Cách chuyển đổi file và folder sang ISO bằng UltraISO

  • 2 Đánh giá

UltraISO là chương trình chỉnh sửa ảnh, tạo mới nội dung file ISO hiệu quả mà không làm hỏng cấu trúc cũng như khả năng boot của file ISO nếu có. UltraISO cho phép bạn tạo file ảnh của đĩa CD \ DVD, tạo file ảnh từ dữ liệu trên đĩa cứng, trích xuất một phần hay toàn bộ nội dung của file ảnh, thay thế thêm bớt file, thư mục vào file ảnh...

Download UItraISO

Hướng dẫn chuyển đổi file và folder sang ISO bằng UItraISO

Việc chuyển đổi một tập tin, thư mục thông thường sang file ISO thì không khó. Bạn hoàn toàn có thể làm điều này với phần mềm UltraISO. Tuy nhiên, nhiều người dùng còn thấy khá bỡ ngỡ với công cụ này. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn các chuyển đổi các tập tin và thư mục thông thường sang ISO bằng phần mềm UltraISO.

1. Tải phần mềm UltraISO.

2. Tiến hành cài đặt phần mềm.

3. Mở vị trí chứa tất cả các tập tin và thư mục của bạn.

4. Khởi động phần mềm UltraISO. Bạn sẽ có 2 lựa chọn để đưa các file vào phần mềm này:

  • Kéo và thả: Bạn chỉ cần kéo và thả các file từ vị trí lưu giữ sang phần mềm.

Kéo và thả các file vào phần mềm

  • Sử dụng chính UltraISO: Bạn chọn tất cả các file nằm dưới tab Local, sau đó kéo và thả tất cả các file vào khu vực Burn.

Sử dụng chính UltraISO để đưa file vào

5. Click vào File và chọn Save As để lưu.

Chọn Save As để lưu lại

6. UltraISO đang tự động chuyển đổi tất cả các file và folder sang file ảnh ISO. Sau khi quá trình này kết thúc, bạn chọn vị trí lưu và click vào nút Save để lưu các file ISO vừa tạo ra.

Chọn vị trí lưu, sau đó click vào Save

Đương nhiên UltraISO còn được coi là một trong những phần mềm ghi đĩa CD / DVD tốt nhất. Bạn có thể dễ dàng ghi các file và folder sang đĩa CD / DVD bằng UltraISO.

Cách ghi đĩa CD / DVD

Để ghi các tập tin và thư mục bất kỳ sang đĩa CD / DVD, bạn cần đưa một đĩa CD / DVD trắng vào ổ đĩa PC. Sau đó, đưa các file và folder vào phần mềm như 4 bước đầu tiên ở trên.

Click vào biểu tượng Burn để bắt đầu ghi đĩa

Sau khi đã có một file ISO nén tất cả dữ liệu bạn cần trên PC, bạn chọn kích thước đĩa và bấm nút Burn ngoài giao diện chính của UltraISO để bắt đầu ghi đĩa.

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn các bước dễ dàng và nhanh chóng chuyển đổi file và folder thông thường sang file ISO và cách ghi đĩa CD / DVD bằng UltraISO. Hy vọng các bạn có thể trải nghiệm phần mềm này một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 09/05/2018
  • 33.390 lượt xem
Xem thêm: UltraISO
0 Bình luận
Sắp xếp theo