Hướng dẫn sử dụng mạng xã hội Lotus

 • 5 Đánh giá

Cái tên mạng xã hội Lotus đã không còn xa lạ với giới trẻ Việt. Quảng cáo rầm rộ, quy tụ hàng trăm ngôi sao lớn thuộc nhiều thành phần khác nhau, từ giới nghệ sỹ, ca sỹ, cho tới cầu thủ hay diễn giả... MXH của người Việt đang trở thành một đối thủ thực sự với những Facebook, Instagram...

Lotus là ứng dụng mạng xã hội của người Việt Nam, với phong cách thiết kế mới lạ, giao diện thân thiện cùng trọng tâm xây dựng ứng dụng là tập trung vào trải nghiệm của người dùng, Lotus hứa hẹn sẽ là một thế giới ảo mới cho giới trẻ cũng như những ai yêu thích các ứng dụng xã hội vô cùng năng động này.

LotusLotus cho Android Lotus cho iOS

Cách sử dụng mạng xã hội Lotus trên máy tính

Bước 1: Các bạn truy cập vào đường dẫn bên trên để được đưa tới trang chủ của Lotus, tại đây, chúng ta nhấn chuột trái vào biểu tượng Lotus Web.

Trang chủ Lotus.vn
Trang chủ Lotus.vn

Bước 2: Không rõ do website còn đang trong giai đoạn hoàn thiện hay mạng xã hội này cố ý không để tính năng đăng nhập trên web bằng tài khoản, nên người dùng sẽ buộc phải cài đặt Lotus trên điện thoại, sau đó sử dụng tính năng quét mã QR trên ứng dụng để đăng nhập.

Quét mã QR để đăng nhập tài khoản Lotus
Quét mã QR để đăng nhập tài khoản Lotus

Cách thực hiện:

 • Các bạn đăng nhập tài khoản Lotus của mình trên điện thoại, sau đó, từ giao diện chính, chạm vào biểu tượng Cá nhân ở góc dưới cùng, bên phải màn hình
 • Tiếp tục chạm vào biểu tượng quét mã QR ở góc trên, bên trái như hình bên dưới (hình ở giữa)
 • Quét mã QR trên trang chủ của Lotus ở bước 2.

Chọn vào biểu tượng Cá nhân Chọn biểu tượng quét mã QR Quét mã QR trên trang chủ

Sau khi quét thành công, bạn sẽ được đưa tới giao diện chính của Lotus trên nền web như dưới đây.

Giao diện chính của Lotus nền web
Giao diện chính của Lotus nền web

Tại đây, chúng ta có thể kéo để xem các thông tin, các trang báo, chia sẻ... thậm chí click vào biểu tượng của các trang thông tin đó để xem chi tiết hơn.

Chọn vào biểu tượng để truy cập trang thông tin
Chọn vào biểu tượng để truy cập trang thông tin

Bạn có thể xem trang đã đăng những bài viết gì, Notes nào hay có những ảnh ra sao ngay trên trang chủ của họ.

Giao diện trang thông tin Thể Thao Văn Hóa trên Lotus
Giao diện trang thông tin Thể Thao Văn Hóa trên Lotus

Người dùng cũng có thể nhấn chuột trái vào biểu tượng ảnh đại diện hoặc tên tài khoản ở góc trên, bên phải màn hình để ở giao diện trang cá nhân.

Giao diện trang cá nhân người dùng
Giao diện trang cá nhân người dùng

Tại trang chủ của Lotus, bạn có thể lựa chọn các mục thông tin (Trending News, Giải trí hay Blog...) để đọc các thông tin khác nhau.

Các mục thông tin trên Lotus
Các mục thông tin trên Lotus

Ngay trên cùng, gần biểu tượng của Lotus, chúng ta cũng có thể thấy dòng thông báo "Website vẫn đang phát triển", nên có thể hiểu, những gì chúng ta đang nhìn thấy đây chỉ là một phần nhỏ về nội dung và các tính năng mà mạng xã hội này sẽ mang tới cho chúng ta trong tương lai.

Cách sử dụng mạng xã hội Lotus trên điện thoại

Lotus cho iOS Lotus cho Android

Mạng xã hội Lotus cho phép người dùng sử dụng tài khoản ViệtID để đăng nhập và tham gia vào các hoạt động, bình luận, đọc tin tức... Tuy nhiên, bạn cũng có thể Từ chối hoặc Cho phép Lotus có được gửi thông báo hay truy cập vị trí của bạn hay không bằng cách chọn vào thiết lập tương ứng.

Đăng nhập vào Lotus Lotus muốn gửi thông báo cho bạn Lotus muốn truy cập vị trí của bạn

Tại giao diện chính của Lotus, chúng ta sẽ thấy các thông tin nổi bật trên Trang chủ, được hiển thị bằng những màu sắc vô cùng bắt mắt. Bên dưới sẽ là những bài báo, thông tin hoặc câu chuyện được đăng tải từ hàng trăm đầu báo uy tín tới từ khắp nơi trên cả nước.

Từ Báo Lao Động với các thông tin về kinh tế xã hội, báo Thể thao văn hóa với các thông tin thể thao, bóng đá nóng nhất hay thậm chí là một vài "quotes" đặc sắc và đáng yêu dành cho giới trẻ... Mọi thứ đều có trên ứng dụng mạng xã hội này.

Trang chủ của Lotus Tin bóng đá trên Lotus Tin giải trí trên Lotus

Ngay bên dưới mỗi bài, mỗi mục tin sẽ là các tùy chọn để người dùng sử dụng, như:

 • Retus
 • Loan tin
 • Gửi
 • ...

Tính năng Retus trên Lotus Tính năng Loan tin trên Lotus Lotus muốn truy cập danh bạ

Và đương nhiên, khách hàng, bạn đọc cũng có thể chạm vào một đoạn tin bất kỳ để mở chi tiết và đọc toàn bộ nội dung của nó một cách dễ dàng.

Với biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên, bên phải màn hình, chúng ta có thể lựa chọn đọc phần tin này trên trình duyệt web (Safari) hoặc có thể copy đường dẫn để gửi cho bạn bè, người thân.

Hiển thị chi tiết bài viết trên Lotus Các tùy chọn với bài viết

Ngoài những thông tin nóng hổi, mới nhất được đăng tải thường xuyên, liên tục trên Trang chủ thì chúng ta cũng có thể thấy Lotus còn có hẳn một chuyên mục Trending - cho phép người dùng chọn đọc những thông tin đang được quan tâm nhiều nhất trên mạng Internet.

Từ các thông tin chính luận, tin hình sự, các vụ án, tin kinh tế hay một sự kiện nào đó đang được dư luận chú ý...

Mục Trending trên Lotus Mục giải trí trên Lotus

Với mục Giải trí, Lotus sẽ trở thành một ứng dụng đọc tin tức chuyên nghiệp. Chúng ta sẽ được đón nhận những thông tin đa dạng, hữu ích về nhiều tình huống, nhiều mặt của xã hội, giúp các thông tin đa dạng và phong phú hơn, người dùng cũng có thể nắm bắt được các thông tin đầy đủ và hữu ích hơn.

Đặc biệt, nếu bạn chú ý, ngay phần trên cùng của giao diện chính, Lotus đã bố trí một thanh tìm kiếm để người dùng có thể điền vào đó những từ khóa mà họ muốn tìm kiếm thông tin. Đó có thể là một bài viết, một người dùng, kênh hoặc một trang thông tin bất kỳ...

Tìm kiếm trên Lotus Kết quả tìm kiếm trên Lotus

Và đương nhiên, sẽ không thể gọi là một mạng xã hội nếu nó không có tính năng viết bài, chia sẻ bài viết và hình ảnh.

Chỉ cần chạm vào biểu tượng hình bút chì màu xanh ở góc trên, bên phải màn hình là chúng ta có thể dễ dàng tạo bài viết trên Lotus. Giao diện soạn nội dung cũng khá quen thuộc và mang cảm giác gần gũi (tương tự như Facebook). Chúng ta cũng có thể lựa chọn hàng loạt các tính năng bên dưới danh sách để chọn kiểu bài, như:

 • Đăng video, ảnh
 • Đăng bài theo link (chia sẻ link)
 • Viết chú ý
 • Đăng ảnh động
 • ...

Giao diện tạo bài viết trên Lotus Đăng ảnh trên Lotus Chia sẻ link trên Lotus

Bạn sẽ thấy khá bất ngờ và thú vị với những gì mà mạng xã hội này có thể làm được với tính năng đăng bài viết của mình.

Ngoài ra, bên dưới cùng, Lotus cũng mang tới 4 tùy chọn khác nhau, đó là:

 • Trang chủ
 • Kênh
 • Thông báo
 • Cá nhân

Trong đó, với Cá nhân, chúng ta có thể quản lý các thông tin cá nhân, như:

 • Quản lý token (tiền)
 • Quản lý thư mục
 • Quản lý thông báo
 • Quản lý danh sách chặn
 • ...

Giao diện quản lý cá nhân trên Lotus Sửa thông tin cá nhân trên Lotus Đổi mật khẩu Lotus

Nếu muốn thay đổi các thông tin cá nhân hay Đổi mật khẩu Lotus thì bạn cũng có thể thực hiện trong mục tùy chọn này.

Trên đây, Download.vn đã hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng mạng xã hội Lotus một cách cơ bản nhất để làm quen. Hy vọng, với những giới thiệu này, các bạn sẽ làm quen nhanh hơn và tốt hơn, đồng thời có những cái nhìn rõ ràng hơn với công cụ, ứng dụng chat mới này.

Cập nhật: 09/10/2019
 • 5.110 lượt xem
Xem thêm: Lotus
0 Bình luận
Sắp xếp theo