File Excel tính tiền thưởng Tết Nguyên đán 2024 Cách tính tiền thưởng Tết Giáp Thìn 2024

File Excel tính tiền thưởng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 giúp các bạn làm quản lý nhân sự, hành chính văn phòng tham khảo, làm cơ sở tính tiền thưởng cho doanh nghiệp mình thuận tiện hơn. Tuy nhiên trước khi lập bảng tính thưởng, cần phải lập ra những căn cứ xét thưởng rõ ràng, tránh sai sót trong quá trình thực hiện.

Với những ai đang làm công tác quản lý nhân sự, hành chính văn phòng, kế toán có thể tham khảo File Excel tính tiền thưởng Tết Nguyên đán 2024 này để làm cơ sở tính tiền thưởng cho doanh nghiệp mình thuận tiện hơn. Trước khi lập bảng tính thưởng, cần phải lập ra những căn cứ xét thưởng cho rõ ràng, tránh sai sót trong quá trình thực hiện. Vậy sau đây là nội dung chi tiết File Excel tính tiền thưởng Tết Nguyên đán 2024, mời các bạn cùng tải tại đây.

1. File Excel tính tiền thưởng Tết Nguyên đán Giáp Thìn

File Excel tính tiền thưởng Tết Âm lịch Giáp Thìn 2024 đề cập cụ thể đến phần trăm (%) năng suất lao động, phần trăm (%) thâm niên để được xét tính thưởng Tết; mức lương hằng tháng để làm cơ sở tính tiền thưởng Tết Âm lịch Giáp Thìn 2024… Theo đó:

- Phần trăm (%) năng suất lao động được căn cứ vào kết quả đánh giá của Quản lý Phòng/Ban.

- Phần trăm (%) thâm niên được tính dựa vào thời gian làm việc (được tính từ ngày ký hợp đồng chính thức đến ngày 31/12/2023).

*Một số lưu ý khi sử dụng File Excel tính tiền thưởng Tết Âm lịch Giáp Thìn 2024:

(i) File Excel tính tiền thưởng Tết Âm lịch Giáp Thìn 2024 có giá trị làm mẫu tham khảo (không mang tính bắt buộc) để doanh nghiệp xây dựng File Excel tính tiền thưởng Tết Âm lịch Giáp Thìn 2024, thưởng Tết Dương lịch 2024 cho phù hợp với tình hình thực tế tại doanh nghiệp mình.

(ii) Doanh nghiệp dựa vào tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; Điều 104 Bộ luật Lao động 2019; Quy chế thưởng của doanh nghiệp… để đưa ra cách tính tiền thưởng Tết Âm lịch Giáp Thìn 2024 một cách phù hợp cho người lao động.

Người lao động cần xem qua Quy chế thưởng của Công ty, quy định chi tiết về vấn đề thưởng nói chung và thưởng Tết Âm lịch Giáp Thìn 2024, thưởng Tết Dương lịch 2024 nói riêng là như thế nào để biết mức thưởng sắp tới của mình là bao nhiêu, nhằm bảo đảm được quyền và lợi ích chính đáng của mình. Thông thường, các doanh nghiệp đưa ra quy định về thưởng Tết Âm lịch Giáp Thìn 2024, thưởng Tết Dương lịch 2024 từ cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023 để người lao động biết trước và có thêm động lực làm việc tốt trong năm 2023.

2. Quy định về tiền thưởng Tết Âm lịch, Dương lịch 2024

Theo Điều 104 Bộ luật Lao động 2019, thưởng là số tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động.

Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở đối với nơi có tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở.

Như vậy, tiền thưởng Tết Âm lịch Giáp Thìn 2024, tiền thưởng Tết Dương lịch 2024 hoàn toàn không mang tính bắt buộc mà sẽ do Công ty quyết định dựa trên kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động và Quy chế thưởng của Công ty.

Chia sẻ bởi: 👨 Lê Thị tuyết Mai
Mời bạn đánh giá!
  • Lượt tải: 1.935
  • Lượt xem: 9.040
  • Dung lượng: 76,5 KB
Tìm thêm: Microsoft Excel
Sắp xếp theo