Hướng dẫn sửa lỗi Flash Player không chạy trên Cốc Cốc

  • 6 Đánh giá

Flash lỗi thời là một trong những lỗi khá phổ biến trên các trình duyệt. Trước đây chúng ta từng biết cách khắc phục lỗi Flash lỗi thời trên Chrome và một số lỗi Flash trên trình duyệt. Nhưng nếu đang dùng Cốc Cốc và cũng bị lỗi Flash, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục.

Cốc Cốc đang là trình duyệt web có số lượng người dùng lớn nhất ở Việt Nam. Và một trong những vấn đề khiến người dùng không khỏi khó chịu khi cài đặt và sử dụng Cốc Cốc nói riêng, các trình duyệt khác nói chung, đó là "Flash lỗi thời".

Khắc phục Flash lỗi thời trên Cốc Cốc

Bước 1: Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất. Đó là ngay tại giao diện mà các bạn đang sử dụng, Cốc Cốc sẽ thông báo Adobe Flash Player bị chặn vì đã lỗi thời. Đồng thời hiển thị hai tùy chọn, đó là:

  • Cập nhật plugin.
  • Chạy lần này.

Bước 2: Nếu chỉ dùng một vài lần, không thường xuyên, các bạn có thể chọn "Chạy lần này" để Cốc Cốc chạy như bình thường, nhưng lần sau thì lỗi sẽ vẫn xảy ra.

Lỗi Flash trên Cốc Cốc

Bước 3: Tuy nhiên, không phải lúc nào thông báo này cũng xuất hiện, nên nếu vẫn muốn dùng Cốc Cốc các bạn phải thực hiện cách thứ hai sau đây. Mở Cốc Cốc lên, nhập "coccoc://plugins" vào thanh địa chỉ và Enter.

Bước 4: Tìm tới mục Adobe Flash Player của Cốc Cốc và Vô hiệu hóa nó đi.

Vô hiệu hóa Flash trên Cốc CốcVô hiệu hóa Adobe Flash Player của Cốc Cốc tương tự như trên Chrome

Bước 5: Sau khi thực hiện xong các thao tác trên, các bạn tiến hành khởi động lại máy tính và mở lại trình duyệt để kiểm tra kết quả.

Một cách khác mà rất nhiều người đã lựa chọn hiện nay, đó là sử dụng một trình duyệt khác. Bởi không chỉ có Chrome hay Cốc Cốc, mà còn rất nhiều trình duyệt web khác cũng tốt và đáp ứng được nhu cầu người dùng như Firefox, Opera hay Safari...

Cập nhật: 14/01/2021
  • 16.335 lượt xem