Ngọc bổ trợ Liên Minh Huyền Thoại để làm gì?

Liên Minh Huyền Thoại (tên tiếng Anh là League of Legends) là một trong những game nhập vai chiến thuật hay nhất hiện nay trên máy tính. Không chỉ có hệ thống tướng đa dạng, phong phú với các kỹ năng ấn tượng, đẹp mắt. Người chơi còn được hỗ trợ cả một bảng ngọc để tăng sức mạnh cho các tướng mà mình đã chọn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về tác dụng của các loại ngọc bổ trợ trong game này.

Liên Minh Huyền Thoại

Ngọc bổ trợ là gì? Chúng có tác dụng ra sao? Trang bị thế nào? Chúng ta sẽ dần tìm hiểu, tuy nhiên, do là một vật phẩm quan trọng trong game, nên Ngọc bổ trợ không được nhận miễn phí, mà người chơi sẽ phải mua (bằng tiền trong game). Chính vì vậy, cần hiểu rõ về tính năng, tác dụng của chúng để mua và trang bị một cách hợp lý, tránh tình trạng "tiền mất tật mang" không đáng có.

Ngọc bổ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại là gì?

Ngọc bổ trợ trong LOL

Ngọc bổ trợ là một vật phẩm sử dụng để hỗ trợ, tăng cường tính năng cho các nhân vật trong LOL và được bán trong Shop game, gồm có 4 loại, đó là:

 • Ngọc xanh.
 • Ngọc đỏ.
 • Ngọc vàng.
 • Ngọc tím.

Mỗi loại ngọc đều có tác dụng, tính năng, cách sử dụng khác nhau, tuy nhiên, điểm chung là chúng được phân thành 3 cấp (từ 1 tới 3, 3 là cao nhất). Về giá, ngọc xanh - đỏ - vàng là như nhau, ngọc tím đắt nhất.

Làm sao để có ngọc bổ trợ?

Như đã nói, ngọc bổ trợ không được thưởng, tặng miễn phí trong game mà người chơi cần tự kiếm tiền để mua ở trong Shop. Bạn có thể chơi để kiếm tiền, bán một số vật phẩm không cần dùng tới (tuy nhiên, giá trị của việc bán này thường không cao).

Cách sử dụng ngọc hỗ trợ?

Trang bị ngọc bổ trợ

Sau khi mua về, Ngọc bổ trợ cần được trang bị (lắp) vào một công cụ có sẵn khác, gọi là Trang ngọc bổ trợ. Mỗi trang sẽ có 30 vị trí trống để lắp ngọc (tương đương với tổng số 30 viên). Tuy nhiên, người chơi không thể lắp toàn bộ với chỉ một loại ngọc duy nhất, mà sẽ chúng sẽ được chia thành:

 • Ngọc xanh: 9 vị trí.
 • Ngọc đỏ: 9 vị trí.
 • Ngọc vàng: 9 vị trí.
 • Ngọc tím: 3 vị trí.

Người chơi được phép sở hữu 20 trang ngọc thế này, trong đó có 2 trang đầu tiên được miễn phí và nếu muốn có thêm 18 trang còn lại, bạn có thể mua trong cửa hàng.

Ngọc bổ trợ có tác dụng gì?

Ngọc đỏ

Quá đơn giản, vì là vật phẩm hỗ trợ chiến đấu, nên đương nhiên tác dụng của chúng là hỗ trợ các Tướng của người chơi trong quá trình combat. Cụ thể hơn thì là chúng sẽ tăng cường giáp, nâng cao sức mạnh tấn công của các Tướng hoặc giảm thời gian hồi máu, hồi chiêu... Nói chung là khi sử dụng Ngọc (tùy thuộc vào loại ngọc bạn dùng, nhưng ở đây đang nói chung là toàn bộ ngọc) toàn bộ các tính năng, kỹ năng, phẩm chất của một Tướng sẽ được tăng lên.

Không chỉ có tác dụng nhất thời, mà một số loại Ngọc còn có thể cộng dồn sức mạnh cho tướng hoặc có khả năng phát huy và tăng sức mạnh theo cấp tướng trong suốt quá trình chơi, vô cùng có lợi trong những trận đánh kéo dài.

Ngọc vàng

Và như đã nói, mỗi loại ngọc sẽ có tác dụng và thiên về một phẩm chất Tướng nhất định, nên nếu Tướng tủ của bạn là gì, hãy lựa chọn sử dụng loại ngọc tương ứng với tướng đó để mang lại hiệu quả tốt nhất, ví dụ:

 • Ngọc xanh (ngọc phép): Thiên về các chỉ số phép thuật (giáp phép, xuyên giáp phép, kháng phép...), năng lượng hoặc làm giảm thời gian hồi giữa các chiêu đánh.
 • Ngọc đỏ (ngọc công): Tăng cường các chỉ số tấn công của nhân vật (các đòn công vật lý, tốc độ ra đòn, xuyên giáp, tỷ lệ chí mạng...).
 • Ngọc vàng (ngọc thủ): Nâng cao sức mạnh phòng thủ (tăng giáp, tăng máu, máu tối đa...).

Các loại ngọc

Mặc dù được chia ra bốn loại ngọc khác nhau, nhưng chúng cũng có một số phẩm chất chung, bạn có thể tìm ngọc mình cần theo tiêu chí này để dễ sử dụng hơn, cụ thể gồm:

 • Công: Tăng sát thương vật lý, tỷ lệ chí mạng, tăng tốc độ ra đòn, tăng công xuyên giáp, xuyên giáp phép và sát thương chí mạng.
 • Thủ: Các chỉ số phòng thủ (máu và giáp).
 • Năng lượng: Các hiệu ứng tăng năng lượng, sức mạnh nội tại, hồi năng lượng.
 • Kỹ năng: Chủ yếu là các chỉ số phép thuật (công phép, xuyên giáp phép, kháng phép...).
 • Máu: Tăng máu tối đa, hút máu, tỷ lệ hồi máu theo chiêu, thời gian hồi máu.
 • Ngọc đa dụng: Tăng vàng, tốc độ di chuyển, điểm kinh nghiệm và một số chỉ số khác.

Đó là toàn bộ những thông tin chung về các loại ngọc trong Liên Minh Huyền Thoại - League of Legends. Các bạn có thể căn cứ vào đây để chọn cho mình một bảng ngọc phù hợp nhất với phẩm chất tướng của mình. Còn nếu muốn biết loại ngọc nào được sử dụng nhiều nhất hay Tướng nào cần sử dụng ngọc gì để combat tốt nhất thì chúng ta sẽ đề cập tới ở các bài viết sau này.

Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ!

 • 2.319 lượt xem
Cập nhật: 07/05/2017
Sắp xếp theo