Cách kích hoạt, tìm và phát Spatial Audio trên Apple Music

Spatial Audio - Âm thanh không gian Dolby Atmos đã chính thức có mặt trên Apple Music cho iOS/tvOS 14.6 và macOS 11.4 trở lên. Dưới đây là cách tìm và mở âm thanh không gian Dolby Atmos trên Apple Music.

Cách kích hoạt Spatial Audio trên Apple Music

iOS 14.6 trở lên mặc định tự động phát hiện âm thanh không gian Dolby Atmos. Nó hoạt động khi bạn dùng AirPods, AirPods Pro/Max, tai nghe Beats gần đây và loa có sẵn trên iPhone XR và các mẫu iPad mới nhất.

Tuy nhiên, Apple cho biết bạn cũng có thể dùng Spatial Audio cùng với tai nghe hỗ trợ Dolby Atmos với cài đặt Always On.

  1. Trên iPhone & iPad chạy iOS 14.6 trở lên, tới Cài đặt - Settings.
  2. Vuốt xuống tới Music > Dolby Atmos.
  3. Mặc định luôn ở Automatic. Chạm Always On nếu bạn muốn dùng Spatial Audio cùng tai nghe được hỗ trợ.
Kích hoạt âm thanh không gian Spatial Audio trong Apple Music

Cách tìm và mở âm thanh không gian Dolby Atmos

Apple Music làm nổi bật nội dung có sẵn trong ở tab Spatial Audio trong Listen Now, Browse và Search. Ở tab Browse, tích toàn bộ danh sách nhạc Spatial Audio như Hits, Hip-Hop, Pop, Country, Rock, Jazz. Ngoài ra, bạn cũng sẽ thấy các phần dành cho New Music in Spatial Audio (nhạc mới) và The Best of Spatial Audio (âm thanh không gian hay nhất).

  • Tab Search có một mục Spatial Audio mới ở bên trái phía trên cùng. Apple Music dùng nó làm trung tâm nội dung âm thanh không gian Dolby Atmos, bao gồm video, nhạc, hướng dẫn, album nổi bật, nội dung mới và nhiều hơn thế nữa.
  • Nếu muốn biết một album hay bài hát nào đó có sẵn trong Spatial Audio hay không, hãy kéo nó vào Apple Music.
  • Bên dưới hình bìa album và nút Play, tìm Dolby Atmos.
  • Bạn cũng có thể nhanh chóng biết một bản nhạc có trong âm thanh không gian hay không bằng cách mở Control Center (vuốt xuống từ góc phải phía trên) và nhấn giữ một lúc vào icon tai nghe > tìm Spatial Audio đang mở ở phía dưới bên phải và Dolby Atmos ở dưới thanh trượt âm lượng.
Cách tìm và mở âm thanh không gian Dolby Atmos trên Apple Music

Trên đây là cách bật Spatial Audio Dolby Atmos trong Apple Music. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

  • 7.660 lượt xem
👨 Vy Vy Cập nhật: 09/06/2021
Xem thêm: Spatial Audio Apple Music Dolby Atmos
Sắp xếp theo