Hướng dẫn thay đổi cụm máy chủ Discord để voice chat mượt mà hơn

  • 1 Đánh giá

Với tính năng Voice chat và tự tạo Server độc đáo của mình, Discord giờ đây đã là một phần mềm đã quá quen thuộc và thông dụng với các game thủ. Tuy nhiên, trong quá trình chat voice hoặc chat text trong các kênh Discord, bạn thường hay gặp phải trường hợp giật lag khi nói chuyện hoặc dòng chat không xuất hiện được (đoạn chat trở thành màu đỏ) thì rất có thể là do cụm máy chủ mà các bạn đang lựa chọn có vấn đề. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn chuyển đổi cụm máy chủ hay còn gọi là Server Region trong Discord.

Discord

Tải Discord

Hướng dẫn đổi Server Region Discord

Bước 1: Các bạn mở Discord và tìm nút mũi tên nhỏ hướng xuống dưới, nằm bên cạnh tên server của người dùng như hình.

Nhấn chọn mũi tên bên cạnh tên Server

Bước 2: Trong Menu đổ xuống, nhấn chọn Server Settings

Server Setting

Bước 3: Trong bảng Server Overview, chúng ta có thể thấy tên và cờ của cụm máy chủ hiện tại ở phần Server Region. Như ở đây cụm máy chủ đang là Hong Kong. Để thay đổi, các bạn nhấn trực tiếp vào tên server hoặc nhấn nút Change bên cạnh.

Server Region

Bước 4: Một bảng danh sách các cụm server hiện có của Discord sẽ hiện lên. Các bạn ấn vào một trong các Server Region để lựa chọn. Các cụm Server

Bước 5: Sau khi đã lựa chọn được cụm máy chủ mong muốn, ta nhấn chọn Save Changes để áp dụng thay đổi.

Save Changes

Bước 6: Các bạn hãy nhìn lại phần Server Region, nếu tên server đã thay đổi tức là các bạn đã thành công rồi đó (như trong hình đã đổi thành Singapore).

Tên server đã thay đổi

Lưu ý: Sau khi đổi xong Server Region, hãy kiểm tra lại xem cụm máy chủ của mình lựa chọn đã ổn định chưa nhé. Nếu vẫn có tình trạng giật lag xảy ra, các bạn hãy thử lựa chọn các Server khác. Thường là những cụm máy chủ có vị trí địa lý gần người dùng hoặc những cụm máy chủ ở quốc gia có tốc độ Internet cao sẽ rất ổn định và mượt mà đấy!

Trên đây là hướng dẫn thay đổi cụm máy chủ Discord để các bạn có thể liên lạc và giao tiếp một cách tốt hơn với những người bạn của mình. Chúc mọi người thực hiện thành công!

Cập nhật: 29/11/2019
  • 6.586 lượt xem
Xem thêm: Discord