Hướng dẫn stream game từ máy tính lên Garena LIVE

 • 1 Đánh giá

Garena Plus mới nhất vừa được bổ sung tính năng Live giúp người chơi có thể dễ dàng Stream game từ màn hình máy tính lên Garena để chia sẻ cùng những người chơi khác. Thực chất, tính năng Garena Live này không thể thực hiện trên điện thoại, nghĩa là với các game mobile thì không có tác dụng, người chơi chỉ có thể stream game từ máy tính lên Garena.

Gas Garena cho iOS

Gas Garena cho Android

Tuy nhiên, nếu các bạn còn nhớ thì trước đây, Download.vn từng giới thiệu cho các bạn cách chơi rất nhiều game mobile trên máy tính thông qua các giả lập (như Liên Quân Mobile, Chiến Dịch Huyền Thoại, Đột Kích...). Và cách stream game mobile lên Garena, nói nôm na là bạn stream màn hình máy tính lên một mạng xã hội nào đó.

Cách sử dụng Garena Live để stream game

Bước 1: Từ giao diện chính của máy tính, các bạn tiến hành khởi động phần mềm hỗ trợ chơi game Garena trên máy tính của mình, đăng nhập tài khoản Garena như bình thường rồi click chuột trái vào biểu tượng Live như dưới đây.

Garena

Bước 2: Một cửa sổ phụ khác xuất hiện, nhấn vào Go Live để bắt đầu stream game trên máy tính bằng Garena.

Go Live

Bước 3: Một giao diện mới xuất hiện, tại đây, các bạn lần lượt:

 • Đặt tên cho video clip của mình.
 • Chọn game cần stream bằng Garena.
 • Nếu game cần stream không có trong danh sách, bạn có thể chọn Game khác để stream theo cửa sổ chơi trên máy tính.

Đặt tiêu đề
Chọn game mà bạn cần stream

Bước 4: Chọn chế độ lấy hình là Stream cửa sổ.

Stream cửa sổ

Do chúng ta đang thực hiện việc stream game trên giả lập bằng Garena nên tại cửa sổ Chọn game, các bạn tìm mục nào ghi tên của giả lập đó để xác nhận.

Ví dụ:

Trong bài hướng dẫn này, người viết sử dụng giả lập Droid4X nên sẽ tìm mục Droid4X.exe rồi click tiếp vào Chọn để tiếp tục.

Nhấn chuột trái vào biểu tượng máy quay camera ở giữa màn hình để bắt đầu quá trinh stream.

Chọn

Bước 5: Nếu lúc này mở đồng thời cả cửa sổ chơi game trên giả lập và Garena Live, bạn sẽ thấy hai màn hình hiển thị giống hệt nhau.

Bắt đầu
Màn hình chơi game và stream hiển thị giống nhau

Bước 6: Bạn có thể tùy chọn một số tính năng ở góc dưới, bên trái màn hình để thiết lập stream video chơi game từ máy tính lên Garena.

Các tùy chọn

Bước 7: Khi quá trình stream được bắt đầu, tại thanh tiêu đề, dòng chữ Đang không trực tiếp (màu vàng) sẽ thay đổi thành Đang trực tiếp (màu xanh) và hiển thị thêm thời gian mà chúng ta bắt đầu stream. Biểu tượng máy quay cũng biến mất, thay vào đó là biểu tượng Pause - Tạm dừng.

Đang trực tiếp
Thời gian stream được hiển thị chi tiết

Mời bạn bè xem video stream game trên Garena

Mỗi tài khoản Garena sẽ được cấp một đường dẫn nhất định, bạn có thể copy đường dẫn này rồi chia sẻ, gửi nó cho bạn bè thông qua các dịch vụ tin nhắn (Zalo, Viber...) hoặc email, Facebook... để họ cùng xem và góp ý giúp bạn.

Link

Ví dụ:

Gửi qua Viber cho bạn hoặc nhóm bạn để họ vào xem.

Gửi link
Gửi, chia sẻ link xem stream cho người khác

Để xem lại video clip mà mình vừa stream, các bạn có thể truy cập vào đường dẫn đó để truy cập vào một giao diện như dưới đây.

Xem lại

Tất nhiên vì là live stream nên bạn chỉ có thể xem được video đó khi nó còn đang được kết nối và người tạo vẫn đang chơi.

Dừng Stream

Để dừng quá trình stream game lại, bạn chỉ cần nhấn chuột trái vào biểu tượng Pause, chọn tiếp để đồng ý Dừng stream. Ngoài cách trên, nếu còn nhớ cách stream màn hình chơi game từ iPhone lên Facebook bạn sẽ thấy cách này khá giống như thế, chỉ khác là thay vì sử dụng LonelyScreen Broadcaster Software thì chúng ta sử dụng trực tiếp giả lập Droid4X hoặc giả lập Android bất kỳ nào khác và stream trực tiếp qua Live của Garena.

Ưu điểm:

 • Không cần tải và cài đặt nhiều phần mềm hỗ trợ.
 • Không cần kích hoạt Airplay trên thiết bị di động vì nhiều máy không được hỗ trợ.

Nhược điểm:

 • Trên giả lập phải được cài sẵn game cần chơi.
 • Có thể sẽ hơi lag và giật, do các giả lập Android chiếm dụng khá nhiều tài nguyên máy.
 • Không tự động lưu lại.
 • Chỉ xem được khi người dùng còn đang chơi.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết giúp người dùng máy tính có thể dễ dàng stream game lên Garena một cách dễ dàng và đơn giả nhất.

 • 1.714 lượt xem
Cập nhật: 13/06/2017
0 Bình luận
Sắp xếp theo