Tập làm văn lớp 5: Kể lại câu chuyện Lớp trưởng lớp tôi (5 mẫu) Kể chuyện lớp 5 - Tuần 29

Tập làm văn lớp 5: Kể lại câu chuyện Lớp trưởng lớp tôi gồm 5 mẫu, giúp các em học sinh lớp 5 nhanh chóng kể lại từng đoạn câu chuyện, kể lại câu chuyện theo lời nhân vật Quốc Lâm hoặc Vân thật hay.

Lớp trưởng lớp tôi

Nhờ đó, sẽ chuẩn bị thật tốt cho tiết Kể chuyện tuần 29 - Tiếng Việt lớp 5 tập 2 trang 112. Câu chuyện Lớp trưởng lớp tôi ca ngợi tinh thần gương mẫu của bạn trưởng lớp. Đồng thời, cũng cần rút ra bài học không nên có nhận xét hồ đồ, vội vàng về ai đó khi mình chưa biết, hiểu về họ. Mời các em cùng theo dõi bài viết:

Kể lại từng đoạn của câu chuyện Lớp trưởng lớp tôi

Kể lại từng đoạn câu chuyện - Mẫu 1

Đoạn 1 (Bức tranh 1): Ngay từ ngày đầu tựu trường, các lớp học đều họp để bầu lớp trưởng, lớp phó và phân tổ. Vân được cả lớp bầu làm lớp trưởng. Ấy vậy mà một số bạn trai vẫn xì xào bàn tán, cho rằng Vâ không đủ uy tín để làm lớp trưởng.

Đoạn 2 (Bức tranh 2): Đến giờ trả bài kiểm tra môn Địa lí, cô giáo khen Vân bài làm sạch sẽ trình bày rõ ràng, trả lời đúng các câu hỏi nên được điểm Mười duy nhất của lớp. Người bạn trai chê bạn Vân học không giỏi, cảm thấy lúng túng khi biết được kết quả bài làm của Vân.

Đoạn 3 (Bức tranh 3): Đến lượt trực nhật lớp, Quốc đến muộn. Trống đã đánh báo hiệu đến giờ vào lớp. Quốc chạy nhanh lao vào lớp, thấy lớp đã sạch sẽ, bàn ghế thẳng hàng, bảng đen đã được lau chùi... Quốc có phần ngạc nhiên và thầm cảm ơn bạn nào đã giúp mình. Sau đó, Quốc biết người giúp minh trực nhật chính là Vân.

Đoạn 4 (Bức tranh 4): Vào buổi chiều ngày thứ Năm, lớp lao động làm sạch cho vườn hoa nhà trường. Cả lớp ai cũng hăng hái, tích cực hoàn thành xuất sắc phần việc của nhà trường giao. Để động viên các bạn, Vân mua kem mời các bạn cùng ăn. Quốc cảm mến cách ứng xử của Vân.

Đoạn 5 (Bức tranh 5): Vân thực sự học giỏi, nhiệt tình với mọi phong trào của lớp, tỏ ra là người "chị cả" của lớp. Vì vậy, các bạn trai cũng như các bạn đều phục Vân và cho rằng Vân thực sự xứng đáng là lớp trưởng.

Kể lại từng đoạn câu chuyện - Mẫu 2

Tranh 1: Vân được bầu làm lớp trưởng, mấy bạn trai trong lớp bình luận sôi nổi. Các bạn cho rằng Vân thấp bé, ít nói, học không giỏi, chẳng xứng đáng làm lớp trưởng.

Tranh 2: Không ngờ, trong giờ trả bài kiểm tra môn Địa lí, Vân đạt điểm 10. Trong khi đó, bạn nam coi thường Vân học không giỏi lại chỉ được có 5 điểm

Tranh 3: Quốc hốt hoảng vì đến phiên mình trực nhật mà lại ngủ quên. Nhưng vào lớp đã thấy lớp sạch như lau, bàn ghế ngay ngắn. Thì ra lớp trưởng Vân đã làm giúp. Quốc thở phào nhẹ nhõm, biết ơn Vân.

Tranh 4: Vân có sáng kiến mua kem về “bồi dưỡng” cho các bạn đang lao động giữa buổi chiều nắng, Quốc tấm tắc khen lớp trưởng, cho rằng lớp trưởng rất tâm lí.

Tranh 5: Các bạn nam bây giờ rất phục Vân, tự hào về Vân – một lớp trưởng nữ không chỉ học giỏi mà còn gương mẫu, xốc vác trong mọi công việc của lớp.

Kể lại câu chuyện Lớp trưởng lớp tôi theo lời nhân vật

Kể lại câu chuyện Lớp trưởng lớp tôi - Mẫu 1

Tôi sẽ kể về bạn lớp trưởng lớp tôi - Quốc mở đầu như thế với một nhóm bạn lớp khác.

Quốc nói chậm rãi, giọng vừa đủ nghe: Đầu năm học, lớp mình cũng như các lớp khác là tiến hành bầu lớp trưởng. Nhỏ Vân được số đông trong lớp mình bầu làm lớp trưởng. Một nhóm bạn trai tỏ ra hoài nghi về khả năng quán xuyến công việc lớp của Vân, nên dè bỉu, chê bai, bàn ra bàn vào. Mình thì cho là Vân học không giỏi nên là khó lòng mà thuyết phục được cả lớp, khó lòng mà làm gương cho mọi người.

Thế rồi, một hôm trong giờ kiểm tra môn Địa lí, cô giáo khen Vân nhiều lắm vì Vân là người duy nhất đạt điểm Mười. Mình cảm thấy ngượng ngùng lắm, vì mình đã hiểu không đúng khả năng học tập của Vân.

Vân là người thường giúp đỡ bạn và hăng hái với mọi phong trào của lớp.

Hôm đó, đến phiên mình trực nhật lớp, mình đến muộn. Mình lo lắng lắm. Giờ học đã đến mà lớp chưa quét dọn, bảng chưa lau chùi... Mình hớt hải chạy thẳng vào lớp, thì thấy lớp học đã sạch sẽ, bàn ghế được kê ngay ngắn, bảng đen đã được lau chùi, bàn cô giáo đã có khăn trải và một bình hoa. Mình thầm cảm ơn bạn nào đã giúp mình trực nhật. Sau đó mình biết được người đó là Vân lớp trưởng.

Kể lại câu chuyện Lớp trưởng lớp tôi - Mẫu 2

Vân được bầu làm lớp trưởng. Cuối giờ học, tụi con trai chúng tôi kéo nhau ra một góc, bình luận sôi nổi. Lâm “voi" nói tướng lên:

- Lớp trưởng gì mà vừa gầy vừa thấp bé, chả có dáng tí nào...

Quốc “lém” lên tiếng:

- Lớp trưởng phải mồm mép, nhanh nhảu. Cái Vân cạy răng chẳng nói nửa lời, có mà chỉ huy người... câm.

Riêng tôi, tôi quan niệm lớp trưởng phải học giỏi. Vân chỉ được cái chăm chỉ, chứ học chả hơn tôi.

Giờ Địa hôm qua, cô giáo trả bài kiểm tra. Cái Vân được điểm mười, bài của tôi chỉ được năm, lí do là khi điền bản đồ, tôi đã “sơ tán” Hà Tây, Hoà Bình lên tận biên giới phía Bắc.

Vân làm lớp trưởng hôm trước thì hôm sau đã có nhiều chuyện đáng nhớ.

Trống xếp hàng được một lúc, Quốc mới hớt hải từ đâu chạy đến, miệng lắp bắp:

- Chết, chết tớ rồi. Hôm nay đến phiên trực nhật, tớ, tớ lại ngủ quên.

Cả bọn hoảng quá. Lớp tôi vừa đăng kí thi đua. Nhưng vào lớp, chúng tôi rất ngạc nhiên: lớp sạch như lau, bàn ghế ngay ngắn, bảng đen rành rành một dòng chữ con gái tròn trặn, nắn nót: ”Thứ ba, ngày 27 tháng 8 năm 1984" Nét chữ của Vân! Lâm trố mắt nhìn, còn Quốc và tôi thì thở phào...

Buổi chiều, chúng tôi đi lao động. Nắng như thiêu. Đứa nào đứa nấy mồ hôi đẫm lưng, cổ khát khô. Bỗng Lâm kêu toáng lên:

- Kem! Kem! Các cậu ơi!

Bọn con trai chúng tôi ùa tới, vây quanh phích kem. Vân mồ hôi nhề nhại, đang nhanh nhẹn chia kem cho mọi người.

Quốc vừa ăn vừa tấm tắc:

- Lớp trưởng “tâm lí” quá! À, bạn lấy phích kem ở đâu ra thế?

- Bà hàng kem cho mượn cả phích đấy. Còn tiền là của chi đội làm lao động hè...

Bây giờ, có ai hỏi về lớp trưởng lớp tôi, tôi sẽ tự hào nói: “Vân không chỉ học chăm mà còn học rất giỏi.”

Hỏi Lâm, chắc nó sẽ oang oang: “Vân là con gái, nhỏ người thật nhưng xốc vác lắm đấy”.

Và chẳng phải hỏi, Quốc cũng sẽ khoe ngay: “Vân củ mỉ cù mì mà giỏi đáo để, bọn con trai chúng tớ ai cũng phải nể phục.”

Kể lại câu chuyện Lớp trưởng lớp tôi - Mẫu 3

Trong buổi sinh hoạt lớp hôm nay, cô giáo đã thông báo tình hình học tập của lớp và yêu cầu lớp tôi cần bầu ra một bạn lớp trưởng để dẫn dắt lớp tiến bộ hơn. Trong khi các bạn đang bàn tán sôi nổi, bỗng Lan nhìn về phía tôi và lên tiếng: "Thưa cô và các bạn, em đề cử bạn Vân làm lớp trưởng ạ!".

Tôi thực sự bất ngờ với ý kiến của Lan vì để trở thành một lớp trưởng cần phải gương mẫu trong học tập và các hoạt động thi đua của lớp. Tôi định đứng lên thưa cô về băn khoăn của mình thì bỗng cô giáo lên tiếng: "Các em có đồng ý với ý kiến của bạn Lan không?". Những cánh tay lần lượt giơ lên và các bạn đều đồng ý hô vang: "Đồng ý ạ".

Khi tan học, tôi cùng các bạn ra về, bỗng tôi nghe tiếng các bạn nam trong lớp đang bàn tán sôi nổi ở sân trường về việc tôi được bầu làm lớp trưởng. Tiếng Quốc vang lên:"Vân thấp bé, ít nói, học lại không giỏi, tớ thấy bạn ấy chẳng xứng đáng làm lớp trưởng". Nghe thấy điều đó, mặc dù trong lòng hơi buồn nhưng tôi nghĩ rằng đó là ý kiến góp ý của các bạn để mình tiến bộ hơn. Tôi tự hứa với lòng mình sẽ cố gắng nhiều hơn để không phụ lòng tin tưởng của các bạn trong lớp và của cô giáo.

Kì thi giữa học kì II đã đến, tôi đã cố gắng ôn bài thật tốt và trong bài kiểm tra môn Địa lí tôi đã đạt điểm 10. Khi cô giáo trả bài, tôi cảm thấy thật sự hạnh phúc vì sự nỗ lực của mình đã đạt kết quả tốt. Tôi nhìn sang phía Quốc, bạn ấy có vẻ đang buồn vì bài kiểm tra chỉ đạt 5 điểm.

Sáng hôm sau tôi đến lớp sớm và thấy lớp vẫn còn nhiều rác và bàn ghế chưa được sắp xếp ngay ngắn. Nhìn lịch trực nhật, tôi thấy hôm nay đến phiên của Quốc nhưng bạn chưa đến. Vì vậy, tôi đã lau bảng, quét lớp và kê lại bàn ghế. Lúc sau, Quốc hớt hải chạy đến lớp. Thấy tôi đã trực nhật xong, bạn thở phào nhẹ nhõm và giải thích: "Tớ xin lỗi, hôm nay đến phiên mình trực nhật mà lại ngủ quên. Cảm ơn Vân đã giúp tớ". Tôi nhẹ nhàng gật đầu và nhắc nhở bạn lần sau cần chú ý công việc của mình hơn.

Chiều thứ 7, lớp tôi được cô tổng phụ trách phân công dọn vệ sinh bồn hoa để chuẩn bị cho ngày lễ khai trường. Trời mùa hè nắng gắt nên bạn nào bạn ấy đều nhễ nhại mồ hôi. Nhìn các bạn hăng say lao động, tôi chợt có sáng kiến mua kem về “ bồi dưỡng “ cho các bạn. Ý kiến của tôi được cái Lan ủng hộ, hai đứa nhanh chóng đi ra phía cổng trường và mua đủ số kem cho các bạn. Khi nhìn thấy túi kem trên tay tôi, các bạn vỗ tay reo hò và cảm ơn tôi vì hiểu tâm lí các bạn.

Mới đó mà tôi đã nhận nhiệm vụ làm lớp trưởng được ba tháng. Thành tích học tập của các bạn trong lớp ngày càng tiến bộ khiến cô giáo chủ nhiệm rất hài lòng. Tất cả các bạn đều đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau. Các bạn nam bây giờ đã thay đổi suy nghĩ, nhận xét về tôi là một lớp trưởng nữ không chỉ học giỏi mà còn gương mẫu, xốc vác trong mọi việc công việc của lớp. Lời khen của các bạn khiến tôi cảm thấy rất vui và tự hứa sẽ hoàn thành thật tốt nhiệm vụ của mình để không phụ sự kì vọng của các bạn.

Chia sẻ bởi: 👨 Lê Thị tuyết Mai
Mời bạn đánh giá!
  • Lượt tải: 57
  • Lượt xem: 3.470
  • Dung lượng: 182,9 KB
Sắp xếp theo