Minecraft - Những điều không nên làm khi gặp mob trong game

Cách sống sót khi đối đầu với Mobs trong game Minecraft

Trong bài viết cách đây khá lâu, Download.vn từng giới thiệu tới các bạn hệ thống các loại mob trong game Minecraft, tuy nhiên, vẫn chưa có bài nào nói về cách đối phó khi vô tình giáp mặt chúng. Mobs trong Minecraft khá đa dạng cả về chủng loại lẫn khả năng, có mob có thể thuần hóa, có mob không, có loại có thể tiêu diệt, có loại thì tốt nhất nên chạy ngay lập tức khi thấy chúng.

Trong bài viết hôm nay, các bạn sẽ được biết một số kinh nghiệm "xương máu" và nếu muốn sống sót được trong "Mine-world" thì buộc phải nhớ những điều này.

1. Đừng bao giờ nhìn thẳng vào một Enderman

Đối với những ai chơi game Minecraft trên máy tính (phiên bản dưới 1.9) thì khi vô tình đụng phải một Enderman thì tốt nhất nên hết sức cẩn thận. Bởi ở phiên bản này, trên màn hình máy tính sẽ có "tâm" (crosshair) và nếu ở trong phạm vi 64 block (tính từ vị trí của Enderman mà bạn để crosshair chạm vào bất kỳ bộ phận nào của Enderman nó sẽ tấn công bạn.

Khả năng của "mobs siêu mẫu" là rất lớn, nên nếu muốn đi săn an toàn, người chơi sẽ cần một chút ngụy trang. Nếu không có điều kiện, hãy sử dụng bí ngô, đội chúng lên đầu sẽ làm giảm sự chú ý của Endermans, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận chúng hơn, tuy nhiên, cách này cũng có nhược điểm là người chơi sẽ khó quan sát để tấn công.

Ngoài ra, còn có một cách khác là xây dựng những ngôi nhà hoặc cột trụ cao từ 3 block trở lên để nương theo đó mà tấn công, nếu có thể hãy xây dựng nó với 4 block, bởi từ độ cao này, các Enderman đều phải bó tay.

Cách sống sót khi đối đầu với mobs trong game Minecraft
Nếu có thể, nên sử dụng áo giáp trong khi tấn công Enderman

2. Đừng cố gắng tiêu diệt Zombies hay Endermans bằng cung tên

Nếu không thể nâng cấp cung tên tới mức cao nhất thì tốt nhất đừng cố gắng tiêu diệt Zombies hay Enderman bằng vũ khí này. Tại sao ư? Bởi đây là 2 mobs có tốc độ nhanh nhất game Minecraft. Khi cung tên còn đang bay trong không trung, chúng đã kịp dịch chuyển để tránh khỏi đòn tấn công ấy, hơn nữa, nếu bạn vẫn nhớ, Enderman còn có khả năng "teleport - dịch chuyển tức thời", chúng sẽ phát hiện và vô hiệu hóa mũi tên ngay khi nhận ra.

Còn với Zombies, chúng bị tiêu diệt hiệu quả nhất với vũ khí là Kiếm. Đặc biệt, nếu đang nuôi "pet" (chó sói), chỉ cần tấn công zombie trước, phần còn lại, những mobs đã dược thuần phục sẽ thực hiện nốt.

3. Xây tường chống mob Spider

Các bức tường ngăn trong game Minecraft luôn vô cùng quan trọng, không những có thể giúp người dùng ngăn chặn được sự tấn công từ kẻ thù mà còn có thể trú ẩn và tấn công ngược lại một cách an toàn. Tuy nhiên, đó chỉ là với hầu hết kẻ thù mà thôi. Bởi trong Minecraft còn có Spiders, một loại mob có thể leo lên bất cứ bức tường thẳng nào, thậm chí là nhảy qua luôn nếu những tường ngăn đó quá thấp.

Thử tưởng tượng ban đêm đang nghỉ ngơi mà một bầy mob này kéo tới, chắc chắn sẽ chẳng có gì tốt lành rồi. Nên tốt nhất, hãy ghi nhớ đặc điểm này "mob Spider có thể leo tường, nhưng không thể vượt qua block phía trên nó". Nghĩa là, để đảm bảo an toàn tối đa, khi xây tường, hãy thiết kế thêm những block nhô ra theo hướng vuông góc để Spider không thể leo lên.

Cách xử lý khi găp phải mobs trong game Minecraft
Kiếm là vũ khí tốt nhất để tiêu diệt Zombies

4. Không bao giờ được tấn công Golem sắt

Đúng vậy, không bao giờ được phép tấn công một Golem sắt, trừ khi bạn là người tạo ra nó. Lý do rất đơn giản, Golem sắt được coi là những kẻ bảo vệ cho ngôi làng, chính vì vậy, nếu tiêu diệt chúng, bạn sẽ làm giảm điểm phổ biến của bản thân và ngôi làng. Đó là chưa kể, nếu bạn tấn công Golem sắt, cũng đồng nghĩa với việc bạn đối đầu với một trong những mob "trâu bò" nhất Minecraft, tổn thất phải nhận có thể sẽ rất lớn.

5. Không chống lại boss mob nếu không có vũ khí tốt

Boss mob là tên gọi chung của những mob mạnh nhất, nguy hiểm nhất trong Minecraft. Chính vì vậy, hãy chắc chắn trong tay bạn đã có được những vũ khí tốt nhất trước khi muốn đối đầu với chúng. Một số vũ khí được gợi ý như:

  • Giáp sắt bảo vệ cấp độ cao hoặc giáp kim cương.
  • Một thanh kiếm hoặc cung tên tốt (cấp mê hoặc hoặc kim cương).
  • Táo vàng hoặc thực phẩm hồi máu cấp cao.
  • Bụi, sỏi, cát...để sử dụng khi bị dính, mắc kẹt.
  • Rủ thêm nhiều bạn bè, vì boss mob có lượng máu khá lớn, chiến đấu đơn lẻ thường nguy hiểm và không có hiệu quả.

6. Không chiến đấu với Cá Bạc trong "địa bàn" của nó

Trong khu vực của Cá Bạc thường có rất nhiều cá thể khác nhau, nếu bạn tấn công nó ở đó, tất cả lũ Cá Bạc khác sẽ xuất hiện và làm tình trạng nguy hiểm của bạn tăng lên nhiều lần. Cách giải quyết tốt nhất là hãy tỉnh táo, di chuyển tới một khu vực khác và "giải quyết ân oán" ở đây. Hoặc nếu đang có một thanh kiếm kim cương, bạn có thể "kill" nó với 1 hit duy nhất thì dù ở ngay trong địa bàn Cá Bạc cũng không thành vấn đề.

Lời khuyên này cũng áp dụng với Zombies và Pigman.

Đối phó thế nào với Mobs trong game Minecraft

7. Không nên tấn công Phù thủy

Tuy không phải là mob, nhưng Phù thủy trong game Minecraft cũng vô cùng nguy hiểm và có thể tấn công bạn bằng những chất độc nguy hiểm mà không áo giáp nào có thể chống lại được. Hơn nữa, Phù Thủy còn có khả năng chống lửa, thở được dưới nước, di chuyển với tốc độ rất cao... nên nếu có thể, hãy tránh tuyệt đối!

Nếu bắt buộc phải chiến đấu, hãy chắc chắn bạn có thanh kiếm tốt và bùa bảo vệ cấp độ cao (thứ duy nhất chống lại được sự tấn công của Phù Thủy). Cách tốt nhất để tiêu diệt một Phù Thủy là tấn công tầm xa với một cung tên cấp độ cao.


Mineshaft - một trong những địa danh nguy hiểm nhất trong game Minecraft

Bài viết trên đây vừa gợi ý cho các bạn một số thông tin cần thiết khi đối đầu với mobs trong game Minecraft. Có thể chưa phải tất cả, nhưng tin chắc đây sẽ là những kiến thức bổ ích để giúp bạn tồn tại trong Thế giới kỳ ảo đó.

Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ!

  • 23.162 lượt xem
Cập nhật: 11/05/2020
Xem thêm: Minecraft
Sắp xếp theo