Top 10 thủ thuật đơn giản cho người dùng Instagram

Mẹo sử dụng Instagram hiệu quả
  • 2 Đánh giá

Với khoảng 300 triệu người dùng mỗi tháng, hiện nay Instagram được coi là dịch vụ chia sẻ ảnh hàng đầu trên di động. Giữa vô vàn người dùng Instagram trên toàn thế giới, trong đó có cả các nhiếp ảnh gia nổi tiếng hay stylist tên tuổi, làm thế nào để bạn trở thành một người dùng tiêu biểu có lượng người theo dõi cao? Hãy cùng Download.vn bỏ túi những thủ thuật hữu ích dưới đây.

Theo thống kê thì có khoảng 60 triệu bức ảnh mới được chia sẻ mỗi ngày trên Instagram. Để bức ảnh của bạn trở nên nổi bật và nhận được nhiều lượt like, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc nhất định.

Thủ thuật dùng Instagram

1. Lập kế hoạch chụp ảnh thật hoàn hảo

Bạn có thể sở hữu một bức ảnh đẹp trong tình huống ngẫu nhiên - trong chuyến du lịch, khi đang di dạo trong công viên... Nhưng nhìn chung các bức ảnh hoàn hảo đều được tạo nên từ một kế hoạch và sự chuẩn bị kỹ càng. Hãy cân nhắc về đối tượng chính trong ảnh, bố cục ảnh, điều kiện ánh sáng, các phụ kiện hỗ trợ... tất cả góp phần tạo nên một shot hình cân đối và tiêu chuẩn.

2. Chụp thật nhiều ảnh

Với những bức ảnh mang tính thời sự hay cần chia sẻ ngay lập tức, bạn chỉ cần chụp một shot hình rồi nhấn nút Share. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chọn phương án chụp 10 đến 20 khung hình cho mỗi chủ đề rồi chọn ra bức ảnh ưng ý nhất để đăng lên Instagram. Lúc này, bạn sẽ có bức ảnh tốt nhất trong những bức ảnh tốt.

3. Chụp ảnh bên ngoài ứng dụng Instagram

Instagram tích hợp sẵn camera trong ứng dụng để bạn chụp và chia sẻ ảnh nhanh. Tuy nhiên, nếu bạn kỳ vọng bức ảnh của mình sẽ thu hút được nhiều sự chú ý của người theo dõi, thậm chí có thể nổi tiếng trong cộng đồng Instagram thì hãy bỏ ngay ý định dùng máy ảnh Instagram đi! Thay vào đó, hãy dùng những ứng dụng chụp ảnh chuyên nghiệp hơn như Camera360 UltimatePhotoWonder để chụp ảnh tự sướng. Nếu có điều kiện, hãy chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp DSLR để có những shot hình hoàn hảo, sau đó mới chia sẻ trên Instagram.

4. Sử dụng phụ kiện lens

Có nhiều phụ kiện ảnh thú vị để bạn nâng cấp chất lượng ảnh, được gắn kèm iPhone hoặc iPad hoặc thiết bị Android. Những bức ảnh được chụp bằng lens phụ sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ với người theo dõi và giúp ảnh nổi bật hơn. Những phụ kiện này được bán khá phổ biến trên thị trường, chẳng hạn như lens mắt cá.

5. Xoay ngang thiết bị

Khi chụp ảnh bằng camera tích hợp trong Instagram, hãy nhớ xoay ngang thiết bị để dễ dàng bắt trọn cả khuôn hình. Do Instagram sử dụng cỡ ảnh vuông tỉ lệ 1:1 nên khi chụp ảnh kiểu phong cảnh (landscape), việc crop ảnh vuông không làm mất đi những phần quan trọng của ảnh.

6. Tận dụng các chương trình sửa ảnh bên thứ 3

Instagram sở hữu tới 20 bộ lọc ảnh nghệ thuật, không ai trong chúng ta phủ nhận rằng chúng rất đẹp và chọn lọc. Tuy vậy, việc quanh năm suốt tháng chỉ sử dụng 20 bộ lọc đó sẽ khiến bạn tự hạn chế sự sáng tạo của mình! Hãy dũng cảm thử nghiệm những ứng dụng sửa ảnh bên ngoài và xem kết quả như thế nào?

VSCO Cam là một lựa chọn mà nhiều người dùng đề xuất với vô số bộ lọc ảnh cao cấp, tạo ra nhiều phong cách khác nhau cho một shot hình. Ngoài ra còn có Snapseed, các ứng dụng sửa ảnh chuyên nghiệp của hãng Adobe...

7. Kết hợp nhiều ảnh

Việc chia sẻ từng ảnh một sẽ khiến Feed ảnh của bạn trở nên nhàm chán và đơn điệu. Để thay đổi không khí, hãy sử dụng một số chương trình ghép ảnh như Muzy, Fotor, InstaMag, LINE Camera... để tạo ảnh cắt dán và chia sẻ trên Instagram.

8. Sử dụng thẻ hashtag hợp lý

Hashtag là một công cụ hiệu quả cho việc tìm kiếm ảnh nhưng chỉ phát huy tác dụng khi được sử dụng hợp lý. Người dùng Instagram rỉ tai nhau rằng có 12 hashtag “thần chú” giúp ảnh của bạn tỏa sáng, đó là #girl, #blessed, #love, #photo, #togs, #bestagram, #instamasters, #hastag, #instagood... nhưng sự thật lại không phải vậy. Hãy tìm một hashtag hợp lý rồi sử dụng cho bức ảnh của mình, biết đâu chúng sẽ giúp bức ảnh của bạn thăng hoa?

9. Kết nối với cộng đồng

Rất nhiều nhiếp ảnh gia tên tuổi và nổi tiếng xuất thân từ các cộng đồng chụp ảnh như Instagram. Đây là nơi bạn tìm được nguồn cảm hứng sáng tác bất tận từ chính tác phẩm mà người khác chia sẻ. Khi đang bí ý tưởng hay không biết bắt đầu từ đâu, hãy tham khảo ảnh của những người dùng khác trong mục ảnh nổi bật, khám phá Feed của một tay máy có tiếng... điều này sẽ khơi gợi trong bạn một vài ý tưởng mới mẻ.

Ngoài ra, bạn có thể tham gia một Instameet hoặc tự tổ chức một cái cho riêng mình để kết nối với cộng đồng Instagram rộng lớn.

10. Chia sẻ ảnh rộng hơn

Instagram liên kết với nhiều mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, Tumblr, Flickr... vì vậy đừng bỏ qua cơ hội chia sẻ ảnh trên nhiều mạng khác để quảng bá tác phẩm nghệ thuật của bạn. Trong đó, Facebook chính là sự lựa chọn khôn ngoan nhất.

Với 10 thủ thuật đơn giản kể trên, hy vọng người dùng Instagram sẽ có những bức ảnh cực hot và nổi tiếng trong cộng đồng!

Cập nhật: 13/11/2019
  • 3.051 lượt xem
Xem thêm: Instagram
0 Bình luận
Sắp xếp theo