Top 10 công cụ chỉnh sửa và chia sẻ ảnh ấn tượng cho mạng xã hội

  • 1 Đánh giá

Cách đây vài năm, sử dụng mạng xã hội bắt đầu trở thành một xu hướng mới, không chỉ đơn giản là một nền tảng để cập nhật trạng thái, mà còn là nền tảng để chia sẻ phương tiện truyền thông. Mọi người ngày càng coi trọng yếu tố thị giác, chẳng hạn như video và đặc biệt là những bức ảnh hấp dẫn.

Theo một cách tự nhiên nhất, thế giới ứng dụng cũng phát triển theo xu hướng này. Và ngày càng có nhiều phần mềm cho ảnh và đồ họa ra đời được tích hợp luôn tính năng chia sẻ lên mạng xã hội. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu 10 công cụ tạo và chia sẻ ảnh tốt nhất cho mạng xã hội mà bạn không nên bỏ qua.

1. Canva

Kể từ khi ra mắt vào năm 2012, Canva đã thu hút hơn 10 triệu người dùng để tạo ra hơn 100 triệu sản phẩm thiết kế. Điều đó chứng minh, nó là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ và hấp dẫn.

Canva

Với Canva, bạn có thể tạo ra hàng loạt các kiểu đồ họa khác nhau từ danh thiếp, ảnh bìa Facebook, hay ảnh trên Pinterest. Ngoài ra, nó còn cung cấp một loạt những mẫu có sẵn cho bạn lựa chọn.

Bạn có thể sử dụng miễn phí hình ảnh riêng của mình hoặc trả 1 USD cho mỗi bức ảnh lấy từ thư viện sản phẩm của Canva. Bất kể bạn lựa chọn như thế nào thì hình ảnh của bạn sẽ nổi bật trong hàng triệu bức ảnh khác trên mạng.

2. Pablo

Pablo là công cụ chỉnh sửa ảnh được phát triển bởi đội ngũ sáng tạo ra Buffer - ứng dụng quản lý mạng xã hội hàng đầu. Mục tiêu của Pable là giúp bạn sáng tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp một cách dễ dàng để bài đăng trên mạng xã hội của bạn luôn nổi bật.

Pablo

Một trong những điều tuyệt vời khi sử dụng Pablo là bạn không cần đăng ký. Hạn chế của nó là chỉ tạo ra những bức ảnh với chữ. Nhưng bạn có thể áp dụng nhiều bộ lọc khác nhau trên bức ảnh riêng của mình và thêm, chỉnh sửa, định lại vị trí cho những dòng chữ. Hơn thế nữa, bạn có thể nhanh chóng chia sẻ những bức ảnh hoàn thành lên mạng xã hội trực tiếp từ ứng dụng.

3. PicMonkey

PicMonkey là trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến, sau một thời gian dùng thử miễn phí, nếu muốn tiếp tục bạn phải trả 4 USD mỗi tháng.

PicMonkey

Khi đăng ký sử dụng, bạn sẽ có được mọi thứ bạn mong đợi như: bộ lọc phong cách Instagram, các công cụ touch-up cơ bản của Photoshop (để loại bỏ nếp nhăn, màu mắt, mascara...), một loạt các phông chữ tuyệt vời, watermark... Nó giống như một phiên bản rút gọn của Photoshop.

Cũng như các công cụ chỉnh sửa hình ảnh cơ bản, PicMonkey cũng cung cấp tính năng thiết kế đồ họa. Bạn có thể sử dụng ứng dụng để thiết kế bất cứ thứ gì từ logo kinh doanh, ảnh ghép đến áp phích và hình ảnh được tối ưu hóa cho mạng xã hội. Nếu bạn không đủ tự tin để bắt đầu từ một trang giấy trắng thì có một lượng khổng lồ các mẫu có sẵn cho bạn lựa chọn.

4. Photovisi

Nếu bạn chỉ đơn giản muốn tạo ảnh ghép thì Photovisi là một sự lựa chọn tuyệt vời (để tạo ảnh ghép chủ yếu cho Instagram bên cạnh ứng dụng Layout trên Android và iOS). Giống như Pablo, Photovisi không yêu cầu bạn phải đăng nhập.

Photovisi

Bạn chỉ cần click vào thiết kế theo ý thích, sau đó chọn ảnh muốn sử dụng. Bạn có thể lấy ảnh từ máy tính, URL, ảnh đại diện Facebook hoặc trong tài khoản Instagram của bạn. Khi hoàn tất, bạn có thể download hình ảnh đó và sử dụng như bạn muốn. Photovisi cũng cung cấp tùy chọn để chèn các ảnh nhỏ và văn bản, nhưng chúng không đặc biệt ấn tượng.

5. Recite

Nếu bạn muốn tạo ra những bức hình chứa trích dẫn thì không có gì đơn giản hơn bằng việc sử dụng Recite để tạo ra chúng mà không cần đăng ký.

Recite

Khi đã thêm trích dẫn yêu thích, bạn sẽ được hiển thị một dòng dài các bản xem trước. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn định dạng theo mong muốn. Chúng có dạng hình vuông, phong cảnh và chân dung. Chỉ cần chọn đúng hình dạng cho mạng xã hội mà bạn đang sử dụng. Sau đó có thể tải xuống hình ảnh hoặc đăng trực tiếp vào hồ sơ của bạn. Lưu ý rằng những hình ảnh này có chứa watermark của Recite.

6. Easel.ly

Easel.ly

Đối với những ai muốn tạo ra thiết kế đồ họa thông tin ấn tượng thì Easel.ly là một lựa chọn tuyệt vời. Nếu là người dùng miễn phí, bạn có thể truy cập vào một số mẫu inforgraphic dễ dàng tùy biến và 10 phông chữ. Nếu nâng cấp lên một tài khoản Easel.ly Pro với phí 3 USD một tháng thì bạn sẽ có một số lượng lớn các mẫu có sẵn, hơn 50 phông chữ (kèm với khả năng tải lên), và hàng trăm nghìn hình ảnh.

Khi tùy chỉnh thiết kế đồ họa thông tin của riêng mình, bạn có thể thêm hình ảnh, biểu đồ, hình dạng, hình nền, đối tượng và hơn thế nữa. Sau khi dự án hoàn thành, bạn có thể tải nó dưới dạng JPG hoặc PDF để chia sẻ theo ý muốn.

7. Phonto

Phonto

Rất giống với Pablo, nhưng cho thiết bị di động, Phonto là một cách hiệu quả để chèn văn bản vào bức ảnh của bạn. Bạn có thể chọn từ hơn 400 phông chữ và chỉnh sửa chúng theo nhiều cách. Từ thêm bóng đổ, thay đổi độ dốc để xoay và thêm phối cảnh, bạn có thể dễ dàng đạt được kết quả chuyên nghiệp mà bạn đang theo đuổi.

8. April

Đối với trình ghép ảnh cho thiết bị đi động thì April là một lựa chọn xuất sắc. Bạn chọn ảnh từ máy ảnh và ứng dụng sẽ giới thiệu một số bố cục. Nếu muốn tùy chỉnh bất cứ bố cục nào, bạn chỉ cần kéo các đường viền đến vị trí bạn muốn.

April

Đến phần chỉnh sửa, bạn có thể áp dụng các bộ lọc, nhãn dán, văn bản và đường viền vào ảnh ghép. Tất cả tùy chọn này đều có khả năng tùy biến cao. Sau đó, bạn có thể chia sẻ những hình ảnh này trực tiếp lên Facebook, Twitter, Instagram, Messenger và lưu lại trong thư viện ảnh của mình.

9. Prisma

Prisma

Năm 2016, cả Google và Apple đều vinh danh Prisma là ứng dụng của năm. Vì sao lại vậy? Đây là một ứng dụng cho phép bạn biến bất cứ bức ảnh nào thành tác phẩm nghệ thuật ấn tượng. Mỗi bộ lọc trên ứng dụng bắt chước tác phẩm của một nghệ sĩ nổi tiếng, vì vậy với một ngón tay bạn có thể tạo ra tác phẩm như Van Gogh hoặc Picasso của riêng bạn.

10. MocaDeco

MocaDeco

Mặc dù MocaDeco là một ứng dụng cao cấp chỉ có trên iOS nhưng danh sách này không thể vắng mặt nó. Nó có khả năng tạo ra những tác phẩm đồ họa đáng kinh ngạc. MocaDeco là sự kết hợp giữa Canva và PicMonkey nhưng dành cho thiết bị di động. Bạn sẽ có tất cả tính năng chỉnh sửa của Instagram và rất nhiều khả năng khác bao gồm các phông chữ đẹp mắt, những yếu tố thiết kế nhỏ để làm nổi bật bức ảnh. Tất cả đều trực quan để sử dụng. Hơn nữa bạn có thể thêm một số nâng cấp cho ứng dụng có giá 1 USB nếu thực sự cần.

Với 10 công cụ chỉnh sửa và chia sẻ ảnh như trên, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những bức ảnh ấn tượng và chia sẻ chúng lên mạng xã hội yêu thích. Mỗi công cụ đều có những tính năng độc đáo riêng, vì vậy đâu là công cụ tuyệt vời nhất phụ thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi cá nhân.

Cập nhật: 20/05/2017
  • 191 lượt xem