Cách bật/tắt JavaScript trên các trình duyệt Firefox, Chrome, IE

  • 1 Đánh giá

Có một điều rất rõ ràng, nếu vô hiệu hóa JavaScript bạn sẽ thấy tốc độ duyệt web tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, lúc này, cấu trúc một website sẽ bị phá vỡ, mất đi nhiều tính năng từ hình ảnh cho đến menu của website.

Hướng dẫn bật, tắt Javascript trên trình duyệt Firefox, Chrome, Internet Explorer

Thường thì khi đi tìm và muốn cài đặt một số phần mềm trên mạng, các bạn sẽ được yêu cầu cần phải tắt Javasript để có thể tiến hành. Tuy nhiên, với mỗi trình duyệt thì cách bật/tắt Javasript lại khác nhau, và có không chỉ một cách duy nhất. Nhưng Download.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách đơn giản và hiệu quả nhất. Vậy cụ thể là thế nào?

Cách bật, tắt JavaScript trên trình duyệt Firefox

- Từ giao diện chính, các bạn nhấp chuột vào thanh địa chỉ và gõ about:config rồi Enter. Ngay lúc này sẽ xuất hiện một thông báo nhỏ, các bạn click vào Tôi sẽ cẩn thận. Tôi hứa! (I'll be careful, I promise!).

Cách tắt, bật Javascript trên Firefox

- Xuất hiện một giao diện như hình dưới đây.

Cách tắt, bật Javascript trên Firefox

- Các bạn tiếp tục nhập javascript.enabled vào ô tìm kiếm. Lúc này, hệ thống sẽ lọc kết quả cho bạn như hình bên dưới. Các bạn chỉ cần trỏ chuột phải vào dòng chứa javascript.enabled, sau đó tùy chọn Bật-Tắt theo ý các bạn. Cụ thể, nếu là true thì javascript được bật, false thì javascript sẽ bị tắt đi.

 Cách tắt, bật Javascript trên Firefox

Cách bật và tắt JavaScript trên các trình duyệt Chrome nhanh nhất

- Cũng từ giao diện chính, các bạn click vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên, bên phải màn hình. Sau đó chọn Cài đặt (Settings).

Cách tắt, bật Javascript trên Chrome

- Trong phần này, các bạn kéo xuống dưới cùng và nhấp chọn Hiển thị cài đặt nâng cao.

Cách tắt, bật Javascript trên Chrome

- Tiếp tục chọn vào thẻ Cài đặt nội dung.

Cách tắt, bật Javascript trên Chrome

- Tại mục JavaScript nếu bạn muốn bật JavaScript thì chọn Cho phép tất cả các trang web chạy JavaScript hoặc nếu bạn muốn tắt JavaScript thì chọn mục Không cho phép bất kỳ trang web nào chạy JavaScript. Sau đó click vào Hoàn tất để hoàn thành.

Cách tắt, bật Javascript trên Chrome

Cách thực hiện với Cốc Cốc cũng tương tự.

Cách bật và tắt JavaScript trên các trình duyệt Internet Explorer (IE) hiệu quả nhất

- MởInternet Explorer lên, chọn Tools (Công cụ) từ trình đơn trên cùng. Sau đó click vào Internet Options (Tùy chọn Internet).

Cách tắt, bật Javascript trên Internet Explorer

- Trong giao diện Internet Options (Tùy chọn Internet), chọn thẻ Security (Bảo mật), rồi click vào Custom Level (Cấp độ tùy chỉnh) ở phía dưới cùng.

Cách tắt, bật Javascript trên Internet Explorer

- Xuất hiên một hộp thoại tùy chỉnh, các bạn kéo xuống dưới, cho tới khi nhìn thấy 'Scripting' hoặc 'Scripting of Java applets" thì tick chuột vào ô Disable hoặc Enable để tắt/bật Javascript. Cuối cùng, click Ok để hoàn tất.

Cách tắt, bật Javascript trên Internet Explorer

Clip hướng dẫn bật/tắt JavaScript trên các trình duyệt

Vậy là Download.vn đã giới thiệu cho các bạn 3 cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất để tắt,bật Javasript trên các trình duyệt phổ biến nhất hiện nay là Firefox, Chrome, và Internet Explorer (IE). Tuy nhiên sau khi làm xong việc bạn muốn thì hãy mở lại Javascrip để khi vào các trang web chứa nhiều Javascrip thì trình duyệt mới hiển thị được hết nội dung trang web.

Cập nhật: 02/01/2018
  • 4.889 lượt xem