Kích hoạt tính năng tự khôi phục khi nén file bằng WinRAR

Bảo vệ file nén với tính năng Recovery record trong WinRAR
  • 1 Đánh giá

Tính năng bảo vệ Recovery record trong WinRAR sẽ giúp người dùng khôi phục file nén bị lỗi trong trường hợp file có dung lượng lớn hoặc trong quá trình nén có những vấn đề xảy ra khiến file không còn nguyên vẹn. Đây cũng là một trong rất nhiều thủ thuật WinRAR mà không nhiều người dùng máy tính biết tới.

Được đánh giá là một trong những phần mềm nén và giải nén file tốt nhất hiện nay. Ưu điểm của WinRAR không chỉ ở việc có thể đặt mật khẩu cho file nén, nén file không làm giảm dung lượng, tự động xóa file gốc khi nén xong... mà công cụ nén file này còn có tính năng cực kỳ hữu dụng, đó là Recovery record.

Kích hoạt chế độ khôi phục file nén bị lỗi

Recovery record là tính năng đặc biệt, khi được kích hoạt, nó sẽ giúp người dùng bảo vệ và có thể khôi phục lại file nén bị lỗi (do dung lượng lớn, do đường truyền khi chia sẻ...). Tuy nhiên, chúng ta thường "bỏ quên" mất tính năng này trong quá trình sử dụng WinRAR để nén file. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách bật chế độ khôi phục file nén lỗi trên WinRAR .

Bước 1: Các bạn truy cập vào thư mục có chứa file cần nén trên máy tính và thực hiện các thao tác như khi nén file bình thường. Cụ thể:

  • Chuột trái vào file cần nén để xác định đối tượng cho WinRAR.
  • Click chuột phải vào file đó và chọn Add to archive...

Chọn file nén

Bước 2: Cửa sổ WinRAR hiện ra, trong thẻ General, các bạn đánh dấu tick vào mục Add recovery record để kích hoạt tính năng này.

Add recovery record
Tick chọn Add recovery record để kích hoạt tính năng khôi phục file nén lỗi

Bước 3: Sau khi tick có thể nhấn OK ngay để thực hiện việc nén file. Tuy nhiên, với những file có dung lượng quá lớn hoặc bạn muốn tăng độ an toàn cho file lên cao hơn, có thể nhấp chuột trái vào thẻ Advanced.

Advanced

Bước 4: Tăng tỷ lệ trong mục percent của Recovery record lên tùy ý (mặc định là 3). Nhấn vào OK để xác nhận và thực hiện nén file luôn.

OK

Tuy nhiên, việc tăng tỷ lệ Recovery record lên cao hơn cũng đồng nghĩa với việc file sẽ nặng hơn, thời gian nén lâu hơn và file sau nén cũng có dung lượng lớn hơn so với mặc định ban đầu.

So sánh
File nén có Recovery record cao hơn sẽ có dung lượng lớn hơn

Dẫu vậy, nhưng dù sao đây cũng là một thủ thuật hữu ích mà những ai đang sử dụng máy tính nói chung và sử dụng WinRAR nói riêng để nén và giải nén file nên biết và áp dụng trong những trường hợp thực hiện với các file quan trọng hoặc file có kích thước lớn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

  • 943 lượt xem
Cập nhật: 17/07/2020
0 Bình luận
Sắp xếp theo