Kaspersky Free Antivirus miễn phí hoàn toàn trong năm 2016

Nếu đã từng, đang dùng Kaspersky trên máy tính thì chắc các bạn cũng nhận ra rằng, phần mềm này là một trong số ít những cái tên không cho ra mắt phiên bản antivirus (ngoài ra còn có Norton). Tuy nhiên, khi năm mới 2016 mới chỉ trôi qua được 2 tuần, người dùng máy tính trên khắp Thế giới vừa được dịp ăn mừng khi hãng này đã chính thức tuyên bố và cho ra mắt bản Kaspersky Free Antivirus. Đúng vậy, một phiên bản antivirus hoàn toàn miễn phí.

Tải Kaspersky Free Antivirus 2016

Kaspersky bản quyền hay các phiên bản mất phí của các sản phẩm bảo vệ máy tính trên thị trường thường khá đắt đỏ, khiến người dùng khó có cơ hội tiếp cận và sử dụng. Chính vì vậy, họ thường lựa chọn Kaspersky miễn phí hoặc Kaspersky dùng thử và cài đặt các phần mềm diệt virus miễn phí này cho máy tính của mình. Tuy chất lượng không thực sự đạt được ở mức độ hoàn hảo, nhưng với những mà các phiên bản này làm được với cái giá 0 đồng thì cũng có thể chấp nhận.

Quay trở lại với thông tin Kaspersky cho ra mắt bản Kaspersky Free Antivirus. Thực chất thì phiên bản này hiện nay mới chỉ được cung cấp tại Nga và Ukraine nên khi tải về các bạn sẽ thấy ngôn ngữ chính của nó là tiếng Nga.

CHÚ Ý:

Chúng ta có thể chuyển ngôn ngữ của Kaspersky Free Antivirus sang tiếng Anh sau khi quá trình cài đặt hoàn tất.

Trước khi tiến hành, các bạn nên dùng một tiện ích VPN nào đó để đổi địa chỉ IP hiện tại sang một trong hai Quốc gia là Nga hoặc Ukraine để thực hiện.

Cài đặt Kaspersky Free Antivirus

Nếu bạn cũng là fan hâm mộ của phần mềm diệt virus này thì sau đây, Download.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tải Kaspersky Free Antivirus về máy tính.

Bước 1: Các bạn tải file cài đặt Kaspersky Free Antivirus cho máy tính, tìm tới vị trí lưu file và lick đúp vào file cài ấy sẽ xuất hiện giao diện như dưới đây.

Bước 2: Giao diện thông báo và "Accept" mà chúng ta thường thấy khi cài các phần mềm khác cũng là bằng tiếng Nga nên hơi khó nhìn một chút. Các bạn cứ làm theo hướng dẫn là ổn. Click vào nút màu xanh bên dưới, góc phải.

Cài đặt Kaspersky Free Antivirus

Tiếp tục chọn vào nút màu xanh ở vị trí tương tự.

Bước 3: Tuy chỉ có 159MB tổng dung lượng, nên thời gian download Kaspersky Free Antivirus sẽ hơi lâu và các bạn buộc phải đảm bảo kết nối Internet của mình được duy trì trong toàn bộ thời gian thực hiện.

Đang tải về Kaspersky Free Antinvirus

Sau khi tải xong, quá trình cài đặt cũng được diễn ra hoàn toàn tự động. Chỉ cần click vào nút màu xanh (ảnh bên dưới).

Click vào nút xanh

Và chờ quá trình cài đặt hoàn tất là xong.

Chờ một chút để quá trình hoàn thành, sau đó các bạn có thể thấy giao diện chính của Kaspersky Free Antivirus (tên hiển thị là Kaspersky Free) cũng không có gì khác biệt nhiều so với các anh em của nó. Nhưng nếu chỉ cài đặt thông thường mà chưa sử dụng VPN thì khi cài đặt xong, Kaspersky Free Antivirus sẽ có màu đỏ (chưa được active) như dưới đây.

Giao diện chính của Kaspersky Free Antivirus

Kaspersky Free Antivirus chưa kích hoạt, màu đỏ và không có hạn sử dụng

Kích hoạt Kaspersky Free Antivirus

Bước 1: Các bạn đổi IP máy tính của mình sang một trong 2 Quốc gia đang được Kaspersky hỗ trợ.

Chuyển VPN

Bước 2: Từ giao diện chính của Kaspersky Free Antivirus, click vào chữ đỏ bên dưới cùng, tay phải.

Bước 3: Chọn mục thứ hai.

Chọn mục 2

Chờ một chút và chúng ta sẽ có kết quả thế này. Kaspersky Free Antivirus sau khi được kích hoạt thành công sẽ có màu xanh và thời gian sử dụng ngay bên dưới.

Kích hoạt thành công

Do đây chỉ là bản miễn phí, nên người dùng chỉ được cung cấp một số lựa chọn thông thường để bảo vệ máy tính ở mức cơ bản nhất. Một điểm khác biệt ở bản này, đó là người dùng sẽ có thêm hai lựa chọn:

  • Bảo vệ giao dịch thanh toán.
  • Sự kiểm soát của cha mẹ.

Tuy nhiên, hai dịch vụ này cũng chỉ có thể sử dụng nếu người dùng trả phí hoặc Kaspersky nâng cấp nó ở các phiên bản sau này.

Theo thông tin, hiện nay Kaspersky đang tiếp tục nghiên cứu để phát triển sản phẩm này của mình ở các Quốc gia khác trên Thế giới. Hãy cùng chờ xem hãng sẽ có những thay đổi hay nâng cấp nào cho thị trường Việt Nam trong thời gian tới hay không?

Chỉ với một thay đổi nhỏ trong cài đặt, chúng ta có thể thay đổi ngôn ngữ Kaspersky sang tiếng Anh, xem chi tiết: Cách chuyển Kaspersky Free Antivirus sang tiếng Anh.

Chúc các bạn và gia đình năm mới bình an!

  • 13.920 lượt xem
Cập nhật: 01/02/2016
Sắp xếp theo