File Excel tính tiền thưởng Tết Nguyên đán 2023 Cách tính tiền thưởng Tết Quý Mão 2023

File Excel tính tiền thưởng Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 giúp các bạn làm quản lý nhân sự, hành chính văn phòng tham khảo, làm cơ sở tính tiền thưởng cho doanh nghiệp mình thuận tiện hơn. Tuy nhiên trước khi lập bảng tính thưởng, cần phải lập ra những căn cứ xét thưởng rõ ràng, tránh sai sót trong quá trình thực hiện.

Với những ai đang làm công tác quản lý nhân sự, hành chính văn phòng, kế toán có thể tham khảo File Excel tính tiền thưởng Tết Nguyên đán 2023 này để làm cơ sở tính tiền thưởng cho doanh nghiệp mình thuận tiện hơn. Trước khi lập bảng tính thưởng, cần phải lập ra những căn cứ xét thưởng cho rõ ràng, tránh sai sót trong quá trình thực hiện. Vậy sau đây là nội dung chi tiết File Excel tính tiền thưởng Tết Nguyên đán 2023, mời các bạn cùng tải tại đây.

File Excel tính tiền thưởng Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

File Excel tính tiền thưởng Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đề cập cụ thể đến phần trăm (%) năng suất lao động, phần trăm (%) thâm niên để được xét tính thưởng Tết; mức lương hằng tháng để làm cơ sở tính tiền thưởng Tết Nguyên đán Quý Mão 2023… Theo đó:

- Phần trăm (%) năng suất lao động được căn cứ vào kết quả đánh giá của Quản lý Phòng/Ban.

- Phần trăm (%) thâm niên được tính dựa vào thời gian làm việc (được tính từ ngày ký hợp đồng chính thức đến ngày 31/12/2023).

Sau đây là một số lưu ý khi sử dụng File Excel tính tiền thưởng Tết Nguyên đán Quý Mão 2023:

(i) File Excel tính tiền thưởng Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 có giá trị làm mẫu tham khảo (không mang tính bắt buộc);

(ii) Doanh nghiệp dựa vào tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; Điều 104 Bộ luật Lao động 2019; Quy chế thưởng của doanh nghiệp… để đưa ra cách tính tiền thưởng Nguyên đán Quý Mão 2023 một cách phù hợp cho người lao động.

Công thức tính tiền thưởng Tết 2023

Thưởng tết = Tỷ lệ thưởng của từng cá nhân x Mức thu nhập bình quân trong năm

Chính phủ yêu cầu thanh toán đầy đủ tiền lương, thưởng Tết 2023 cho người lao động

Tại Nghị quyết 156/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 năm 2022, Chính phủ yêu cầu một số nội dung sau:

- Chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương chuẩn bị các điều kiện hỗ trợ người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo... đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 bảo đảm an toàn, tiết kiệm, vui tươi, lành mạnh.

- Chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương:

+ Khuyến khích doanh nghiệp có các biện pháp thiết thực quan tâm chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023;

+ Thanh toán đầy đủ tiền lương, tiền thưởng cuối năm cho người lao động, có biện pháp động viên người lao động sau Tết sớm trở lại làm việc, nắm bắt tình hình về nhu cầu sử dụng lao động trên địa bàn để có phương án tổ chức kết nối cung - cầu lao động, hạn chế tình trạng thiếu hụt lao động sau Tết;

+ Hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn được vui đón Tết;

+ Hạn chế phát sinh tranh chấp lao động và đình công trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

- Theo dõi, nắm bắt tình hình cắt giảm lao động ở các doanh nghiệp gặp khó khăn, nhất là vào dịp năm mới 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ; hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện các chế độ, chính sách cho người lao động theo đúng quy định.

Chia sẻ bởi: 👨 Tuyết Mai
Mời bạn đánh giá!
  • Lượt tải: 1.875
  • Lượt xem: 8.499
  • Dung lượng: 41,5 KB
Tìm thêm: Microsoft Excel
Sắp xếp theo