Các lệnh sử dụng cho Google Voice, Google Now

  • 1 Đánh giá

Mở điện thoại của mình lên và nói "OK Google", đó là tất cả những gì bạn cần để kích hoạt người trợ lý đặc biệt của mình - Google Now. Thời gian đầu, người dùng còn chưa quen với tính năng mới này nên số lượng câu lệnh được sử dụng khá hạn chế, tuy nhiên, sau một thời gian cả Google Now và Google Voice đều đã có thể nghe và nhận diện các câu lệnh bằng tiếng Việt (trên cả hai hệ điều hành iOS và Android) khiến việc trải nghiệm của người dùng với smartphone của mình trở nên tốt hơn.

Tải Google Voice miễn phí cho Android

Download free Google Voice cho iOS

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho các bạn những câu lệnh để sử dụng trên Google Now và Google Voice, hãy theo dõi để nắm được chúng và sử dụng một cách hiệu quả nhất nhé! Nhưng trước tiên, chúng ta hãy cùng xem lại cách kích hoạt và sử dụng công cụ này đã!

Cách kích hoạt Google Now trên điện thoại

Yêu cầu:

Điện thoại phải có ứng dụng Google Search.

Tải miễn phí Google Search cho Android

Tải miễn phí Google Search cho iOS

Sau khi cài đặt ứng dụng trên cho smartphone của mình, các bạn truy cập vào đó và chạm vào biểu tượng hình Micro để sử dụng.

Đối với hệ điều hành iOS:

Từ giao diện chính của ứng dụng Google, chọn vào biểu tượng micro như dưới đây.

Để thay đổi ngôn ngữ sử dụng, các bạn chọn vào biểu tượng quả địa cầu ở góc dưới, bên phải.

Chọn tiếp vào Language và tick chọn ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Việt.

Đối với hệ điều hành Android:

Cũng làm tương tự, chạm vào biểu tượng micro để bắt đầu "ra lệnh" cho Google Now hoặc Google Voice.

Từ giao diện chính, chúng ta cũng từ mép trái sang phải hoặc chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang / Settings và tick chọn ngôn ngữ muốn sử dụng.

Tổng hợp lệnh cho Google Voice và Google Now

Về các câu lệnh sử dụng cho hai công cụ này, liệt kê ra thì sẽ rất nhiều, nhưng mới đây, Google vừa cung cấp cho người dùng một trang web có tên là Google.io. Trang này sẽ tổng hợp toàn bộ, đầy đủ và chi tiết nhất về các câu lệnh mà người dùng iOS và Android có thể sử dụng cho Google Now và Google Voice.

Từ các câu lệnh đơn giản hỏi về người hoặc các đối tượng, sự việc, sự kiện nổi tiếng, cho tới các lệnh về thời gian, múi giờ tại những địa điểm, khu vực bất kỳ trên Thế giới.

Hay đơn giản chỉ là một lệnh hẹn giờ cho điện thoại, tất cả đều có trong trang web này.

Thậm chí, nếu bạn muốn quy đổi các giá trị, đơn vị đo lường Quốc tế, cũng có thể "OK Google" và yêu cầu thiết bị thực hiện bằng lệnh này.

Thay vì vào vào danh bạ, tìm kiếm tên của ai đó, chỉ cần "hỏi".

Không cần vào trong Message và gõ từng ký tự tin nhắn, hãy ra lệnh để smartphone của bạn tự động thực hiện điều này.

Nếu bạn là người yêu thích thể thao và cũng là những trận đấu cuối của giải Euro 2106, hãy xem các cầu thủ, đội bóng yêu thích của bạn thi đấu thế nào? Kết quả bóng đá các giải ra sao?

Điều cơ bản nhất khi sử dụng bằng tiếng Anh, đó là bạn phải phát âm thật chuẩn xác, rõ ràng. Thay vì phải dùng tay, Google Now và Google Voice mang lại cho người dùng smartphone những trải nghiệm hoàn hảo hơn, tốt và tiện dụng hơn rất nhiều.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 11/07/2016
  • 626 lượt xem
0 Bình luận
Sắp xếp theo