhân tôm tươi được bao bọc đẹp mắt bên trong lớp vỏ mờ từ bột gạo lóng lánh. Nó không chỉ đẹp mà còn thơm ngon, dai dai. Bạn nên thử một bữa cá hấp với bánh bao nhân tôm tại Nhà hàng Wanmin khi đến cảng Liyue.

Banhs
Bánh bao tôm pha lê là một đặc sản của Liyue

Người chơi cũng có thể chế biến món tôm pha lê trong bếp của nhà hàng sau khi học hỏi được công thức từ bếp trưởng Mao. Món ăn này có 3 nguyên liệu chính, bao gồm:

  • Gạo x3
  • Cà rốt x3
  • Thịt tôm x3

Bạn cần chế biến 10 món tôm pha lê hoàn hảo để mở khóa chế độ nấu món này tự động. Bạn có thể mua công thức từ nhà hàng Wanmin của bếp trưởng Mao tại cảng Liyue với giá 2.500 Mora sau khi đạt cấp nhà mạo hiểm 20.

Nấu 10 món hoàn hảo để mở khóa chế độ chế biến món ăn tự động
Nấu 10 món hoàn hảo để mở khóa chế độ chế biến món ăn tự động

Cách kiếm nguyên liệu làm món tôm pha lê trong Genshin Impact

Nguyên liệu làm món tôm pha lê rất dễ kiếm. Bạn có thể mua chúng từ cửa hàng và hái rau từ tự nhiên.

Cách bắt tôm trong Genshin Impact

Thịt tôm là nguyên liệu chính cho món này. Bạn có thể mua nó ở Liyue và Inazuma.

Bạn cần thịt tôm để làm món này
Bạn cần thịt tôm để làm món này

Tại Liyue, bạn chỉ có thể mua tôm từ cửa hàng bách hóa của Dongsheng, khá gần nhà hàng WanMin. Donsgsheng sẽ bán cho bạn 100 con tôm mỗi ngày với giá 120 Mora/con. Đôi khi, bạn cũng sẽ được giảm giá, mua nó với giá thấp hơn, chỉ 105 Mora/con. Mua tôm trong cửa hàng của Aoi ở Inazuma cũng tương tự như thế.

Cửa hàng của Dongsheng trong Genshin Impact
Cửa hàng của Dongsheng trong Genshin Impact

Ngoài ra, các nhà lữ hành cũng có thể mua thịt tôm, cua, cá từ Uncle Sun ở cảng Liyue. Cửa hàng của anh ấy gần bến tàu. Tuy nhiên, giá tôm ở đây đắt hơn nhiều. Bạn chỉ có thể mua 50 con tôm mỗi ngày với giá 150 Mora/con. Obata sống tại Inazuma cũng bán 50 con tôm tươi hàng ngày với mức giá đó.

Cửa hàng của Uncle Sun
Cửa hàng của Uncle Sun

Cách có gạo trong Genshin Impact

Gạo là nguyên liệu chính để làm vỏ bánh tôm pha lê trong Genshin Impact. Bạn không thể kiếm gạo trong tự nhiên. Nó chỉ được bán tại cửa hàng bách hóa của Dongshen và Aoi. Bạn có thể mua 100 bao gạo hàng ngày ở mỗi cửa hàng. Như vậy, tối đa, bạn mua được 200 bao gạo ở Teyvat.

Gạo là nguyên liệu chính trong nhiều món ăn ở Genshin Impact
Gạo là nguyên liệu chính trong nhiều món ăn ở Genshin Impact

Mỗi bao gạo có giá 100 Mora. Thỉnh thoảng, nó được giảm giá xuống còn 90 Mora. Gạo là nguyên liệu chính cho nhiều món ăn ở Liyue và Inazuma, chẳng hạn như sushi trứng chim, bánh gạo, Onigiri…

Gạo được bán ở cửa hàng bách hóa
Gạo được bán ở cửa hàng bách hóa

Cách kiếm cà rốt trong Genshin Impact

Cà rốt ngọt, giòn và bổ dưỡng. Bạn có 4 cách chính để có cà rốt trong Genshin Impact.

  • Farm cà rốt từ tự nhiên: Cà rốt thường phát triển ở Teyvat. Bạn có thể nhổ rất nhiều cà rốt khi di chuyển trên bản đồ. Nó thường xuất hiện trong nhiều khu vườn. Vì thế, hãy ghé thăm một số ngôi làng ở Mondstadt, Liyue và Inazuma.
  • Mua cà rốt ở nhà hàng Wanmin tại cảng Liyue. Chef Mao sẽ bán cho bạn 10 củ cà rốt trong 3 ngày với giá 230 Mora/củ.
  • Lấy cà rốt từ các cuộc khám phá: Bạn có thể lấy 1-12 củ cà rốt sau mỗi khoảng thời gian từ 4-20 tiếng đi thám hiểm. Dẫn 2 nhân vật tới Wolvendom ở Mondstadt và rừng đá Guyun, Liyue để kiếm cà rốt mỗi ngày.
  • Trồng cà rốt trong Ấm Trần Ca. Bạn cần mua một số đất ở Path of Value: Jade Field để trồng cà rốt, rồi thu hoạch chúng.

Sau khi thu thập đủ nguyên liệu, tới nhà bếp để làm món bánh tôm pha lê. Món ăn này rất hữu ích và hiệu quả trong việc trị thương cho nhân vật.

Công dụng của món tôm pha lê trong Genshin Impact

Crystal Shrimp Genshin Impact là món ăn hồi máu, giúp người chơi lấy lại tối đa 18 - 22% HP cho nhân vật lựa chọn. Hơn nữa, nó tái tạo 300 - 470 cho nhân vật này sau mỗi 5 giây trong vòng 30 giây tiếp theo. Bạn chỉ dùng được nó khi HP của nhân vật thấp hơn 50%.

Tôm pha lê là món ăn hồi HP cho nhân vật Genshin Impact
Tôm pha lê là món ăn hồi HP cho nhân vật Genshin Impact

Trên đây là mọi điều bạn cần biết về cách làm Crystal Shrimp Genshin Impact. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

  • 577 lượt xem
👨 Mai Mai Cập nhật: 04/10/2021
Xem thêm: Genshin Impact
Sắp xếp theo