Cách chơi game Đột Kích cho người mới

Chơi Đột Kích thế nào? Hay làm cách nào để trở thành tay súng huyền thoại trong Đột Kích? Đó là câu hỏi mà không ít người đặt ra khi tham gia vào tựa game này. Vậy câu trả lời là gì? Người chơi phải làm sao mới có thể trở thành "thiện xạ" trong Đột Kích (Cross Fire)?

Thực tế thì không có câu trả lời chính xác, bởi cho dù có hàng trăm lời khuyên hay mẹo được đưa ra thì mấu chốt của vấn đề vẫn là kinh nghiệm và kỹ năng của game thủ. Tuy nhiên, nếu muốn chơi Đột Kích tốt hơn, bạn có thể ghi nhớ một số "luật bất thành văn" sau đây.

Thủ thuật chơi game Đột Kích (Cross Fire)

Danh sách súng
Lựa chọn vũ khí trong game Dot kich

Kiểm tra vũ khí trước khi ra trận

Điều mà tất cả người mới, dù ở trong lĩnh vực nào cũng đều thiếu, đó chính là kinh nghiệm. Ngoài việc thành thạo các thao tác, phím chơi và cách chơi cơ bản thì việc biết và ghi nhớ các mẹo nhỏ, thủ thuật chơi làm sao để giành được nhiều điểm, chiến thắng cũng là một trong những điều mà người mới thường không làm được.

Đơn giản như việc sử dụng súng. Mỗi loại súng đều có những tính năng, ưu điểm, nhược điểm riêng và phù hợp với mỗi thế trận, chế độ chơi khác nhau. Nếu chỉ chú ý tới một vài tính năng chính của vũ khí, không những bạn sẽ mắc sai lầm trong việc lựa chọn một vũ khí tốt nhất mà còn vô tình để lộ mình trong mắt những người chơi kinh nghiệm khác, từ đó sẽ bị họ khai thác và tấn công, gây bất lợi trong khi chơi.

Tập sử dụng nhiều hơn một loại súng cũng là cách rất tốt vì trong nhiều trường hợp súng hỏng, hết đạn hoặc vì lý do nào đó mà bạn phải sử dụng một vũ khí không quen thuộc, thì hãy đảm bảo mình vẫn có thể sử dụng vũ khí đó "khá ổn" trước khi tìm được vũ khí thay thế khác.

Chơi game Đột Kích
Đột kích với đồ họa sống động, đẹp mắt khiến bao game thủ say mê

Hạn chế số lần thoát game

Với mỗi lần thoát ra khỏi một game (ván đấu đang chơi dở), người chơi không những sẽ không nhận được điểm thưởng mà còn bị trừ điểm kỷ luật.

Chọn mục tiêu tấn công là đầu và ngực

Trong bất kỳ tựa game nào thì đầu và ngực vẫn luôn là hai điểm dễ gây tổn thương nhất, với Đột Kích cũng vậy. Nhưng vấn đề với nhiều người, nhất là những người chơi mới, đó là những mục này thường khá cao và nhỏ, khiến việc bắn khó chính xác, chưa kể nếu đối thủ di chuyển, thay đổi tư thế thì việc bắn trượt là đương nhiên.

Lựa chọn phần thân để tấn công cũng là một giải pháp, nhưng bạn sẽ tốn nhiều đạn và thời gian hơn, nên tốt nhất, hãy luyện cho mình khả năng "headshot".

Giữ cự ly đội hình

Trong một trò chơi theo kiểu tổ hợp đội, việc các thành viên trong nhóm hiểu nhau, biết cách giữ cự ly, duy trì khoảng cách không chỉ giúp đội hình đó giữ được thế trận mà còn có thể dễ dàng hỗ trợ, bọc lót và bảo vệ cho nhau khi cần thiết.

Tấn công vào đầu
Giữ cự ly và nhắm bắn vào những vị trí hiểm yếu trên người đối thủ trong game Đột kích

Nhưng điều này lại là một khái niệm xa vời với các "newbie", bởi vấn đề lớn nhất với họ chính là luôn tìm cách bảo vệ cho mình trước khi tính đến người khác. Chính "mắt xích yếu" này vô tình sẽ khiến sức mạnh của cả đội giảm đi đáng kể, thậm chí thất bại và không nhận được thưởng, cho dù đối thủ của họ không thực sự mạnh.

Ngoài những ghi nhớ trên, còn khá nhiều các quy tắc khắc mà có thể người chơi sẽ tự nhận ra qua quá trình chơi game hoặc tham khảo ở những nguồn khác, tuy nhiên, trong bài này là những lời khuyên cơ bản và đầu tiên mà một người mới chơi Đột Kích cần ghi nhớ.

Chúc các bạn có những giây phút giải trí chơi game Đột kích vui vẻ!

  • 6.212 lượt xem
Cập nhật: 11/11/2019
Xem thêm: Đột Kích
Sắp xếp theo