Hướng dẫn tách âm thanh ra khỏi video trên mọi thiết bị

Tách âm thanh khỏi video hiện không quá khó nhờ những phần mềm chuyên dụng. Dưới đây là những cách tách tiếng khỏi video trên mọi nền tảng.

Cách cắt tiếng trong video khi quay bằng điện thoại

Nhờ có sự phát triển của công nghệ, hiện không khó để quay video ngay cả khi bạn không có thiết bị chuyên dụng. Chỉ cần có smartphone trong tay, bạn có thể dùng tính năng có sẵn trong thiết bị để ghi lại những khoảnh khắc mong muốn. Thậm chí, trên smartphone còn tích hợp các tính năng chèn hiệu ứng hay làm mượt ảnh, xóa nhiễu… Tuyệt hơn nữa là bạn có thể quay video ở chất lượng 4K nên các cảnh quay sẽ sắc nét bởi có độ phân giải cao.

Nếu là một người thích quay video, ắt hẳn không ít lần bạn muốn chèn nhạc cho tác phẩm thêm hấp dẫn. Làm việc này rất dễ bởi đã có sự trợ giúp của các app chuyên dụng. Tuy nhiên, trong trường hợp, bạn muốn xóa bỏ tiếng ồn môi trường hay tạp âm trong cảnh quay thì phải làm sao? Thực tế những tạp âm đó rất ảnh hưởng tới chất lượng file mà bạn muốn đăng tải lên mạng xã hội.

Cách tắt âm thanh trong video không khó. Bạn có rất nhiều phương pháp khác nhau trên mọi hệ điều hành. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách tách nhạc ra khỏi video hoặc nhiễu tiếng ồn khác.

Quá trình loại bỏ âm thanh ra khỏi bất cứ file video nào sẽ phụ thuộc vào thiết bị hoặc hệ điều hành bạn đang sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp cho cùng một hệ điều hành. Trong bài viết này, chúng ra sẽ cùng tìm hiểu cách tách âm thanh ra khỏi file audio trên hệ điều hành macOS, iOS, Android và Windows.

1. Tách âm thanh khỏi file video trên macOS

Một trong những điểm được yêu thích của hệ điều hành macOS là nó có sẵn các phần mềm từ bên thứ nhất tuyệt vời cho phép bạn hoàn thành nhiều mục đích sử dụng ngay sau khi bạn “đập hộp” chiếc Mac của mình. Một số phần mềm có sẵn phổ biến và được sử dụng nhiều nhất là ứng dụng Mail, Notes, bộ iWork và nhiều hơn nữa. Và iMove là chương trình được cài đặt sẵn trên Mac cho phép bạn chỉnh sửa video cơ bản và chúng ta sẽ sử dụng nó để tách âm thanh khỏi video trên macOS ngay sau đây. Mặc dù iMovie không cung cấp gói tính năng đầy đủ như các chương trình chuyên dụng khác, nhưng nó đủ để thực hiện một số thao tác chỉnh sửa cơ bản như loại bỏ âm thanh khỏi video. Để làm được điều đó, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Khởi chạy iMovie và nhập video của bạn bằng cách click vào nút Import Media, sau đó chọn video.

Nhập video

Bước 2: Bạn click chuột phải vào video đã được nhập và chọn Select Entire Clip.

Chọn Select Entire Clip

Bước 3: Bạn kéo và thả video vào khu vực thời gian chỉnh sửa như trong hình.

Kéo và thả video vào khu vực thời gian chỉnh sửa

Bước 4: Nhấp vào mốc thời gian video và chọn Detach Audio.

Chọn Detach Audio

Bước 5: Bây giờ bạn sẽ nhìn thấy các phần của âm thanh đã được loại bỏ khỏi video. Bạn chỉ cần click vao file audio và nhấn phím Delete trên bàn phím để xóa âm thanh.

Nhấn phím Delete để xóa bỏ

Bước 6: Sau khi xóa âm thanh, bạn nhấn Cmd + E để xuất video. Phụ thuộc vào kích thước video mà sẽ mất một khoảng thời gian để xuất nó.

Nhấn Cmd + E để xuất video

Bước 7: Bạn vẫn cần lưu video này lại bằng cách click vào nút chia sẻ nằm ở góc trên bên phải của ứng dụng. Tại đây, bạn nhấp chuột vào file và thực hiện các bước để lưu video.

Lưu video

2. Tách âm thanh khỏi file video trên Windows

Giống như iMovie trên macOS, bạn có thể sử dụng bất cứ trình chỉnh sửa video nào để hoàn thành công việc. Tuy nhiên, bài viết này sẽ sử dụng một phần mềm phổ biến và giàu tính năng mà chắc hẳn hầu hết mọi người đều có đó là phần mềm nghe nhạc VLC.

VLC Media Player

Để tách âm thanh khỏi video trên Windows sử dụng VLC Media Player, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng VLC và click vào tùy chọn Media nằm ở góc trên bên trái màn hình, sau đó chọn Convert/ Save.

Convert/ Save.

Bước 2: Bây giờ, thêm video mà bạn muốn loại bỏ âm thanh bằng cách click vào nút Add… > Convert / Save.

Nhấp vào Add… > Convert / Save

Bước 3: Tại đây, bạn nhấp chuột vào nút mà được đánh dấu như trong hình ảnh.

Nhấp vào nút sau đây

Bước 4: Click vào tùy chọn Audio codec và bỏ dấu tích bên cạnh tiêu đề phụ Audio. Thao tác này sẽ loại bỏ âm thanh ra khỏi video. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấp vào Save để lưu video lại.

Lưu lại

Bước 5: Trong trang này, bạn chỉ cần chọn vị trí file và click vào Start. Video sẽ được chuyển đổi và lưu vào vị trí cụ thể mà bạn đã chọn.

Cách tách nhạc ra khỏi video bằng Windows Movie Maker

Windows Movie Maker có thể giúp bạn tách âm thanh ra khỏi video. Phần mềm cung cấp 2 tính năng để hoàn thành nhiệm vụ này. Ví dụ ở bài viết sẽ dùng tính năng Video Volume để xóa audio khỏi video.

 1. Mở Windows Movie Maker.
 2. Nhập video vào Movie Maker.
 3. Chọn file video bạn muốn cắt tiếng video.
 4. Cắt âm thanh từ video.
 5. Đầu tiên, chọn Video Tools.
 6. Thứ hai, click nút Edit, sau đó, bạn sẽ thấy Video Volume ở bên trái của menu kèm biểu tượng loa bên cạnh.
 7. Cuối cùng, chọn loa và chuyển nút xoay sang trái vị trí gạch chéo loa (không âm thanh).
 8. Lưu video không có âm thanh nền. Thế là xong.
Tách âm thanh khỏi video dễ dàng bằng Windows Movie Maker

Cách tách nhạc khỏi video qua Photos trên Windows 10

Bước 1: Mở app Windows Photos

Nếu không thể ngay lập tức tìm thấy Microsoft Photos, chỉ cần chạm vào icon Windows ở góc bên trái phía dưới của màn hình và bắt đầu gõ Photos, icon của ứng dụng này sẽ xuất hiện. Click vào nó và bạn sẽ được đưa vào ứng dụng này ngay.

Bước 2: Chọn Video Editor và bắt đầu một dự án video mới

Ở góc phải trên cùng của app Microsoft Photos, bạn sẽ thấy một loạt lựa chọn: Collections, Albums, People, Folders, Video Editor. Chọn trình chỉnh sửa video. Trên cửa sổ mới, chọn New Video Project.

Video Editor trên Photos

Khi click New Video Project, bạn sẽ được nhắc nhập tên file. Bạn có thể chọn thêm tên file hoặc click Skip - Bỏ qua.

Bước 3: Thêm video

Đầu tiên, click Add. Nếu đã lưu video vào PC, chọn From this PC, điều hướng tới vị trí đã lưu video và chọn nó.

Thêm video từ PC

Video này sẽ hiện ở phần Project Library. Giờ là lúc để xóa âm thanh trong video.

Bước 4: Cách tách nhạc ra khỏi video

Kéo video từ Project Library vào phần Storyboard.

Tắt tiếng video

Tiếp theo, chạm vào icon âm thanh trên ảnh đại diện 2 lần. Hành động này sẽ tắt tiếng video. Thế là xong.

3. Tách âm thanh khỏi file video trên Android

Quá trình tách âm thanh khỏi video trên thiết bị Android vô cùng đơn giản, nhưng yêu cầu bạn cài đặt ứng dụng Timbre, bạn có thể tải trong nút dưới đây:

Timbre cho Android

Bước 1: Bạn cài đặt ứng dụng Timbre. Khởi chạy ứng dụng và cuộn xuống phần Video, chạm vào nút Mute. Thao tác này sẽ tự động đưa bạn đến ứng dụng Gallery. Tại đó, bạn chỉ cần chọn video mà bạn muốn loại bỏ âm thanh.

Chọn video

Bước 2: Ngay sau khi bạn chạm vào video, ứng dụng sẽ nhập video. Bây giờ, bạn chạm vào nút tắt âm thanh như hình dưới đây. Bạn sẽ thấy một thẻ xuất hiện cho biết âm thanh sẽ bị loại bỏ. Cuối cùng, bạn chạm vào Save để lưu video.

Lưu

Bước 3: Sau khi ấn lưu, ứng dụng sẽ cho bạn tùy chọn để mở file, bạn chạm vào Yes. Nếu không muốn mở file ngay thì bạn chỉ cần chạm vào No. Bạn có thể tìm thấy video đã được lưu trong ứng dụng Gallery chính của mình.

Mở video

Cách tách nhạc ra khỏi video trên smartphone Samsung

Nếu đang dùng điện thoại Samsung, bạn sẽ thấy thật may mắn vì nó tích hợp sẵn tính năng tách âm thanh khỏi video bất kỳ chỉ trong vài bước. Hơn nữa, bạn không phải tải ứng dụng bên thứ ba.

Tách nhạc khỏi video trên Samsung

Để tách nhạc khỏi video, tới phần menu và mở Gallery. Tiếp theo, cuộn xuống phần clip bạn muốn xóa audio và mở nó.

Chọn icon hình bút chì ở phía dưới để mở cửa sổ chỉnh sửa. Trong cửa sổ đã chỉnh sửa mới, bạn sẽ thấy các công cụ ở bên dưới. Cuộn theo chiều ngang và chạm icon hình nốt nhạc. Bạn sẽ thấy một thanh chỉnh âm lượng video, cho phép thay đổi độ to hoặc nhỏ của âm thanh. Ở ví dụ này, chúng ta sẽ giảm nó xuống 0, bằng cách kéo soundbar video xuống điểm cuối cùng ở bên trái. Sau khi hoàn tất mọi thay đổi cần thiết, nhấn nút lưu ở trên cùng màn hình để hoàn tất quá trình. Bạn có thể tìm thấy video đã bị tách audio trong Gallery.

Cách xóa tiếng ồn môi trường khỏi video trên Android

Loại bỏ tiếng ồn môi trường trong video có thể là một thử thách với nhiều người. Về cơ bản, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 1. Tải và cài đặt Video to MP3 Converter. Lexis Audio Editor KineMaster.
 2. Chuyển đổi video sang audio bằng Video to MP3 Converter khi chạm Video to Audio. Chọn video bạn muốn chuyển đổi. Ở màn hình hiện ra, chọn mp3, bitrate và nhấn Convert.
 3. Sau khi chuyển đổi video, dùng Lexis Audio Editor xóa tiếng ồn môi trường như sau: mở app > chạm nút Open ở thanh công cụ phía trên cùng. Chọn audio đã chuyển đổi và nhấn Open.
 4. Chạm icon 3 chấm ở bên phải phía trên cùng để mở Effects, cuộn xuống dưới và chọn Noise reduction. Điều chỉnh cài đặt như ý muốn, rồi chạm Apply. Bạn nên tăng Threshold.
 5. Quay lại Effects > chạm Compressor > chỉnh cài đặt cho tới khi bạn hài lòng với kết quả.
 6. Nếu muốn thêm audio mới cho video vừa xóa âm thanh, hãy dùng KineMaster.

4. Tách âm thanh khỏi file video trên iOS

Loại bỏ âm thanh khỏi video trên iOS cũng đơn giản như trên Android. Tuy nhiên, không có ứng dụng Timbre dành cho iOS, do đó bạn cần cài đặt một ứng dụng khác để thực hiện điều này.

Bước 1: Bạn tải ứng dụng Mute Video cho iOS và khởi chạy nó. Bạn sẽ nhìn thấy rằng ứng dụng đã tải trước toàn bộ nội dung hiện có trên điện thoại.

Mute Video cho iOS

Bước 2: Bạn chọn video mà bạn muốn tách audio. Ứng dụng sẽ hiển thị một video xem trước ngắn. Để bắt đầu chỉnh sửa, bạn nhấn Select nằm ở góc phía trên bên phải ứng dụng.

Chạm vào Select

Bước 3: Trong cửa sổ chỉnh sửa, bạn sẽ thấy một thanh trượt Volume ở phía trên màn hình, bạn di chuyển thanh trượt về tận cùng phía trên trái và chạm vào nút Export ở góc trên bên phải.

Nút Export

Bước 4: Video sẽ được tiến hành tách bỏ âm thanh và sau đó, bạn sẽ có lựa chọn để lưu video. Click vào nút Save Video để lưu video trong bộ nhớ trên iPhone của bạn.

Lưu video

5. Tách âm thanh khỏi video trực tuyến

Nếu bạn không muốn cài đặt ứng dụng và đi qua quá nhiều bước thực hiện phiền phức thì bạn có thể sử dụng công cụ trực tuyến có tên AudioRemover. Tuy nhiên, bạn bị giới hạn kích thước một file là 500MB và bạn cần có kết nối Internet ổn định.

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web AudioRemover. Tại đây, bạn click vào nút Browse…, chọn file video và nhấn Upload Video.

Upload video

Bước 2: Sau khi video đã được upload thành công, trang web sẽ tự động loại bỏ âm thanh và cung cấp cho bạn một liên kết để tải video đã được chỉnh sửa về máy tính. Click vào liên kết đó để download video của mình.

Tải video về máy tính

Veed.io cũng là công cụ chỉnh sửa clip online tuyệt vời. Nó cho phép bạn sửa clip kích thước nhỏ cực kỳ dễ dàng. Sau đây là các bước tắt tiếng video bằng Veed.

 1. Tới web Veed.
 2. Nhấn nút Upload Your Video để tải clip.
 3. Click chọn clip video đã upload, và trượt thanh audio sang bên trái để xóa âm thanh.
 4. Sau khi hoàn tất, nhấn nút Export Video từ bên phải phía trên để xuất video đã tắt tiếng.

Trên đây là hướng dẫn cách tách âm thanh khỏi video dễ dàng. Toàn bộ ứng dụng trong bài viết đều miễn phí và hoạt động hiệu quả. Chỉ có duy nhất một phần mềm tách âm thanh ra khỏi video trên iPhone chứa gói mua hàng để loại bỏ quảng cáo. Phiên bản miễn phí không giới hạn bất kỳ tính năng nào. Nếu biết cách xóa tiếng video khi quay bằng smartphone nào khác, đừng ngại chia sẻ cùng Download.vn nhé!

 • 132.222 lượt xem
👨 Vy Vy Cập nhật: 10/07/2024
Xem thêm: Mute Video Timbre VLC Media Player
Sắp xếp theo