Top phần mềm quét virus trực tuyến và hoàn toàn miễn phí

 • 16 Đánh giá

Như chúng ta đã biết, virus chính là một trong những mối đe dọa hàng đầu đối với người dùng máy tính. Chúng có thể tấn công vào máy tính của bạn theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như: qua email, USB, vv. Vậy làm thế nào để có thể phát hiện virus kịp thời trước khi chúng càn quét vào máy tính của mình? Hôm nay, Download.vn xin giới thiệu với bạn Top phần mềm quét virus online và hoàn toàn miễn phí. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên và hài lòng với những gì mà chúng mang lại.

1. Phần mềm quét virus online VirusTotal

VirusTotal là một dịch vụ hoàn toàn miễn phí, giúp người dùng phân tích các tập tin và URL đáng ngờ. Sau đó, tạo điều kiện để họ nhanh chóng phát hiện virus, trojan, worm và tất cả các loại phần mềm độc hại khác.

Cách sử dụng phần mềm này cũng khá đơn giản:

 • Sau khi bạn tải một file nào đó về máy tính thì hãy nhấp chuột vào Choose File để tải nó vào chương trình.

 • Sau đó, bấm nút Scan it để tiến hành quét tập tin vừa được tải lên. Lưu ý: VirusTotal chỉ hỗ trợ quét những file có kích thước tối đa là 128 MB.
 • Còn nếu muốn quét URL của một trang web nào đó, bạn chỉ cần sao chép URL đó, rồi nhấp chuột vào URL và dán địa chỉ URL vào. Sau đó, bấm Scan it.

2. Phần mềm quét virus online Metascan Online

Với công cụ Metascan Online, bạn có thể dễ dàng quét file, hash hoặc địa chỉ IP để nhanh chóng tìm ra malware. Chương trình hỗ trợ người dùng lựa chọn hoặc thả một file có dung lượng lên đến 140 MB để quét bằng 43 công cụ chặn malware được tích hợp.

Các bước thao tác Metascan Online:

 • Để quét file, chọn SCAN A FILE và bấm SELECT A FILE để chọn một file có sẵn trong máy tính mà bạn muốn quét. (Lưu ý: kích thước của file không được vượt quá 140 MB).

 • Sau đó, chờ đợi trong giây lát và kết quả sẽ hiển thị ngay lập tức.

3. Phần mềm diệt virus online Kaspersky Online Scanner

Với Kaspersky Online Scanner, người dùng sẽ nhanh chóng quét và diệt virus online triệt để. Bên cạnh đó, chương trình còn sở hữu giao diện được thiết kế đơn giản, nhờ vậy giúp người dùng dễ dàng thao tác nó.

Hướng dẫn sử dụng Kaspersky Online Scanner:

 • Trước tiên, vui lòng lựa chọn file mà bạn muốn quét bằng cách nhấp chuột vào nút Browse. Lưu ý: chương trình chỉ có thể quét file có kích thước tối đa là 20 MB.
 • Sau đó, nhấn nút Scan để bắt đầu quá trình quét file.
 • Cuối cùng, xem kết quả trong phần Scanner Details.

4. Phần mềm diệt virus online Avast Online Scanner

Đây là một công cụ diệt virus hoàn toàn miễn phí và thao tác cực kỳ đơn giản. Nhờ vậy, ngay cả người dùng nghiệp dư cũng có thể sử dụng nó một cách dễ dàng.

Các bước sử dụng chương trình:

 • Nhấn chuột vào Choose file để lựa chọn tập tin đáng ngờ mà mình muốn quét. Lưu ý, chương trình chỉ hỗ trợ quét file có kích thước tối đa là 16 MB
 • Sau đó, nhập mã kiểm tra và nhấn nút Scan File để tiến hành quét virus.
 • Chờ đợi trong vài giây cho đến khi quá trình quét hoàn tất
 • Xem kết quả trong phần Scanner Details

5. Phần mềm quét virus online Bkav Safe Zone

Đây là một sản phẩm quét virus online được tạo ra bởi hãng Bkav. Tuy vậy, nó cũng nhận được sự đánh giá cao từ phía người dùng bởi hiệu quả quét cao và khả năng phát hiện virus nhanh chóng mà không hề thua kém các ứng dụng khác của nước ngoài. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, nhờ vậy giúp chúng ta sử dụng chương trình dễ dàng hơn.

Các bước sử dụng BKAV Safe Zone:

 • Nhấn nút Chọn File để xác định tập tin mà mình muốn quét. Lưu ý: Dung lượng file không được vượt quá 20 MB cho mỗi lần quét.
 • Sau đó, nhấn nút Quét File để tiến hành quét file được lựa chọn.
 • Chờ đợi vài giây và kết quả quét sẽ xuất hiện ngay.

6. SafetyDetectives Known Vulnerabilities Scanner

Quét virus online

Khi nhắc tới công cụ kiểm tra an ninh mạng hoàn toàn online, SafetyDetectives Known Vulnerabilities Scanner là trang bạn nên thử nhất. Nó mang tới giải pháp nhanh và an toàn để tìm kiếm mọi chương trình đáng ngờ đang chạy trên máy tính và phần mềm nào cần được cập nhật bảo mật.

Công cụ quét virus online này được phát triển với sự hỗ trợ của database CVE (Common Vulnerabilities & Exposures), cơ sở dữ liệu lớn nhất về các lỗ hổng an ninh mạng nổi tiếng. Khi một lập trình viên hay nhà nghiên cứu bảo mật phát hiện ra lỗ hổng trong chương trình bất kỳ, trước tiên, họ sẽ tìm cách sửa lỗi đó. Sau khi mối đe dọa tiềm ẩn bị xóa bỏ, hãng sẽ báo cáo với CVE để mọi người dùng có thể biết về chúng và tải bản update vá lỗi bảo mật đó ngay lập tức.

SafetyDetectives Known Vulnerabilities Scanner kiểm tra trình duyệt và cài đặt hệ điều hành dựa trên database CVE và đề xuất các cách khắc phục cho những lỗ hổng được phát hiện.

Công cụ này hoạt động hoàn toàn dựa trên web nên bạn không cần tải và cài đặt. Chỉ cần truy cập web, máy tính sẽ tự động được kiểm tra bảo mật trong vài giây.

Trên đây, chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn TOP PHẦN MỀM DIỆT VIRUS ONLINE MIỄN PHÍ VÀ TỐT NHẤT hiện nay. Hy vọng rằng thông qua những chia sẻ này, máy tính của bạn sẽ luôn được bảo vệ và an toàn trước tất cả các loại virus cũng như phần mềm độc hại.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 26/08/2020
 • 17.304 lượt xem
Xem thêm: quét virus