Hướng dẫn đặt vé máy bay Tết 2020 giá rẻ VietJet Air

  • 1 Đánh giá

Nhu cầu đi lại, du lịch, về quê vào dịp Tết nguyên đán 2020 bằng máy bay ngày càng nhiều. Nhưng thủ tục mua vé máy bay thế nào hay cách đặt vé máy bay qua mạng ra sao thì nhiều người chắc chắn còn chưa hiểu rõ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn các mua vé máy bay VietJet Air online.

Book vé VietJet Air giá rẻ qua mạng

Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập vào trang chủ của hãng hàng không VietJet Air. Quan sát phía bên tay phải, chúng ta sẽ thấy một khung nhỏ cho phép người dùng nhập những thông tin cơ bản về chuyến bay cần tìm kiếm, như loại vé (một chiều hay khứ hồi), ngày bay, nơi đi và nơi đến, số lượng người...

Trang chủ

Bước 2: Nếu là đặt vé bình thường, bạn điền thông tin cơ bản xong chọn vào Tìm chuyến bay, còn nếu muốn mua vé VietJet Air giá rẻ thì đánh thêm dấu tick chọn vào Tìm giá vé rẻ nhất.

Lúc này giao diện sẽ hiển thị như dưới đây, vị trí các ghế ngồi được đánh dấu bởi các màu khác nhau, mỗi màu là một loại giá. Tùy theo nhu cầu và khả năng của mình mà bạn có thể chọn mức phù hợp nhất. Nếu ở bước 1 các bạn đã tick chọn vé loại "khứ hồi" thì ở thao này có thể chọn gia vé cho cả hai chiều đi và về.

Giá rẻ

Còn nếu chỉ mua vé theo cách bình thường, không tick chọn vé giá rẻ thì giao diện sẽ như dưới đây. Và chúng ta chỉ có quyền chọn lựa hạng ghế cho mình.

Options

Muốn ngồi vị trí ghế hạng nào, bạn tick chọn vào đó (Eco hoặc Skyboss) nó sẽ hiện màu đỏ để xác nhận, sau đó chọn Tiếp tục.

Các bạn lưu ý, hai hạng Eco và Skyboss chênh lệch nhau khá nhiều về giá nên những dịch vụ đi kèm cũng sẽ khác nhau. Có thể xem hình dưới đây để thấy rõ hơn.

Tickets

Bước 3: Đây là lúc chúng ta cần cung cấp các thông tin cá nhân của mình như họ tên, địa chỉ, số CMND... Lưu ý nhỏ là chúng ta nên điền đầy đủ thông tin vào các trường được yêu cầu, bởi dù không có dấu sao nhưng website cũng không cho phép bỏ trống thông tin.

Infomations

CHÚ Ý:

  • Sử dụng tiếng Việt không dấu để nhập thông tin
  • Nên để thông tin chính xác và chi tiết để hãng có thể liên lạc hoặc giúp đỡ bạn nếu quá trình mua hoặc bay có vấn đề

Bước 4: Chọn chỗ ngồi trên chuyến bay. Cũng giống như ô tô, máy bay cũng có khá nhiều vị trí ngồi khác nhau để chúng ta lựa chọn. Tuy nhiên, cũng tùy kích thước, số lượng khách và thời điểm, loại vé bạn đặt mà các vị trí ngồi này không phải lúc nào cũng giống nhau và luôn sẵn sàng cho bạn chọn.

Các bạn có thể xem phần Ghi chú để biết rõ hơn về từng loại ghế. Click chuột trái vào ghế mình muốn để chọn nó sẽ hiện sang màu vàng, lúc này bạn chọn tiếp Xác nhận ghế ở bên dưới. Chọn Hủy chọn ghế nếu thay đổi quyết định và muốn chọn sang ghế khác.

Seat

LỜI KHUYÊN:

Chọn Không, cảm ơn để bỏ qua bước này. Vì thực chất đây chỉ là mẹo của hãng để thu thêm phí dịch vụ của khách. Bạn chỉ chọn ghế và thực hiện thao tác này nếu muốn ngồi phía trên đầu hoặc gần cửa sổ, còn nếu không thì dù bỏ qua, thì cũng yên tâm là 100% bạn vẫn có ghế ngồi, chỉ là ở đâu mà thôi.

Ngay bên phải của giao diện chọn ghế, chúng ta cũng có thể quan sát nhanh Thông tin chuyến bay của mình như thời gian, địa điểm bay hay tổng giá tiền cần thanh toán.

Fly

Bước 5: Có lẽ hơi thừa với những người đang muốn chọn đi vé giá rẻ, nhưng nếu bạn quan tâm thì trong quá trình đặt vé online, chúng ta cũng có thể chọn luôn món ăn nhẹ cũng như cân nặng hành lý đem theo để tiết thời gian làm thủ tục khi ở sân bay.

Đặt đồ ăn

Có nhiều món ăn cũng như các tùy chọn cân nặng hành lý khác nhau, mỗi lựa chọn sẽ có mức giá tương đương, bạn có thể xem và cân đối tài chính của mình nếu cảm thấy hợp lý. Chúng ta cũng có thể chọn cho cả hai chiều đi và về nếu ban đầu đã chọn vé khứ hồi.
Next

Sau khi chọn, một bảng tổng chi phí sẽ hiện ở dưới, chọn Tiếp tục để sang bước tiếp theo, còn nếu đang muốn giảm thiểu chi phí tối đa, các bạn có thể bỏ qua luôn bước này.

Bước 6: Thanh toán. Sau khi hoàn tất các thao tác đặt chỗ, mua vé, chọn cân nặng hành lý... hệ thống sẽ tính tổng chi phí cho bạn (bao gồm các phí bạn chọn và phí dịch vụ) và hiển thị chi tiết trên Các chi phí đặt chỗ.

Thanh toán

Bước 7: Nếu đã hợp lý, đánh dấu tick vào Hình thức thanh toán để chọn loại thẻ mà bạn sẽ sử dụng để thanh toán, đồng thời điền các thông tin liên quan tới thẻ và chủ thẻ để tiến hành.

Một số thông tin mà bạn cần chú ý:

  • Số thẻ: Dãy số dập nổi trên thẻ
  • Ngày hết hạn: Phía dưới dãy số thẻ
  • Mã số CVC: 3 số cuối in phía sau thẻ
  • Nếu bạn sử dụng thẻ của chính mình để thanh toán thì có thể click luôn vào mục Dùng địa chỉ của hành khách để làm địa chỉ gửi hoá đơn, nó sẽ tự động điền các thông tin mà bạn đã khai trước đó trong phần thông tin khách hàng vào đây.

Khi các thông tin được hệ thống chấp nhận, một bảng kê tạm thời sẽ hiển thị với các thông tin mà bạn đã khai báo. Xem lại một lần nữa để kiểm tra và đánh dấu tick vào Chọn ô này để đồng ý các điều kiện của hãng và tiếp tục.

Info

Bước 8: Bước cuối cùng, kiểm tra lại toàn bộ thông tin một lần nữa. Nếu có phần thông tin nào không chính xác bạn nên thông báo ngay với hãng để thay đổi sớm trước khi mã số xác nhận được gửi tới.

OK

Nếu mọi thao tác trên đều thành công, bạn sẽ thấy một mã số giao dịch hiện ra và hãng sẽ gửi cho bạn một "vé điện tử" vào email mà bạn đã cung cấp. Chính vì vậy, địa chỉ email, họ tên và số CMND... là những thông tin mà bạn nên cung cấp đầy đủ và nhớ một cách chính xác tuyệt đối để tránh xảy ra các tình huống không đáng.

Chúc các bạn một chuyến bay tốt đẹp!

Cập nhật: 03/01/2020
  • 187 lượt xem
Xem thêm: VietJet